new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
ostrava
mask
Đã đi
Sắp đi
191 Gody-er đã đến

ostrava

Ostrava Ostrava là một thành phố của Cộng hòa Séc. Thành phố Ostrava là thành phố lớn thứ 3 ở Cộng hòa Séc và là khu vực thành thị lớn thứ nhì sau Praha. Thành phố này thuộc Vùng Moravia-Silesia. Thành phố Ostrava có diện tích 214 km2, dân số là 314.590 người.

Thành phố Ostrava là thành phố lớn thứ 3 ở Cộng hòa Séc và là khu vực thành thị lớn thứ nhì sau Praha. Thành phố này thuộc Vùng Moravia-Silesia. Thành phố Ostrava có diện tích 214 km2, dân số là 314.590 người. Thành phố là trung tâm hành chính của Vùng Moravia-Silesia. Ostrava đã là ứng viên cho danh hiệu Thủ đô văn hóa châu Âu 2015. Ostrava nằm hợp lưu của sông Ostravice, sông Oder, sông Lučina và sông Opava. Lịch sử phát triển thành phố này phần lớn ảnh hưởng bởi việc khai thác và sử dụng trữ lượng than đá đan chất lượng cao ở khu vực.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tháng 5- tháng 9: mùa du lịch tốt nhất trong năm là mùa hè. Mùa đông ở Prague tương đối lạnh, trung bình chỉ có 75 ngày thời tiết nắng trong suốt cả năm, chỉ có nhiều nắng nhất và những ngày nắng nhất vào mùa hè. Có rất nhiều mưa ở đây, và một khi trời mưa, nhiệt độ giảm nhanh chóng. Chênh lệch nhiệt độ tương đối lớn và đôi khi bạn có thể cảm nhận được sự chuyển đổi nhanh chóng từ mùa đông sang mùa hè trong vòng vài ngày.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Nhà thờ thánh Wenceslas Nhà thờ Tin lành của Chúa Kitô Phòng trưng bày nghệ thuật và thủ công Bảo tàng Kelticzka Forge Bảo tàng khai thác Lâu đài Silesian

3. VĂN HÓA

Cộng hòa Séc có một lịch sử lâu đời và đã tạo ra nhiều nhân vật xuất sắc. Có tác giả "Đất nước của tôi" Smetana, bản giao hưởng "Từ thế giới mới" Dvorak, và tác giả "Người lính tốt", Hark, Tác giả "Biến thái" Kafka và tác giả "Cuộc sống không thể chịu đựng được ánh sáng" của tác giả Milan Kundera. "Câu chuyện về nốt ruồi", mà mọi người đều quen thuộc, cũng là một phim hoạt hình từ Cộng hòa Séc.

4. ĐỊA LÝ

Ostrava là thành phố biên giới của miền đông bắc Cộng hòa Séc và là thủ đô của Bắc Moravia. Tại ngã ba sông Oder, Opava và Ostravice, gần biên giới Ba Lan.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu đi nội địa Czech hay đi quốc tế từ Czech bạn đều có thể check thông tin, giá vé và chuyến tàu ở trang www.cd.cz/eshop,

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Metro, Trams City Bus line số 100-299 (ban ngày) và 500-599 (ban đêm) Intercity bus line số 300-399 và 600-699. Cáp treo đồi Petřín Phà công cộng Một số chuyến tàu chạy vào thành Taxi Taxi ở Prague khá đắt đỏ, và lại hay có gian lận về tính phí, rất ít khi tài xế bật Meter và nếu họ là người nước ngoài thì khả năng bị gian lận khá là cao. Bạn nên chọn một số dịch vụ uy tín hơn như Uber để đi lại bằng taxi trong thành phố.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Ostrava

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Mua sim Châu Âu ở Việt Nam hoặc mua sim tại Sân bay.

2. INTERNET

Trong chuỗi nhà hàng quốc tế, cửa hàng cà phê hiện đại, McDonald và các nhà hàng thức ăn nhanh khác sẽ cung cấp WIFI miễn phí, các nhà hàng và quán bar địa phương, các cửa hàng cà phê về cơ bản không có WIFI. Các quán cà phê Internet rất hiếm ở Prague. Các trạm đường dài có các quán cà phê Internet được trang bị đầy đủ. Giá cước thường là 50-60 kr mỗi giờ và miễn phí trong nửa giờ đầu tiên. Lưu ý rằng bàn phím cafe Internet ở đây là bàn phím tiếng Séc và phím Y và Z ở vị trí khác.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Visa và Master Card được chấp nhận ở tất cả các địa điểm tiêu dùng cơ bản và có thể rút trên tất cả các máy ATM.

2. MỨC TIÊU THỤ

Giá của Séc thấp hơn một chút so với ở Tây Âu, nhưng giá cao hơn. Bia và thịt đặc biệt rẻ, và bít tết trong siêu thị rất dễ tìm thấy 150KC / KG.

3. ĐỔI TIỀN

Đổi tiền sang Euro ở các ngân hàng lớn Việt Nam, khi sang đây đổi sang thành tiền KC. Địa điểm chuẩn nhất để đổi tiền (theo hướng dẫn của người bản địa), với 0% commission xịn, là Jindřišská 12. Đổi ở đây bạn có thể phải xếp hàng lâu vì có rất nhiều người đến để đổi.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Món Tatarak. Súp tỏi. Bia Séc. Xúc xích Klobasa. Bánh mì luộc. Bánh Ovocne Knedliky. Món sốt nến. Món bánh Kolache.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Ostrava. Rock Festival. Karlovy Vary International Film Festival. Summer Shakespeare Festival. Harvest Festival. Prague Spring International Music Festival. Fringe Festival.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số khẩn cấp: 155, 112 Cảnh sát: 158 Báo cháy: 150 Liên hệ đại sứ quán Việt Nam tại Cộng Hòa Séc: +420-257211540/+420-257211792

2. Y TẾ

Bệnh đột ngột, chấn thương, vv có thể đến bệnh viện để được cấp cứu. Trong tình huống nguy cấp, bạn có thể gọi số khẩn cấp (gọi khẩn cấp?) Để sơ cứu. Phí khẩn cấp là khoảng 90 kr. Bạn có thể mua các loại thuốc như cảm lạnh hoặc sán tại các hiệu thuốc

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 19/11/2023
#Godygram