Đại thánh đường Hồi giáo (Ulu Cami)

1 reviews
Viết review
Đại thánh đường Hồi giáo xinh đẹp đầu thế kỷ 16 gợi nhớ đến nhà thờ Hồi giáo Mamluk ở Cairo, với đá cẩm thạch dải đen trắng và cửa sổ bao quanh công phu
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Ulucami, Kızılay Cd., 01010 Seyhan/Adana, Turkey

Đại thánh đường Hồi giáo xinh đẹp đầu thế kỷ 16 gợi nhớ đến nhà thờ Hồi giáo Mamluk ở Cairo, với đá cẩm thạch dải đen trắng và cửa sổ bao quanh công phu. Khu phức hợp này bao gồm một nhà ở trung cổ (chủng viện) và nhà ở türbe (lăng mộ) của nhà thơ Ziya Pașa. Các viên gạch trong mihrab (hốc chỉ hướng Mecca) đến từ Kütahya và İznik.
Ngay phía nam là biệt thự Ramazanoğlu thế kỷ 15 thú vị (Ramazanoğlu Konağı).
Việc xây dựng Ulu Cami được bắt đầu vào năm 1513 bởi Ramazanoğlu Halil Bey và được hoàn thành bởi con trai và người kế vị của ông, Piri Mehmet Paşa, vào năm 1541. Trong 450 năm, cho đến khi tòa nhà Sabancı Merkez Camii, Ulu Cami là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Adana. Nó đã bị hư hại trong trận động đất Adana từ Ceyhan năm 1998 và sự phục hồi của Tổng cục Sáng lập (Vakıflar Genel Müdürlüğü) đã được hoàn thành vào năm 2004.
Tòa nhà mang các đặc điểm của Mamluk, Seljuk và thiết kế kiến ​​trúc Ottoman. Lối vào phía tây cũ hơn tòa nhà chính và khác biệt về phong cách so với phần được xây dựng bởi Ramazanoğlu Halil Bey. Mái thạch nhũ hình nón tăng lên từng bước phía trên lối vào có các đặc điểm của kiến ​​trúc Seljukid. Điều này đưa ra một dấu hiệu cho thấy Ramadanids, một beylik nhỏ (tiểu vương quốc) vào đầu thế kỷ 16, ban đầu xây dựng một nhà thờ Hồi giáo nhỏ, và sau đó xây dựng tòa nhà chính bên cạnh nó khi beylik mở rộng và nhà thờ Hồi giáo nhỏ không còn đủ.
Nhìn chung, Ulu Cami có mặt bằng hình chữ nhật với kích thước 34,5 x 32,5 mét (113 ft × 107 ft). Khoảng sân được thông qua các cổng lớn ở phía tây và phía đông. Phần phía bắc của sân được bao phủ bởi một mái nhà bằng gỗ được hỗ trợ trên các cột trụ và do đó có thể phục vụ như một phần mở rộng cho phòng cầu nguyện và như một khu vực ngoài trời để cầu nguyện vào mùa hè. Ở cuối phía đông của sân trong, lối vào bên cạnh sảnh chính, được trang trí bằng các tấm đá cẩm thạch màu đen và trắng. Các vòm hình bán nguyệt được trang trí bằng thạch nhũ và họa tiết hoa.
Sảnh cầu nguyện chính chiếm chiều rộng của mặt bằng hình chữ nhật và bao gồm hai lối đi gồm năm vịnh được ngăn cách bởi các cột chống đỡ các vòm hình bán nguyệt. Mihrab được trang trí bằng gạch Iznik và đóng khung bằng các tấm đá cẩm thạch màu đen. Gạch Iznik, cũng trang trí tường qibla, đã được thêm vào sau năm 1552.

Đã cập nhật vào ngày 15/12/2019
5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar