Đền Lĩnh Chúa Linh Từ

0 reviews
Viết review

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ còn có tên là Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, là địa điểm du lịch Đà Nẵng nhất định không thể bỏ qua. Nơi đây thờ Mẫu Thượng ngàn - Bà Chúa linh thiêng của cả vùng núi Bà Nà.

Thông tin cần biết

hình ảnh

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ còn có tên là Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, là địa điểm du lịch Đà Nẵng nhất định không thể bỏ qua. Nơi đây thờ Mẫu Thượng ngàn - Bà Chúa linh thiêng của cả vùng núi Bà Nà. Tọa lạc nơi cao nhất của núi Chúa, Đền bà chúa Thượng ngàn là nơi giao thoa của trời đất, hội tụ âm dương thu hút du khách hành hương về đây cầu khấn.

hình ảnh

Tọa lạc tại nơi đất trời giao hòa, âm dương hội tụ; đền Lĩnh Chúa Linh Từ là nơi thờ tự, ghi nhớ công đức của Bà Chúa Thượng Ngàn đã chở che cho vùng đất Bà Nà. Bên cạnh việc chinh phục đỉnh cao nhất thành phố Đà Nẵng (1487m), khách thập phương đến với ngôi đền đều cảm thấy tâm hồn thư thái, mọi ưu phiền như được trút bỏ hết.

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn (hay còn được biết đến với tên gọi Lĩnh Chúa Linh Từ hay Mẫu Thượng Ngàn hoặc Lâm Cung Thánh Mẫu). Ngôi đền này toạ lạc trên đỉnh Bà Nà là một trong những đền thờ. Giành cho ba vị mẫu được thờ theo tín ngưỡng dân gian của người Việt ta chủ yếu ở miền Bắc và miền Trung.

hình ảnh

Việc thờ phụng Mẫu Thượng Ngàn là một đặc điểm tín ngưỡng gắn liền với núi rừng đại ngàn bao la. Ngôi đền có khuôn viên khá rộng bao gồm khoảng sân rộng phía bên trái. Ở phía giữa sân là ngôi nhà lục giác, hai tầng mái ngói, chính là nơi thờ phượng pho tượng Phật Di Lặc.

Nhiều người tin rằng, cùng với nhiều vị thần thánh khác, Mẫu Thượng Ngàn đem đến sự may mắn, bình yên cho dân chúng. Và gọi bà là Mẫu một cách tôn kính và gần gũi.

hình ảnh

hình ảnh

Tương truyền, người dân vùng bà Nà bao đời nay được Mẫu Thượng Ngàn che chở. Khi có biến, người dân trong vùng đều đến đây khấn bà phù hộ và luôn giữ niềm tin vào sự bao dung của Mẫu Thượng Ngàn. Như người Mẹ luôn ở bên mang lại sự bình yên muôn đời.

Tọa lạc ở nơi cao nhất của núi Chúa – với độ cao 1,487m so với mặt biển. Đền Mẫu Thượng Ngàn là nơi trời đất giao hòa, âm dương hội tụ. Thích hợp cho những chuyến hành hương tâm linh về Bà Nà Đại Ngàn.

  • Địa chỉ: xã Hoà Phú, H. Hòa Vang, TP. Đà Nẵng

Đã cập nhật vào ngày 10/11/2021
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar