Giáo đường Do Thái-Bồ Đào Nha (Portuguese-Israelite Synagogue)

0 reviews Viết review
Giáo đường Do Thái-Bồ Đào Nha, còn được gọi là Esnoga, hay Snoge, là một giáo đường Do Thái Sephardic cuối thế kỷ 17 ở Amsterdam, hoàn thành năm 1675

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Mr. Visserplein 3, 1011 RD Amsterdam, Netherlands

  • Giờ mở cửa: Thứ 2-3-4-5-6-chủ nhật: 10:00-17:00

  • Giá vé: €17

Giáo đường Do Thái-Bồ Đào Nha, còn được gọi là Esnoga, hay Snoge, là một giáo đường Do Thái Sephardic cuối thế kỷ 17 ở Amsterdam, hoàn thành năm 1675. Esnoga là từ để chỉ giáo đường Do Thái ở Ladino, ngôn ngữ Judaeo-Tây Ban Nha truyền thống của người Do Thái Sephardic.
Với trần nhà hình vòm bằng gỗ chóng mặt, đây là giáo đường lớn nhất ở châu Âu khi nó được hoàn thành vào năm 1675. Nó vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay và không có đèn điện - sau khi tối, những ngọn nến trong đèn chùm rộng lớn được thắp sáng cho các dịch vụ. Thư viện lớn thuộc chủng viện Ets Haim là một trong những bộ sưu tập sách Do Thái lâu đời nhất và quan trọng nhất của châu Âu. Bên ngoài (gần lối vào) cầu thang dẫn xuống lòng đất đến các phòng kho báu để xem các bản thảo thế kỷ 16 và các tấm thảm bằng chỉ vàng.
Kiến trúc sư của giáo đường Do Thái, Elias Bouman, được lấy cảm hứng từ Đền thờ Solomon, nhưng các đường nét cổ điển của tòa nhà là điển hình của thủ đô Hà Lan. Nó đã được khôi phục sau Thế chiến II. Các buổi hòa nhạc dưới ánh nến được tổ chức ở đây khoảng một tháng một lần.

dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh