baja
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

baja

Baja là một thành phố thuộc hạt Bács-Kiskun, Hungary. Thành phố này có diện tích 177,61 km², dân số năm 2010 là 37638 người, mật độ 212 người/km².

Hình ảnh du lịch baja
một Budapest hoành tráng của Hungary - viên ngọc quý của Đông Âu
Budapest - thành phố tôi yêu
Xem tất cả ảnh
Baja ( phát âm tiếng Hungary:  [bɒjɒ] ) là một thành phố thuộc quận Bács-Kiskun , miền nam Hungary . Đây là thành phố lớn thứ hai trong quận, sau quận lỵ tại Kecskemét , và là nơi sinh sống của khoảng 37.000 người. Baja là trụ sở của đô thị Baja .

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Baja nằm cách Budapest khoảng 150 km (93 mi) về phía nam và 108 km (67 mi) về phía tây nam Kecskemét, tại ngã tư đường 55 và đường 51, trên sông Danube . Sông chính của Baja là Sugovica (còn gọi là Kamarás-Duna ). Baja đang ở điểm gặp gỡ của hai vùng lớn: Đồng bằng Hungary vĩ đại (Alföld) và Transdanubia (Dunántúl). Sông Danube ngăn cách hai vùng. Phía tây thành phố, Gemencforest lan rộng. Gemenc là một phần của Vườn quốc gia Danube-Drava . Nó có thể được phát hiện từ Baja thông qua một tuyến đường sắt khổ hẹp Baja nằm ở bờ trái của dòng sông, trên đồng bằng Great Hungary. Tuy nhiên, Baja giống với các thành phố Transdanubia hơn . Ở phía đông, các loại cây trồng như ngô, lúa mì và lúa mạch được trồng.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mùa xuân hoặc mùa thu là 2 mùa mà bạn nên đi, bởi thời tiết lúc này khá dễ chịu, không quá nóng, cũng không quá lạnh rất thích hợp cho việc tham quan, khám phá các địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn ở Hungary. Hoặc bạn cũng có thể đi du lịch vào mùa đông để trải nghiệm cái lạnh giá và ngắm tuyết rơi cũng rất tuyệt vời

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Trinity Square St Nicolas Serbian Orthodox Church Statue of András Jelky Baja Synagogue Grassalkovich-kastely Szentháromság szobor Nagy István Gallery

4. VĂN HÓA

Thành phố có một số bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật , hầu hết trong số đó có triển lãm thường trực. Chúng bao gồm Bảo tàng István Türr (trưng bày các đồ vật của đời sống địa phương trước đây), Phòng trưng bày István Nagy (một bộ sưu tập tranh của István Nagy ) và Nhà Bunjevci (về truyền thống Bunjevci ). Lễ hội luộc súp hàng năm của ngư dân là một sự kiện nổi tiếng ở châu Âu, bao gồm một cuộc thi nấu súp cá tuyệt vời và các sự kiện văn hóa khác. Có 15 nhà thờ trong thành phố, đại diện cho tôn giáo của mỗi dân tộc. Những tôn giáo này bao gồm (với số lượng tín đồ) Công giáo La Mã (25 203), Tin lành (1 623), Nhà truyền giáo (268), Unitarian, Chính thống giáo (90), Lutheran và Do Thái giáo (27). Nằm tương đối gần với đồng bằng Hungary , đến Gemenc và Transdanubia , thành phố này cũng khả thi như một căn cứ cho khách du lịch trong khu vực. Có ba học viện giáo dục đáng chú ý trong thành phố: Trường trung học Béla III , nổi tiếng với kỹ năng giảng dạy cao; Eötvös József College, tổ chức giáo dục cấp cao duy nhất của Bắc Bácska và trung tâm Đức. Một đài quan sát nhỏ hơn cũng tồn tại.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe lửa, xe bus

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe buýt, taxi, xe đạp, tàu điện…

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Bạn có thể tìm thấy hàng trăm điểm truy cập Wi-Fi miễn phí tại: quán cà phê, nhà hàng, trung tâm mua sắm, khách sạn, thậm chí là công viên và đường phố.

2. MẠNG

Không có thông tin

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Việc sử dụng thẻ Visa, Master và các loại thẻ ngân hàng khác hầu như không đặc biệt phổ biến trong thành phố.

2. MỨC TIÊU THỤ

Là một nước Đông Âu với chi phí sinh hoạt khá rẻ

3. ĐỔI TIỀN

Đổi tiền tại các tiệm vàng quanh thành phố, đổi tại sân bay hoặc nếu đi theo Tour, bạn có thể hỏi các nhân viên dẫn tour hay tại quầy vé bạn mua.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Gulyás Meat Soup Súp đậu Jókai Paprikás Csirke

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Balaton Festival Hollókő Easter Festival Busójárás Ozora Festival Summerfest International Folklore Festival Romantic Reform Era Badacsony Wine Weeks Tihany Lavender Festival

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Cảnh sát 107 báo cháy 105 xe cứu thương 104 dịch vụ điện thoại 112 Tư vấn bác sĩ 24 giờ: + 36-1-200-0100 đêm nhà thuốc điều tra: 31-1-443; 35-5-4691

2. Y TẾ

Bạn cần mang theo 1 số loại thuốc dự phòng cần thiết khi đi du lịch Hungary

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 17/06/2024