Bảo tàng dân tộc học Hasan Suzer (Hasan Suzer Ethnography Museum)

0 reviews
Viết review
Bảo tàng dân tộc học Hasan Suzer (Hasan Suzer Ethnography Museum) là một tòa nhà nằm ở đường Hanifoğlu của phường Bey của Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: 3tl

  • Địa chỉ: Hanifioglu Sokak, Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ

Bảo tàng dân tộc học Hasan Suzer (Hasan Suzer Ethnography Museum) là một tòa nhà nằm ở đường Hanifoğlu của phường Bey của Gaziantep được xây dựng vào những năm đầu của thế kỷ này.

Sau nhiều lần thay đổi quyền sở hữu, nó đã được doanh nhân Hasan Süzen mua vào năm 1985 trong tình trạng cực kỳ nghèo nàn và được Bộ Văn hóa và Du lịch khôi phục lại và mở cửa cho công chúng như một bảo tàng.

Tòa nhà gồm 3 tầng với một tầng hầm và có 3 lối vào. Sảnh chính của tòa nhà là "hayat" trong khi cánh cửa nhỏ dẫn đến khu vực "selamlık" (khu phố dành cho nam). Ở góc phía tây nam của sảnh chính, có một tòa nhà hai tầng riêng biệt với một phòng khách ở tầng trên và lò sưởi và nhà vệ sinh ở tầng trệt. Phần này được sử dụng bởi những người hầu của hộ gia đình. Sảnh chính được lát bằng đá màu, cho thấy trình độ thủ công tinh xảo.

Tầng hầm bao gồm hai không gian liên kết với nhau với độ cao khoảng 2 mét . Đây là nơi để trữ thực phẩm và giếng lấy nước, một khu dệt cũng được thiết lập bên trong tòa nhà.

Đã cập nhật vào ngày 13/08/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar