Đã đi
Sắp đi
9 Gody-er đã đến

minsk

Minsk là thủ đô và thành phố lớn nhất của Belarus, nằm trên dòng chảy hai con sông Svislach và Nyamiha. Đóng vai trò thủ đô, Minsk có địa vị hành chính đặc biệt, vừa là thủ phủ của vùng Minsk và raion Minsk

Minsk gần như chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên. Thủ đô của Belarus, trái với danh tiếng đáng sợ của nó, một nơi tiến bộ, hiện đại và sạch sẽ. Các quán cà phê thời trang, nhà hàng ấn tượng và câu lạc bộ đêm đông đúc thu hút sự chú ý của bạn, trong khi các quán sushi và phòng trưng bày nghệ thuật đã cư trú tại một trung tâm thành phố một khi đã hoàn toàn phù hợp với thị hiếu của Stalin. Minsk là một nơi hoàn toàn dễ chịu, dễ trở chắc chắn là sẽ bạn yêu thích ngay khi đặt chân đến

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Tham quan các địa điểm nổi tiếng;
 • Tìm hiểu văn hóa, lịch sử tại các công trình kiến trúc, các viện bảo tàng;
 • Chìm đắm vào thiên nhiên hoang dã tại các vườn quốc gia;
 • Thử sức với những hoạt động thú vị như câu cá mùa đông, đi săn, chèo thuyền, thám hiểm thiên nhiên hoang dã;

2. VĂN HÓA

Minsk là trung tâm của kinh doanh và chính phủ bởi nơi đây không chỉ là thủ đô của Belarus mà còn là trụ sở của Cộng đồng các Quốc gia Độc lập. Mặc dù rất ít tòa nhà cũ còn sót lại sau các vụ đánh bom trong Thế chiến II và các dự án xây dựng chủ nghĩa Stalin nhưng người dân Belarus luôn tự hào về bề dày lịch sử lâu đời cũng như tầm quan trọng về văn hóa trường tồn của thủ đô. Thành phố tự hào với 16 bảo tàng, 11 rạp hát và 139 thư viện, bao gồm Thư viện Quốc gia Belarus, với các bộ sưu tập được lưu trữ trong một tòa tháp hình quả bóng bằng kính.

3. ĐỊA LÝ

Minsk toạ lạc bên sườn đông nam của dãy đồi Minsk, một vùng đồi thoải chạy từ phía tây nam (đoạn thượng lưu sông Neman) về phía đông bắc. Độ cao trung bình của thành phố là 220 mét (720 ft) trên mực nước biển. Địa mạo của Minsk được định hình nhờ hai kỷ băng hà gần đây nhất. Sông Svislach, chảy ngang qua thành phố theo chiều tây bắc-đông nam, nằm trong một urstromtal, tức một thung lũng sông cổ đại hình qua bằng việc nước chảy qua các dải băng đang tan vào kỷ băng hà mới nhất. Có sáu con sông nhỏ hơn khác chảy qua địa phận thành phố, cả sáu đều thuộc lưu vực biển Đen.

Minsk nằm trong vùng rừng hỗn giao đặc trưng chung cho Belarus. Những rừng thông và rừng hỗn giao giáp rìa thành phố, đặc biệt là ở mặt bắc và đông. Một phần rừng được giữ lại trong các công viên (ví dụ, trong công viên Chelyuskinites) khi thành phố lan rộng.

Thành phố ban đầu được dựng trên đồi, nhằm tăng sức phòng thủ, và mạn tây của thành phố vẫn cao hơn phần còn lại.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

 • Mùa xuân và mùa hè (tháng 3 - tháng 9): hệ thống thực vật và động vật rất phong phú cộng với thời tiết tốt, hứa hẹn làm nên một chuyến du lịch tuyệt vời. Thời điểm tốt nhất để đến thăm Belarus.
 • Mặc dù mùa đông lạnh buốt, nhiệt độ thường xuyên thấp ở mức -7ºC . Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm những cảm giác mới lạ như câu cá trên băng thì đây chính là thời điểm thích hợp để du lịch Belarus.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Các chuyến tàu, xe bus, xe hơi

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

Về cơ bản, thì hầu hết những nơi công cộng đều có Wifi miễn phí

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

2. ĐỔI TIỀN

 • Ngân hàng: là nơi hợp pháp và có tỷ giá tốt nhất trong toàn bộ các điểm đổi tiền du lịch..
 • Sân bay: được xem là 1 trong những hạ sách dành cho những ai bận rộn đến nỗi không đi đổi tiền được trước chuyến đi
 • Nhờ hướng dẫn viên: nếu bạn tự đi, bạn có thể bỏ qua cách này. Nhưng nếu bạn đi theo đoàn du lịch và có hướng dẫn viên thì đây cũng là một cầu nối mà bạn có thể đổi tiền.

3. THẺ TÍNH DỤNG

Phổ biến ở hầu hết các thị trấn và thành phố lớn

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Belarus được biết đến nhiều nhất là khoai tây. Và đây cũng là nguyên liệu trong phần lớn các món ăn. Có thể kể đến như draniki, bánh khoai tây dày chiên nấm, súp củ cải đường với thịt, rau, khoai tây và nấm.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • Minsk International Christmas Opera Forum (Minsk)
 • Minsk international digital art festival Terra Nova
 • Big New Year's Eve Ball in the Bolshoi Theater of Belarus
 • International festival Vladimir Spivakov Invites
 • Minsk Spring Tango Festival
 • Belarusian International Festival of Puppet Theaters

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

2. Y TẾ

Để được an toàn, không uống nước địa phương, sản phẩm từ sữa, nấm hoặc trái cây trong và xung quanh khu vực loại trừ được đánh dấu rõ ràng.

Xem Thêm Nội Dung
Blog du lịch minsk
Hỏi đáp du lịch minsk