Đền thờ Chu Văn An (Chu Van An Temple)

40 reviews
Viết review
Đền Chu Văn An - ngôi đền thờ Chu Văn An - người có vốn hiểu biết rộng, tài cao, từng được vua Trần Minh Tông mời làm tư nghiệp Quốc tử giám dạy cho Thái tử
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Cộng Hòa, Chí Linh District, Hai Duong, Vietnam

Đền Chu Văn An - ngôi đền thờ Chu Văn An - người có vốn hiểu biết rộng, tài cao, từng được vua Trần Minh Tông mời làm tư nghiệp Quốc tử giám dạy cho Thái tử. Du lịch đền thăm cảnh quan ngôi đền và xin lộc đầu năm cho con em mình luôn sáng trí và học tập tốt.
Thầy Chu Văn An quê gốc tại làng Văn Thôn, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Thành Phố Hà Nội. Thầy là người có công lớn trong việc truyền bá giáo dục tư tưởng đạo đức Khổng Giáo ở Việt Nam. Năm 16 ông thi đỗ Đình Thí nhưng không làm quan mà mở trường dạy học. Đến năm 20 tuổi, ông được vua mời về dạy cho Thái tử. Sau đó, ông kiến nghị với vua chém 7 tên gian thần nhưng không được vua đồng ý. Chu Văn An xin thôi làm quan triều đình về ở ẩn tại núi Phượng Hoàng nghiên cứu y thuật và làm thơ, viết sách đến cuối đời.
Sau khi thầy mấy, thầy được nhân dân tôn kính và lập đền thờ tại nơi thầy dạy học. Sau nhiều năm, ngôi đền gần như bị tàn phá hoàn toàn và được nhân dân xây dựng lại cho đến bây giờ.

Đã cập nhật vào ngày 21/11/2019
4.58
dựa trên 40 đánh giá
5
72.5%
29
4
17.5%
7
3
7.5%
3
2
0%
0
1
2.5%
1
Hình ảnh
avatar