new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Berlin
mask
Đã đi
Sắp đi
164 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Berlin

Thủ đô Berlin của nước Đức là một thành phố nổi tiếng với lịch sử cũng như các đặc điểm văn hóa Châu Âu đầy thu hút. Bị chia cắt trong cuộc thế chiến thứ II và chiến tranh lạnh, Berlin đã nhanh chóng vực dậy để phát triển thành một thành phố quốc tế với các công trình kiến trúc và nền văn hóa đa dạng. Hành trình du lịch Berlin sẽ đưa bạn khám phá nhiều sự thú vị với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những viện bảo tàng lâu đời hay là thưởng thức nhiều món ăn ngon trong ẩm thực của người Đức.
 

Giới thiệu về Berlin

Berlin là thủ đô của Cộng Hòa Liên bang Đức, thuộc một trong 16 bang hình thành nên hệ thống hành chính của quốc gia này và cũng là thủ đô lớn nhất Đức cả về diện tích lẫn dân số. Không chỉ của Đức mà Berlin còn là một trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của cả châu Âu. Có rất nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, nhà hát và viện bảo tàng tại Berlin có danh tiếng vang dội khắp quốc tế. Nếu có ý định khám phá những thành phố nổi tiếng của Châu Âu thì du khách đừng bỏ qua thành phố Berlin của nước Đức. Nơi đây là điểm đến thu hút hàng triệu du khách trên toàn thế giới bởi sự hấp dẫn của các công trình kiến trúc hoành tráng, nền lịch sử lâu đời, văn hóa phong phú và ẩm thực địa phương.

Vì sao có tên gọi là Berlin?

Thật ra thì nguồn gốc tên gọi của Berlin vẫn chưa được chắc chắn bởi có nhiều giả thuyết khác nhau. Có một số thông tin cho rằng nó bắt nguồn từ ngôn ngữ của Đông Slavic, gốc từ Proto-Slavic “berl” có nghĩa là "gấu” và xung quanh thành phố Berlin có nhiều bức tượng gấu. Cả huy hiệu tiểu bang hay là cờ biểu bang cũng là hình chú gấu màu đen với chiếc lưỡi màu đỏ cùng móng vuốt màu đỏ.

Ngoài ra thì cũng có một giả thuyết khác là từ Berlin có liên quan đến ngôn ngữ Tây Slavic. Không chắc chắn chính xác là dựa trên từ gốc nào nhưng theo phân tích là có thể liên quan đến những từ có ý nghĩa là “đầm lầy, vùng đất ngập nước”. Điều này cũng hợp lý vì Berlin có vị trí là nằm trên một vùng đất có nhiều đầm lầy.

Thông tin cần biết về Berlin

 • Tên gọi: Berlin
 • Quốc gia: Cộng hoà Liên bang Đức
 • Diện tích: 891,7 km2
 • Dân số: 3.669.495 người 
 • Ngôn ngữ: tiếng Đức
 • Tôn giáo: giáo hội Tin Lành, Kito giáo,...
 • Múi giờ: UTC+1 (mùa hè thì UTC+2)
 • Mã điện thoại: +4930
 • Tiền tệ: đồng Euro (ký hiệu: EUR)

Du lịch Berlin có gì hay? có gì đẹp?

Khi nhắc về các thành phố du lịch nổi bật ở châu Âu thì chúng ta thường chỉ nhớ đến những cái tên như Paris, Venice, London,... mà lại bỏ qua thủ đô Berlin của Đức. Đừng chỉ nhớ đến cái tên Berlin với các thông tin đau thương trong lịch sử mà thành phố này cũng là điểm du lịch rất đáng giá để bạn trải nghiệm. Bạn có biết rằng Berlin có đến 1.700 cây cầu, nhiều hơn so với các cây cầu ở Venice, tổng chiều dài hệ thống tàu điện ngầm của Berlin cũng dài hơn so với Paris, London hay là có đến 200 bảo tàng ở Berlin. Vì thế đừng nghĩ rằng du lịch Berlin có gì  hay mà bạn hãy chuẩn bị tinh thần để khám phá nhiều điều hấp dẫn trong chuyến đi của mình.

Lịch sử

Berlin từng là thủ đô của Vương quốc Phổ (1701 – 1918), Đế chế Đức (1871 – 1918), Cộng hòa Weimar (1919 – 1933) và Đức Quốc Xã (1933 – 1945). Vào những năm 1920, Berlin còn là thành phố lớn thứ ba trên thế giới. Xét về tính lịch sử thì thành phố Berlin còn có bề dày lịch sự phát triển lâu hơn cả nước Đức. Có thể điểm qua một số sự kiện lịch sử nổi bật của Berlin như sau:

 • Thành phố Berlin được nhắc đến lần đầu tiên vào những năm 1244, khi là một phần của thành phố đôi Berlin-Cölln. Sau đó thì có nhà Hohenzollern đến đóng đô tại đây cho đến năm 1918. Người đầu tiên là Tuyển hầu tước của xứ Brandenburg, tiếp theo là Vua của Vương quốc Phổ và cuối cùng là Hoàng đế của Đế chế Đức.
 • Cuộc Chiến tranh Ba mươi năm từ năm 1618 - 1648 đã đem lại hậu quả nặng nề cho Berlin, làm ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của thành phố
 • Năm 1701, Friedrich I được tấn phong làm vua Phổ và đóng đô tại Berlin. Đến thời vua Friedrich II, Berlin đã trở thành một trong những trung tâm của trào lưu triết học Khai sáng Châu Âu. Tuy nhiên thì Berlin cũng từng bị quân đội Nga và Áo chiếm đóng trong Chiến tranh Bảy năm.
 • Vào thế kỷ 19, cuộc cách mạng Công nghiệp đã thay đổi bộ mặt thành phố giúp Berlin trở thành nơi trọng điểm kinh tế và trung tâm đường sắt của nước Đức.
 • Sau cuộc Đại chiến thế giới lần thứ nhất, vào năm 1918 thì nước Cộng hòa Weimar được thành lập tại đây. 
 • Đến năm 1933, đảng Quốc xã lên nắm quyền và Berlin trở thành thủ đô của Đế chế thứ ba. 
 • Cao điểm của cuộc phân tranh Đông-Tây dẫn đến việc nước Cộng hòa Dân chủ Đức dựng lên Bức tường Berlin vào ngày 13 tháng 8 năm 1961 chia cách khu vực Đông và Tây của Berlin.
 • Đến năm 1989, dưới những áp lực đấu tranh của nhân dân Đông Đức thì bức tường thành ngăn cách này mới bị phá bỏ.
 • Vào năm 1990, hai phần nước Đức tái thống nhất trở lại thành nước Cộng hòa Liên bang Đức. Theo Hiệp ước Thống nhất, thành phố Berlin trở thành thủ đô nước Đức.
 • Bắt đầu từ ngày 1/9/1999 quốc hội và chính phủ của Đức bắt đầu hoạt động làm việc tại Berlin.

Địa lý

Thành phố Berlin nằm ở phía Đông Bắc của nước Đức, bao quanh bởi tiểu bang Brandenburg, nằm cách đường biên giới với Ba Lan tầm 70km và cũng là một trong những khu vực đông dân cư sinh sống nhất ở Đức. Địa hình Berlin ngày nay thì ở giữa hai vùng cao là Barnim và Teltow. Còn trước đây thì trung tâm Berlin nhỏ hơn nhiều, hình thành trong một thung lũng bên bờ sông Spree. Dòng sông Spree chảy theo hướng Đông sang Tây và đổ vào sông Havel ở tận cùng phía Tây quận Spandau. Còn sông Havel thì chảy tiếp theo hướng Bắc - Nam, góp phần tạo nên các hồ nước lớn ở Berlin như hồ Tegeler hay hồ Wannsee.

Khí hậu

Nằm trong vùng Đồng bằng châu Âu, thời tiết Berlin chịu ảnh hưởng của đặc điểm khí hậu ôn đới theo mùa. Có tầm 1/3 diện tích thành phố này là rừng, công viên, vườn cây, sông hồ nên không khí luôn trong lành, thoáng mát. Nhờ nằm trong vùng khí hậu ôn hòa như vậy nên nhiệt độ trung bình cả năm ở Berlin là 9,2°C và lượng mưa trung bình hằng năm là 579 mm. Các tháng nóng nhất trong năm sẽ là tháng 7 và tháng 8 với nhiệt độ trung bình là 17 °C - 18°C, còn những tháng lạnh nhất trong năm là tháng 1 và tháng 2 với mức nhiệt độ trung bình khoảng 0°C - 1°C. Du khách có thể lựa chọn chuyến du lịch Berlin của mình vào thời gian nào trong năm cũng được. Tuy nhiên thời điểm lý tưởng nhất và đẹp nhất chính là tầm tháng 4 hoặc tháng 9. Vì lúc đó thì thời tiết dễ chịu, không khí mát mẻ và cảnh quan lại vô cùng rực rỡ, tươi xanh.

Văn hoá và con người

Là thủ đô của Cộng hòa Liên bang Đức, Berlin không bao giờ là thành phố bình lặng. Nhắc tới Berlin, người ta không thể không nhắc tới sự đa dạng văn hoá, cuộc sống về đêm đầy màu sắc và không gian nghệ thuật sống động. Trong đó có thể kể tới những nhà hát và bảo tàng nổi tiếng thế giới ở Berlin luôn thu hút số lượng khách tham quan đông đúc.

Dân số Berlin thì có khoảng 13,9% là người nước ngoài đến từ 185 nước khác nhau trên thế giới đang sinh sống tại Berlin. Về vấn đề tôn giáo thì có hơn 60% dân cư Berlin không thuộc bất cứ tôn giáo nào. Ngoài ra chúng ta có hệ phái tôn giáo lớn nhất là Giáo hội Tin Lành chiếm 18,7%, tiếp theo đó là Công giáo chiếm 9,2% và cũng có một số tôn giáo khác như hệ phái Kitô giáo khác, Hồi giáo, Phật giáo,...

Ẩm thực

Ẩm thực Đức nói chung và các món đặc sản ở Berlin rất phong phú vì nước Đức có vị trí nằm ngay trung tâm Châu Âu - điểm giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Đó là lý do mà người Đức không chỉ nổi tiếng bởi những món ăn truyền thống mà còn biến tấu thêm nhiều món ăn khác từ các nền ẩm thực trên thế giới. Du khách có thể thưởng thức nhiều món đặc sắc khi có dịp du lịch đến Berlin như là:

 • Xúc xích Đức: một trong những đặc sản của người Đức nổi tiếng khắp thế giới chính là món xúc xích trứ danh. Bạn có thể thấy xúc xích Đức được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như heo, bê, gà, cừu hay cả óc heo. Người Đức sẽ thường chế biến xúc xích theo cách hun khói, nướng trên than hồng hoặc chiên sơ. Thực khách hay thưởng thức món ngon này cùng với các loại nước sốt hoặc ăn kèm với bánh mì, salad khoai tây.
 • Thịt nướng Doner: là món ăn đặc trưng của văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ, bánh mì Doner Kebabs du nhập vào nước Đức và trở thành đặc sản Berlin mà du khách không nên bỏ lỡ. Đặc trưng của chiếc bánh mì này chính nhờ sự kết hợp giữa salad cùng thịt nướng rưới nước sốt thơm lừng.
 • Bánh Kartoffelpuffer: là một loại bánh kếp phổ biến ở Berlin, ăn kèm với kem chua, khoai tây chiên và sốt mayonnaise với vị khá ngon và đậm đà. Với những ai có niềm yêu thích khám phá ẩm thực địa phương khi ghé thăm Berlin thì nhớ hãy ăn thử món bánh này nhé.
 • Món Currywurst: là món ăn đặc sản ở Berlin được nhiều du khách phải ca ngợi cũng như là món ăn truyền thống tại Berlin có sức tiêu thụ vô cùng “khủng”, lên 70 triệu suất ăn mỗi năm. Món Currywurst có sự hòa trộn độc đáo giữa xúc xích chiên được cắt thành những lát mỏng ăn kèm với khoai tây, cari chiên. Du khách có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này tại bất cứ nhà hàng hay quầy hàng nào trên khắp đường phố Berlin.
 • Thịt viên luộc: là những viên thịt bê băm nhỏ, kết hợp với hành tây, trứng, cá cơm cùng các loại gia vị. Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt nằm ở nước sốt từ nụ bạch hoa và nước cốt chanh tạo ra một hương vị dịu thanh, hấp dẫn.
 • Bánh Falafel im Brot: không chỉ có các món đặc sản được chế biến từ thịt mà còn có một món ăn chay nổi tiếng mà người Berlin cực yêu thích.Một chiếc bánh Falafel im Brot hấp dẫn nhờ phần nước sốt có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ rưới đều lên chiếc bánh sandwich và ăn kèm với salad mềm, béo ngậy.

Bên cạnh đó vẫn còn nhiều món ăn đặc sản khiến du khách rất muốn được thưởng thức trong hành trình khám phá thủ đô Berlin của nước Đức như là: bánh quy xoắn, bánh Pfannkuchen, bánh Berliner,...

Các địa điểm tham quan

Là thành phố lớn nhất tại Đức, thủ đô Berlin là chứng nhân liên quan đến rất nhiều sự kiện lịch sử quan trọng với cả châu lục lẫn thế giới. Nơi đây cũng là một trung tâm kinh tế, văn hóa nổi bật của Châu Âu xuyên suốt chiều dài lịch sử. Không quá lãng mạn như Paris hay Rome nhưng các địa điểm tham quan ở Berlin vẫn có sức hút riêng khiến du khách vô cùng thích thú để tìm hiểu.

 • Toà nhà Reichstag (Reichstag Solitude): được xây dựng hoàn thành vào năm 1894 theo phong cách Neo-Renaissance, tòa nhà Reichstag từng là một cung điện hoàng gia của Đế Chế La Mã nhưng đến năm 1933 thì bị đốt cháy và bỏ hoang sau đó. Cho đến sau này khi nước Đức thống nhất thì toà nhà mới được tái thiết xây dựng lại. Đến năm 1999 thì toà nhà Reichstag trở thành toà nhà Quốc hội Đức.
 • Cổng Brandenburg: là danh thắng mang tính biểu tượng của thành phố, là địa điểm mà du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Berlin. Được xây dựng theo ý tưởng của cổng Acropolis ở Athens theo lệnh vua Frederick William II, cổng Brandenburg là nhân chứng của sự thăng trầm ở thành phố này. Từ một biểu tượng của sự chia cắt hai miền Đông Tây Berlin, cổng Brandenburg ngày nay giống như là một minh chứng cho sự đoàn kết và hòa bình.
 • Đảo bảo tàng (Museum Island): là một hòn đảo nằm ở trung tâm thành phố Berlin, không chỉ có 1 bảo tàng mà nơi đây có đến 5 bảo tàng nổi bật nhất. Đó là bảo tàng Altes (Bảo tàng cũ), bảo tàng Neues (Bảo tàng mới), bảo tàng Bode , bảo tàng Pergamon và bảo tàng Quốc gia Alte (Quốc gia cũ). Đảo bảo tàng ở Berlin cũng là công trình được Unesco công nhận là Di sản thế giới.
 • Cung điện Charlottenburg: là nơi sinh sống của các thành viên Hoàng tộc Đức trong suốt một khoảng thời gian dài. Bên trong cung điện có nhiều khu vực tham quan thú vị như là phòng tiệc, phòng ăn, công viên, khu lăng mộ Hoàng gia,... Tuy rằng có niên đại khá lâu đời nhưng cung điện Charlottenburg vẫn được trùng tu và giữ nguyên các nét kiến trúc cổ kính.
 • Nhà thờ Berlin (Berliner Dom): đây là một công trình điển hình cho phong cách kiến trúc thế kỷ 19 ở Đức. Có thể nói nhà thờ Berlin là một trong những toà nhà hùng vĩ nhất ở thành phố Berlin với mái vòm cao 75m, được xây dựng theo phong cách New Baroque. Hiện tại thì đây cũng là nhà thờ lớn nhất ở Berlin, được chia thành 3 khu vực đó là nhà tưởng niệm, nhà rửa tội và nhà thờ Nuptial với nhà thờ Giáo xứ.
 • Quảng trường Gendarmenmarkt: là một trong những quảng trường lớn nhất và đẹp nhất ở Berlin. Khu vực này có rất nhiều công trình kiến trúc nổi bật khiến khách du lịch yêu thích như là nhà hát Konzerthaus, nhà thờ Pháp (Französischer Dom), nhà thờ Đức (Deutscher Dom),... Được xây từ thế kỷ 17, quảng trường Gendarmenmarkt cũng thường xuyên diễn ra các sự kiện công cộng của thành phố với sự tham gia đông đảo người dân địa phương.

Ngoài ra thì còn rất nhiều địa điểm tham quan khác nữa ở Berlin mà du khách có thể dành thời gian ghé thăm, khám phá và vui chơi. Như là: bức tường Berlin, khu phố Nikolaiviertel, công viên Grosser Tiergarten, nhà tưởng niệm Kaiser Wilhelm, tháp truyền hình Berlin,...

Những hoạt động, trải nghiệm thú vị ở Berlin

Khi du lịch đến một địa danh nào đó thì tất nhiên việc mà du khách nào cũng muốn chính là ghé thăm các địa danh nổi tiếng ở đó. Tuy nhiên thì ngoài những cái tên vô cùng nổi tiếng mà ai cũng nghe nhắc đến thì mỗi địa phương cũng có một số nét đặc trưng riêng về văn hoá, lối sống hay các hoạt động trải nghiệm. Để chuyến du lịch Berlin trở nên thú vị, có thêm nhiều sắc màu mới mẻ hơn thì du khách có thể thử qua một số hoạt động sau đây.

Ngắm nhìn nghệ thuật đường phố ở Berlin

Đừng quá ngạc nhiên khi bạn bắt gặp vô số các tác phẩm nghệ thuật đường phố đầy màu sắc ở Berlin. Có thể nói nghệ thuật đường phố Berlin được xem là sự thể hiện tính cá nhân của nhóm văn hóa Underground và các nhóm văn hóa khác. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều kiệt tác nghệ thuật đường phố vô cùng ấn tượng, đầy sắc màu. Từ đó bạn sẽ có thêm nhiều tấm ảnh “đỉnh chóp” để đăng lên những trang mạng xã hội.

Dạo quanh bức tường Berlin

Tuy rằng chưa đặt chân đến Berlin nhưng có lẽ hầu hết ai cũng từng nghe qua “Bức tường Berlin” - cái tên gắn liền với một sự kiện lịch sử không chỉ liên quan đến nước Đức mà cũng nổi tiếng khắp thế giới. Du khách có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp để dạo quanh Berlin Trail – một đoạn đường lát đá cuội dẫn quanh thành phố với chiều dài 160km. Nhiều du khách đều chọn địa điểm bắt đầu từ East Side Gallery, nơi vẫn còn lưu giữ đoạn tường duy nhất còn đứng vững của Bức tường Berlin lúc xưa. Dọc theo đoạn đường này cũng có một số “đài tưởng niệm nhỏ” để ghi nhớ những con người đáng thương đã mất  khi họ cố gắng vượt qua bức tường này.

Khám phá chợ Mauerpark vào Chủ Nhật

Mauerpark là một trong những phiên chợ lớn nhất Berlin, chỉ hoạt động vào Chủ Nhật hàng tuần. Không chỉ là nơi có nhiều cửa hàng bán đủ mọi thứ từ quần áo, vật dụng,... cho đến các món ăn đường phố mà điều khiến khu chợ này cực kỳ nổi tiếng là hoạt động hát karaoke sôi động ngoài trời. Đây là dịp để những “ca sĩ nghiệp dư” thử sức đam mê, cất cao tiếng hát của mình khi đứng giữa đám đông. Hoạt động ca hát này thường bắt đầu tầm 3 giờ chiều cho đến khi kết thúc phiên chợ Mauerpark.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời tiết ở Berlin khá ôn hòa, nắng ấm vào mùa hè và lạnh, ẩm ướt vào mùa đông. Mùa đông thường có tuyết rơi dày đặc, có khi nhiệt độ dưới 0 độ C và mưa trong suốt cả năm đặc biệt từ tháng 6 đến tháng 8. Thời gian du lịch Berlin thích hợp nhất là từ tháng 3 đến tháng 5.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Trung tâm thành phố Berlin, bảo tàng Bode Tòa nhà chính phủ Reichstag Quảng trường Gendarmenmarkt Cổng Brandenburg chứng nhân lịch sử vĩ đại của nước Đức Nhà thờ Berlin, điểm du lịch trên cả tuyệt vời ở Đức Fernsehturm- Tháp truyền hình Berlin

3. VĂN HÓA

Berlin được công nhận là thành phố văn hóa và công nghiệp sáng tạo thế giới. Nhiều tổ chức văn hóa, nhiều trong số đó được hưởng danh tiếng quốc tế là đại diện cho di sản đa dạng của thành phố. Nhiều người trẻ, doanh nhân văn hóa và nghệ sĩ quốc tế tiếp tục định cư trong thành phố.

4. ĐỊA LÝ

Berlin nằm ở phía Đông Bắc nước Đức và được bao quanh bởi tiểu bang Brandenburg. Berlin cách biên giới với Ba Lan 70 km và là một trong những khu vực đông dân cư nhất nước Đức. Khu vực Berlin ngày nay nằm giữa hai vùng cao Barnim và Teltow. Trung tâm lịch sử của Berlin trước đây bé hơn rất nhiều và được hình thành trong một thung lũng, ở bên bờ sông Spree tại nơi hẹp nhất của sông này. Sông Spree chảy từ hướng Đông sang Tây và đổ vào sông Havel ở tận cùng phía tây của quận Spandau. Sông Havel chảy theo hướng Bắc-Nam này tạo nên các hồ lớn ở Berlin như hồ Tegeler hay hồ Wannsee.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Hệ thống giao thông ở Berlin tương đối phát triển, trong đó là các phương tiện công cộng như: xe buýt, xe điện, phà, U-Bahn và S-Bahn đến tất cả các khu vực của thành phố và các khu vực xung quanh. Đặc biệt ở phía Đông Berlin có mạng lưới xe điện rất phát triển và tiện lợi trong việc di chuyển tới những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Berlin. Ngoài ra, các bạn có thể thuê taxi giá rất mềm và thuê xe đạp. Tàu ngầm Tàu U-Bahn là hệ thống tàu điện ngầm còn tàu S-Bahn hoạt động trên mặt đất. Cả hai loại tàu này đều tiện lợi, có một số điểm bạn có thể rời ga của U-Bahn qua tàu S-Bahn ngay gần đó để đến nơi cần đến. Trong các ga tàu của U-Bahn không có người soát vé, bạn chỉ việc đến mua vé ở các máy bán vé tự động, validate vé ở máy và lên tàu. Chớ có ý định trốn vé vì không may bị phát hiện sẽ bị phạt 60E. Với bus và tram bạn có thể mua vé trực tiếp với người lái xe, vé sẽ được in ra chứ không được sử dụng vé điện tử. Bus Ở Berlin có một tuyến bus có thể đưa bạn tham gia một vòng thành phố, đó là bus 100, tuyến bus đầu tiên kể từ ngày thống nhất nước Đức kết nối giữa hai khu vực Đông và Tây Berlin. Tuyến này bắt đầu từ Alexanderplatz qua các điểm như Museum Island, Reichstag, Brandenburg Gate, Tiergarten, Victory Tower và khu mua sắm Kurfürstendamm để cuối cùng dừng ở sở thú. Nếu đi tàu cũng có chuyến dạng du lịch city view là tuyến của S-Bahn kết nối giữa hai ga Zoologischer Garten và Alexanderplatz.

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Berlin có 2 sân bay chính là Schoenefeld Airport (SXF) và Tegel Airport (TXL).

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu nhanh Tàu hỏa Máy bay

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Các nhà mạng chính ở Đức là T-mobile, Vodafone, O2 và E-plus. Có các văn phòng bán hàng ở các phố thương mại của các thành phố khác nhau. Bạn có thể mua trực tiếp thẻ SIM của các thương hiệu này, nhưng phí cho các loại thẻ này thường là tốn kém. Nếu bạn cần sử dụng điện thoại, bạn có thể sử dụng điện thoại thẻ từ bên đường, điện thoại hoạt động bằng tiền xu hoặc điện thoại trong khách sạn. Thẻ điện thoại cho điện thoại thẻ từ có sẵn tại bưu điện và quầy thông tin. Tuy nhiên, những cuộc gọi này rất tốn kém khi thực hiện cuộc gọi quốc tế.

2. INTERNET

Tìm kiếm một tín hiệu WIFI miễn phí một cách tự nhiên là tìm thấy Starbucks, mật độ phân phối của nó ở Berlin khá cao. Ngoài ra, có một số quán cà phê và nhà hàng cung cấp WIFI miễn phí. Trung tâm Sony tại Potsdamer Platz cũng là một điểm truy cập WIFI miễn phí khổng lồ. Một quán cà phê Internet tiện lợi có tên Sidewalk Express, với nhiều chi nhánh ở Berlin, một máy tính có truy cập internet hoạt động bằng tiền xu,

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng VISA và Mastercard nổi tiếng quốc tế có sẵn ở hầu hết các cửa hàng và siêu thị ở khu vực trung tâm.Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thông thường khác có thể được xác định bằng logo gắn trên cửa hàng. Phạm vi của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được chấp nhận bởi các nhà hàng và quán cà phê có thể nhỏ hơn (tùy thuộc vào quy mô) và có thể được xác định từ logo của ô cửa hoặc được xác nhận khi đặt hàng. Trong các nhà hàng và quán cà phê, nếu lượng tiêu thụ thấp (dưới 10 euro), đôi khi chỉ chấp nhận tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

So với thủ đô và đô thị của các quốc gia Tây Âu khác, Đức có mức tiêu thụ tương đối thấp. Các sản phẩm hàng ngày về cơ bản là khoảng 1-2 euro ~ 25.000 - 50.000VND Sữa tươi với giá 0,5 euro một lít. ~ 10.000 - 20.000VND 12 euro có thể mua 5 vé tàu điện ngầm một chiều ~ 300.000VND

3. ĐỔI TIỀN

Ở Đức, có rất ít điểm trao đổi tiền tệ. Quầy đổi tiền có ở sân bay và nhà ga trung tâm hoặc bạn có thể đến ngân hàng để trao đổi. Ngân hàng có thời gian mở cửa ngắn và cần thêm phí xử lý. Do đó, nên rút hoặc sử dụng trực tiếp thẻ UnionPay hoặc thẻ tín dụng.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Wiener schnitzel (thịt bê cốt lết) Keema matar dosa. Xúc xích cà ri (Currywurst) Thịt viên và Bia Berlin. ... Giò heo ăn kèm bắp cải muối chua. Bánh rán Berlin. Bánh mì Đức.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ giáng sinh. Lễ Phục sinh. Lễ hội bia Oktoberfest. Lễ hội hóa trang.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Điện thoại khẩn cấp: 112 cảnh sát: 110 báo cháy: 112 Điện thoại ADAC: + 49-222222 (quay số từ điện thoại di động); + 49-180-2222222 (từ điện thoại cố định). Đại sứ quán Việt Nam tại Đức Địa chỉ: Elsenstrasse 03, 12435 Berlin-Treptow Điện thoại: +49-30-53630108/+49-1718387246 Fax: +49-30-53630200 Email: sqvnberlin@t-online.de; vnemb.de@mofa.gov.vn

2. Y TẾ

Tại Đức, kiểm tra hàng ngày đến các phòng khám tư nhân, nhằm mục đích khẩn cấp và các bệnh nghiêm trọng. Nếu bạn bị một bệnh nhẹ, nó không khẩn cấp, bạn cũng có thể tham khảo đơn thuốc gần nhất (Apotheke). Tiếng Anh của các học viên trong ngành dược nên tương đối tốt.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 27/01/2024
Lịch trình du lịch Berlin