new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Adana
mask
Đã đi
Sắp đi
79 Gody-er đã đến

Adana

Adana là một thành phố tự trị đồng thời cũng là một tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ, diện tích 14.030 km², nằm ở khu vực Địa Trung Hải ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Tỉnh này giáp Mersin về phía tây, Hatay về phía đông nam, Osmaniye về phía đông, Kahramanmaraş về phía đông bắc, Kayseri về phía bắc, và Niğde về phía tây bắc. 

Adana nằm ở trung tâm của Cilicia , một khu vực văn hóa địa phương được gọi là Çukurova . Với sáu triệu người, Cilicia là một trong những nơi tập trung dân số lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như khu vực sản xuất nông nghiệp nhất, nhờ vào vùng đất rộng lớn, bằng phẳng. Khu vực này bao gồm các tỉnh Mersin , Adana , Osmaniye và Hatay .

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khoảng từ tháng 4 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 10 tức là vào mùa thu và mùa xuân, là khoảng thời gian du lịch Istanbul đẹp nhất. hay chú ý nếu chọn du lịch Istanbul vào tháng 10 vì đây là dịp lễ Kurban Bayramı của đạo Hồi (từ 27/11 đến 01/12), nên sẽ giờ giấc sẽ thay đổi. Tháng 7 đến tháng 8 bạn thời tiết khá ẩm ướt và nóng nên người dân thường đi du lịch ở các khu vực phía tây hoặc các bãi biển.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Stone Bridge Sabancı Merkez Mosque Büyük Saat Merkez Park

3. VĂN HÓA

Một trong những yếu tố chính xác định xã hội của Adana là cuộc sống dựa vào nông nghiệp và sự mở rộng của nó, văn hóa công nghiệp dựa vào nông nghiệp. Tuy nhiên, sự phát triển trong đời sống công nghiệp, cải thiện giao thông, ảnh hưởng của truyền thông và di cư ồ ạt đã ảnh hưởng đến văn hóa độc đáo của Adana. Tương tự như các thành phố khác ở Thổ Nhĩ Kỳ, văn hóa ở một số khu vực trong thành phố rất khác biệt với nhau.

4. ĐỊA LÝ

Adana nằm ở rìa phía đông bắc của Địa Trung Hải, nơi đây đóng vai trò là cửa ngõ của đồng bằng Çukurova, nơi từng được biết đến ở phương Tây là đồng bằng Cilicia . Dải đất rộng lớn, bằng phẳng này nằm ở phía đông nam của dãy núi Kim Ngưu .

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Metro

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Şakirpaşa

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Sân bay Şakirpaşa nằm ở phía tây của khu phố cổ. Cùng với Trạm xe buýt trung tâm và Ga xe lửa trung tâm, ba là địa điểm chính để vận chuyển liên tỉnh.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras ~ 75.000VND Hamburger: 10 lira ~ 40.000VND Mcdonald: 7 lira ~ 30.000VND

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113 Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Địa chỉ: 414 Sokak, No: 14, Birlik Mahallesi,06610 Çankaya, Ankara Điện thoại: + 90 (312) 446 8049 Fax: + 90 (312) 446 5623 Email: vnemb.tr@mofa.gov.vn hoặc: dsqvnturkey@yahoo.com Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: Mùa hè: -4 giờ; Mùa đông: -5 giờ

2. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 07/11/2023
Lịch trình du lịch Adana
avatar mask
icon 6
1 Ngày
1 ngày ở Istabul
Tran Tai
Tran Tai
#Godygram