Cổng Rasphuis (Rasphuis Gate)

0 reviews Viết review
Đối diện trực tiếp với Voetboogstraat trên Heiligeweg là Cổng Rasphuis, dẫn đến một viện cải huấn trong thời trung cổ

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 1012 XN Amsterdam Netherlands

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Đối diện trực tiếp với Voetboogstraat trên Heiligeweg là Cổng Rasphuis, dẫn đến một viện cải huấn trong thời trung cổ. Bệ đỡ mang tác phẩm điêu khắc của một người phụ nữ với hai tên tội phạm bị xích ở bên cạnh cô, dưới chữ Latin castigatio (hình phạt).
Rasphuis là một "tuchthuis" hoặc nhà tù ở Amsterdam được thành lập năm 1596 tại Tu viện của những người nghèo ở Clares trên Heiligeweg. Năm 1815, nó bị đóng cửa, và vào năm 1892, tòa nhà đã bị phá hủy để nhường chỗ cho một bể bơi. Trên trang web hôm nay là trung tâm mua sắm Kalvertoren.
Rasphuis là một nhà tù dành cho tội phạm nam trẻ tuổi. Nữ tội phạm đã được gửi đến Spinhuis. Những người bị giam giữ ở Rasphuis được tạo ra để cạo gỗ từ cây brazilwood (Caesalpinia echinata hoặc pernambuco), lấy nó thành bột bằng cách sử dụng một cái rìu tám đến mười hai cánh, do đó có tên. Bột được phân phối như một nguyên liệu thô cho ngành công nghiệp sơn, nơi nó được trộn với nước, sau đó được đun sôi và oxy hóa để tạo thành một sắc tố màu đỏ, còn được gọi là brazilwood được sử dụng làm thuốc nhuộm dệt.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh