Thành phố cổ Zeugma Belkis (Zeugma Belkis Antik Kent)

0 reviews
Viết review
Thành phố cổ Zeugma Belkis (Zeugma Belkis Antik Kent) là một khu tàn tích cổ, tọa lạc ở Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: 3 - 5tl

  • Địa chỉ: | Nizip ,Belkiz, Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ

Thành phố cổ Zeugma Belkis (Zeugma Belkis Antik Kent) là một khu tàn tích cổ, tọa lạc ở Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là tàn tích cổ của thành phố Belkıs / Zeugma, được xây dựng trên một ngọn đồi, cách quận Nizip của Gaziantep 10 km về phía đông.

Một trong những vị tướng của Alexander Đại đế, Selevkos Nikator I, đã thành lập một thành phố tên là Selevkeia Euphrates vào năm 300 trước Công nguyên, nơi Alexander Đại đế vượt qua Euphrates. Thành phố được kết nối với Rome vào năm 31 trước Công nguyên và tên của nó đã được đổi thành từ Ze Zeugma ında theo nghĩa là "cây cầu đi qua".

Trong thời kỳ La Mã, thành phố sống thời kỳ hoàng kim. Vào năm 256 sau Công nguyên, vua Sassanid Shapur I đã bắt Zeugma và phá hủy nó.

Sau ngày này, Zeugma không thể đạt đến vinh quang trước đây. Zeugma, đặc biệt là trong thời kỳ La Mã, đã tiến bộ rất nhiều trong lĩnh vực nghệ thuật, gạch khảm trang trí các biệt thự giàu có đã trở nên cạnh tranh với các tòa nhà cổ xưa khác trên thế giới.

Các bức tranh khảm được khai quật trong các cuộc khai quật chỉ là một phần của khu vực, tiết lộ rằng Zeugma là một thành phố của tranh khảm. Hiện nay công tác khai quật vẫn đang được tiếp diễn ở đây. Một phần của khi di tích mở cửa để chào đón du khách đến tham quan, khuyến khích tìm hiểu về lịch sử.

Đã cập nhật vào ngày 08/09/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar