Đập Tam Giang

0 reviews
Viết review

Đến với công trình thủy lợi Tam Giang, bạn có thể thỏa thích “check-in” những bức ảnh nghệ thuật và thưởng thức những món ngon cá chình sông Cái ở đây.

Thông tin cần biết

Đập Tam Giang nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 30km, cách nhà thờ Mằng Lăng – 1 trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Phú Yên chừng 1km, là một đập tràn chắn ngang sông Cái. Ở nơi 3 dòng sông gặp nhau thông thường người ta gọi là Tam Giang nhưng ở đây lại chỉ có duy nhất một dòng sông chảy qua.

Sông Tam Giang dài 10km, chảy từ Hòn Kề ra biển ở Vũng Chào thuộc Vịnh Xuân Đài. Với đặc tính lòng sông cạn, ghe thuyền muốn di chuyển lên thượng nguồn phải chờ đến mùa nước lớn. Nhưng ở vùng thượng nguồn, tài nguyên ít dồi dào, mùa nước lớn lại ít tàu thuyền qua lại. Lâu dần, người dân đắp đập Đá Vải ngang sông để nước vào đồng Long Phước, Long Bình.

hình ảnh

Đến với công trình thủy lợi Tam Giang, bạn có thể thỏa thích “check-in” những bức ảnh nghệ thuật và thưởng thức những món ngon cá chình sông Cái ở đây.

Không chỉ được đắm mình vào thiên nhiên sông nước hữu tình, khi du lịch đến đây bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản hấp dẫn. Cá chình sông Cái là món ăn bạn không nên bỏ qua. Thịt cá chình chắc, thơm, da giòn, dai và béo với giá trị dinh dưỡng cao.

hình ảnh

Những lưu ý khi đi tham quan Đập Tam Giang

  • Với đặc thù thời tiết miền Trung nắng gió, bạn nên chuẩn bị sẵn mũ, ô, dù và các loại kem chống nắng.
  • Mặc trang phục gọn gàng, không gây vướng víu khi đi qua đập, tránh gây nguy hiểm.
  • Tránh lại gần các vùng nước xoáy, sâu.
  • Nên đi vào những ngày khô ráo, không mưa để tránh trơn trượt.

hình ảnh

Một số địa danh du lịch gần Đập Tam Giang

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Phú Yên tự túc từ A - Z

Đã cập nhật vào ngày 29/10/2021
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar