Chi tiết du lịch Poznan...

Poznan

Send
| Chào mừng bạn đến với Poznan

Poznań là một thành phố nằm bên sông Warta ở tây trung bộ Ba Lan, dân số 556.022 người tại thời điểm tháng 6 năm 2009. Đây là một trong những thành phố cổ nhất Ba Lan, đã là một trong những trung tâm quan trọng ở quốc gia Ba Lan thời kỳ đầu. Poznań ngày nay là thành phố lớn thứ 5 Ba Lan

Đọc thêm +
Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Poznan
Booking.com
Điểm đến nổi bật Xem thêm
Đang cập nhật
điểm đến # Trên toàn Poznan
khách sạn Từ Skyscanner
thảo luận Hỏi & Đáp về Poznan
người Đã đến đây
khoảnh khắc Đã được chia sẻ

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Poznań là một thành phố nằm bên sông Warta ở vùng Wielkopolskie miền trung-tây Ba Lan và là thành phố lớn thứ 5 đất nước này. Nó được biết đến nhờ khu Phố Cổ mang nét Phục Hưng và nhà thờ chính tòa Ostrów Tumski.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

 • Mùa cao điểm của du lịch là từ tháng 7 đến tháng 8 bởi vì lúc đó trường học tại Ba Lan đều được nghỉ lễ, hầu hết công nhân, nhân viên của Ba Lan được nghỉ thường niên. Đó là thời điểm mọi nơi đều đông đúc, đặc biệt những điểm du lịch nổi tiếng.
 • Còn nếu bạn không thích sự náo nhiệt, đông đúc thì tốt nhất bạn nên đến vào cuối xuân, đầu mùa hè (khoảng từ giữa tháng 5 đến tháng 6) hoặc khi mùa hè giao mùa thu (khoảng từ tháng 9 đến 10) lúc đó cũng nhiều du khách nhưng không quá đông đến mức ngập tràn.
 • Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 ở Ba Lan có thời tiết ấm áp dễ chịu, thích hợp ngoạn cảnh và tham gia hoạt động ngoài trời như đi bộ, đạp xe, cưỡi ngựa, đi ca nô. Đây cũng là thời gian diễn ra rất nhiều sự kiện văn hóa hấp dẫn.
 •  Nếu bạn muốn đến Ba Lan để trượt tuyết thì bạn nên đi vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3. Zakopane, thủ đô mùa đông của Ba Lan và vùng gần núi Tatra là nơi trượt tuyết rất tuyệt.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Old Market Square
 • Park Cytadela
 • Croissant Museum
 • Palmiarnia Poznanska (Palmenhaus Poznan)
 • Malta Lake
 • Parish Church of St. Stanislaus (Fara Church)
 • Brama Poznania
 • Poznan Cathedral of St. Peter and Paul
 • Ratusz Poznański
 • Koziolki Poznankie Ratusz
 • Ostrow Tumski
 • National Museum in Poznan

4. VĂN HÓA

Bắt đầu từ xa xưa, nền văn hóa Ba Lan cổ chiếm ưu thế và lên đến điểm cực thịnh vào thế kỷ XVI, và tiếp tục tồn tại đến thế kỷ XVIII. Khi ấy, người ta ưa chuộng vẻ lộng lẫy phương Đông của các phù hiệu, y phục, những tấm thảm và các đồ tạo tác quý giá, hơn là những tác phẩm hội họa. Nghệ thuật hội họa ở Ba Lan bắt đầu từ thời kỳ này trở đi có những giá trị mỹ thuật đối kháng với những kiểu cách du nhập từ Tây Âu. Nhiều họa sĩ châu Âu, chủ yếu là các họa sĩ người Ý, đã manh múm ảnh hưởng vào nền nghệ thuật hội họa ở Ba Lan. Chúng ta có thể tìm được những nét chấm phá này trong các bức hoạ được trưng bày trong Cung điện Hoàng Gia, Viện bảo tàng rải rác ở Ba Lan.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Trong giao thông nội địa, các đoàn tàu nhanh và đắt nhất là InterCity (IC) và Express (EX). Rẻ hơn là tàu nhanh và TLK. Rẻ nhất và chậm nhất là tàu khách.

Giá vé tàu  phụ thuộc vào các loại tàu và tuyến đường. Giá cũng có thể thay đổi bằng giảm giá hay qua các chương trình khuyến mãi (chẳng hạn như vé cuối tuần, những thông tin về chương trình khuyến mãi trên các đoàn tàu Intercity Express có ở đây. Theo nguyên tắc: học sinh, sinh viên dưới 26 tuổi có thẻ hợp lệ được giảm giá 50%, người có thẻ Người Ba Lan được giảm giá 37%.

Giá vé trung bình:

Warsaw - Krakow - từ 60 đến 125 zł.
Warsaw - Gdańsk - từ 120 đến 170 zł.
Warsaw -Wroclaw - từ 120 đến 170 zł.
Warsaw - Poznań - từ 120 đến 160 zł.
Kraków - Gdańsk - từ 70 đến 140 zł.

Lịch trình giờ và giá vé tàu xe lửa ở Ba Lan có thể được tìm thấy ở đây.

Vé có thể mua trực tiếp trong nhà ga tại các phòng vé hoặc mua qua Internet cho tàu Express, InterCity và TLK trên trang web

Xe Bus

Công ty Ô tô Giao thông vận tải (PKS) có chi nhánh trên khắp Ba Lan - tại mỗi thành phố đều có bến, ga xe buýt.

Lịch trình và giá vé có thể kiểm tra tại các bến,ga xe buýt trên các bảng thông báo, điểm thông tin và trên các trang Web. của PKS (PKS có chi nhánh tại các thành phố lớn, và do đó tìm kiếm các kết nối ,ví dụ đi Białystok - vào trang Web. ta viết "PKS Białystok").

Vé có thể mua tại phòng vé trong nhà ga hoặc mua trực tiếp ở tài xế trước khi khởi hành.

Ngoài xe buýt của PKS cũng có thể tận dụng đi xe buýt tư nhân.

Xe buýt tư nhân họ tự đặt giá vé, do đó giá vé có thể khác nhau.

Xe buýt tư nhân họ có thể cung cấp dịch vụ đi lại trong thành phố, liên tỉnh và quốc tế.

Trong trường hợp đi lại ngoại thành phố, thông tin về dịch vụ được tìm tại thành phố đó ví dụ tại ga xe buýt. Trong loại hình dịch vụ này, thường bạn có thể mua vé trực tiếp từ tài xế.


Đi lại liên tỉnh, cũng như quốc tế, được phục vụ bởi PolskiBus.com, Agate, Eurolines, Intercars, Sinbad). Vé xe buýt có thể mua tại các điểm được phân chia trong các ga xe buýt hoặc qua trang Web. của các công ty dịch vụ.

Máy bay

Sân bay lớn nhất ở Ba Lan là sân bay Okęcie ở Warszawa, có kết nối trực tiếp đến khoảng 50 thành phố và hơn 30 quốc gia ở châu Âu và trên toàn thế giới. Có các kết nối quốc tế là sân bay tại Gdańsk, Katowice, Łódź, Poznań, Szczecin, Wrocław và Kraków.

Sân bay quốc tế tại Ba Lan:   


Hãng hàng không giá rẻ
Thông thường chi phí thấp,hiệu quả có thể sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không rẻ tiền. Dưới đây là danh sách các hãng hàng không rẻ tiền,cung cấp các chuyến bay đến / đi từ Ba Lan. Trên trang web của họ, bạn có thể kiểm tra các chương trình khuyến mãi hiện hành và giảm giá vé máy bay.
• Aer Lingus
• Air Italy
• Click Air
• EasyJet
• Germanwings
• Norwegian
• Ryanair
• Wizz Air

Vì lý do luôn phát triển,nên thường có thay đổi các gói dịch vụ của các hãng hàng

không giá rẻ, bạn nên tìm thêm các kết nối-chuyến bay trong các trang web như:

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Hệ thống giao thông ở Ba Lan khá phát triển, du khách dễ dàng sử dụng các phương tiện này để phục vụ cho chuyến du lịch thêm nhanh chóng, đảm bảo.

 • Xe bus: Hệ thống xe bus ở đây rất nhiều, nó có mặt ở đa số các thành phố, thị trấn. Nếu bạn muốn di chuyển trong cự ly ngắn thì phương tiện này sẽ rất tốt và tiện lợi.
 • Xe điện ngầm: Warsaw là thành phố duy nhất ở Ba Lan có hệ thống xe điện ngầm, nên du khách chỉ có thể sử dụng phương tiện này di chuyển trong thành phố Warsaw.
 • Taxi: Phương tiện này rất nhanh và tiện lợi, tuy nhiên giá cả sẽ mắc hơn các phương tiện còn lại, du khách nên hỏi giá kỹ trước khi sử dụng.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Poznań-Ławica là một sân bay ở Ba Lan. Sân bay này được xây dựng năm 1913, là một trong những sân bay sớm nhất Ba Lan. Sân bay này nằm cách trung tâm Poznań 7 km về phía tây.

 • Địa chỉ: Bukowska 285, 60-189 Poznań, Poland
 • Mã: POZ
 • Điện thoại: +48 61 849 23 43

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Bạn có thể mua sim ở sân bay

Hoặc, mua ở Việt Nam các sim Châu Âu với giá từ 300k

2. MẠNG

 • T-Mobile
 • Heyah
 • Simplus
 • Sami
 • Orange
 • Play

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là đi tới một đất nước hoàn toàn khác, một nơi xa lạ, thêm vào đó là tính chất phải di chuyển nhiều, vì vậy bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người. Bạn chỉ nên chuẩn bị đủ 1 khoảng tiền địa phương để trả trực tiếp những khoản mua đồ dọc đường hoặc trả vé vào các điểm du lịch, hãy sử dụng thẻ để tránh bị cướp giật.

Thẻ Visa Mastercard

Thẻ Visa, MasterCard là một loại thẻ thanh toán được sử dụng như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Nó là thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng trên phạm vi toàn thế giới, cũng như có hỗ trợ mua hàng online mà không cần qua trung gian.

Thẻ Visa do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Sử dụng thẻ giúp bạn tiết kiệm và đỡ bị mất tiền chênh lệch tị giá.

Thẻ Visa và thẻ MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế, hiện tại có liên kết với ngân hàng ở Việt Nam ở cả 3 loại sau:

Thẻ tín dụng ATM

ATM là loại thẻ cần thiết nhất bất kể bạn đi đâu, du lịch đến quốc gia nào từ châu Á, châu Âu, Mỹ, Úc... Các máy ATM xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đường phố châu Âu và gần như tất cả đều có cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh để sử dụng. Bạn cũng sẽ được cung cấp tỷ giá hối đoái chính xác tại thời điểm hiện tại (văn phòng đổi tiền thường cung cấp cho bạn tỷ lệ chuyển đổi phù hợp). Bất kể khi nào cần bạn cũng có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền mặt hoặc thanh toán.

Thẻ ghi nợ Debit Card

Trong trường hợp đến những nơi không có sẵn máy ATM, hoặc bạn không muốn sử dụng thẻ tín dụng, thì thẻ ghi nợ Debit Card là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Thẻ ghi nợ sẽ cho phép bạn tạm ứng một khoản giới hạn tiền mặt trực tuyến, sau đó khi thanh toán số nợ đó bạn sẽ phải trả một khoản phí khá lớn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, Debit Card khá cần thiết và có ích, vì vậy đừng quên mang theo trong chuyến du lịch châu Âu của mình nhé.

Thẻ ghi nợ trả trước

Thẻ ghi nợ trả trước đang trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng để thanh toán ở các cửa hàng hoặc rút tiền mặt. Một ưu điểm của thẻ ghi nợ trả trước là,trong tình huống cần thiết hoặc trường hợp khẩn cấp bạn có thể nhờ ai đó ở nhà, người thân, bạn bè thêm tiền vào thẻ. Nhưng nhớ chi trả đúng hạn sau khi bạn đã sử dụng để tránh trường hợp phát sinh nợ xấu nhé!

Lưu ý khi mang theo thẻ du lịch châu Âu

Hãy chắc chắn rằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, thẻ visa của bạn có biểu tượng “cirrus" hoặc “plus" trên đó (hầu hết mọi thẻ Visa hoặc MasterCard sẽ có). Thẻ có logo này được dùng khá nhiều trên khắp các quốc gia châu Âu.

Ngoài các loại thẻ trên, một số du khách có lựa chọ sử dụng séc khi đi du lịch. Tuy nhiên phương thức thanh toán này khá rắc rối, ít nơi chấp nhận và không được sử dụng phổ biến, vì vậy đây chỉ là phương án dự phòng mà thôi.

2. MỨC TIÊU THỤ

Khách du lịch cần chuẩn bị tối thiểu 100$/ ngày cho chi phí hằng ngày khi du lịch Ba Lan

3. ĐỔI TIỀN

Bà Lan sử dụng Zloty là đơn vị tiền tệ toàn quốc. Du khách có thể đổi tiền sang tiền giấy và tiền xu để sử dụng, hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng, vốn được chấp nhận tại hầu hết các nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc.

Thuận tiện nhất là đổi tiền ờ sân bay

Tỷ giá thay đổi theo từng ngày, giao động khoảng 6.000 vnd/ 1 Zloty

Ngoài ra bạn có thể đổi tiền tại các tiệm vàng, hay trong thành phố cũng rất nhiều quầy đổi tiền dành cho du khách. Để thuận tiện bạn nên mang theo USD và đổi qua Zloty. 

Bạn có thể đổi tiền Ba Lan tại các sân bay, nhà ga, ngân hàng, bưu điện, khách sạn hoặc trao đổi.

Ngoài ra các máy ATM phổ biến rộng rãi ở khắp mọi nơi ở Ba Lan. Thẻ tín dụng sử dụng rộng rãi là VISA và MasterCard.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 • Món Golabki
 • Món Bigos
 • Món Pierogi
 • Sup Zurek
 • Món Zrayzy
 • Món Rosot

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • Cracovia Marathon
 • Constitution Day
 • International Street Art Festival
 • Crossroads Festival
 • Jazz at the Old Town
 • Warsaw International Film Festival
 • Independence Day
 • All Souls Jazz Festival

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

112 - Số khẩn chung cho toàn Châu Âu

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan

 • Địa chỉ: Resorowa 36. 02-956-Warsaw
 • Điện thoại: +48-22-6516098/50; +48-22-6516093
 • Fax: +48-22-6516095
 • Email: vnemb.pl@mofa.gov.vn

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa,... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Đồng thời tại các nước Châu Âu bạn không thể tùy tiện mua một số loại thuốc nếu không có toa của bác sĩ, vì vậy hãy chuẩn bị ký các loại thuốc bạn cần. 

Tỉnh thành gần đó
Đang cập nhật

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Đang cập nhật xe cho thuê thuộc Poznan

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Poznan
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)