Lệ Giang cổ trấn

5 reviews Viết review

Một trong những thị trấn nổi tiếng nhất trên con đường Tea Horse cổ đại, có lịch sử 890 năm. Trong thị trấn cổ, tòa nhà gỗ là Qingwa, con hẻm bằng đá cổ xưa, cây cầu nhỏ chảy nước, đứng trên con phố phía đông của thành phố cổ, bạn có thể nhìn ngọn núi tuyết Ngọc Rồng từ trên cao.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Phía đông nam ngã tư đường Minzhu và đường Fuhui, huyện Gucheng, thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: miễn phí

1. GIỚ THIỆU VỀ LỆ GIANG CỔ TRẤN

Một trong những thị trấn nổi tiếng nhất trên con đường Tea Horse cổ đại, có lịch sử 890 năm. Trong thị trấn cổ, tòa nhà gỗ là Qingwa, con hẻm bằng đá cổ xưa, cây cầu nhỏ chảy nước, đứng trên con phố phía đông của thành phố cổ, bạn có thể nhìn ngọn núi tuyết Ngọc Rồng từ trên cao.
Trung Quốc là một trong hai thành phố cổ đã tuyên bố thành công di sản văn hóa thế giới trong toàn bộ thành phố cổ. Đây là một trong những nét đặc sắc và phong cách của nhà ở dân gian Trung Quốc. Thành phố cổ của Lệ Giang bắt đầu hình thành từ thời Nam Tống kéo đến thời nhà minh và tồn tại đến tận ngày nay.

2. NÊN ĐI LỆ GIANG MÙA NÀO ĐẸP NHẤT

Du lịch Lệ Giang mùa nào cũng đẹp, bạn có thể đến Lệ Giang bất kể mùa nào trong năm. Thoe như thông tin chính thức từ người dân Lệ Giang thì bạn nên đi vào các thời gian sau:

  • Khoảng từ tháng 4-5, lúc này nhiều hoa, vùa có tuyết trên núi. Lúc này khách nội địa Trung Quốc cũng không đi nhiều nên khá vắng.
  • Khoảng tháng 10-11 (mùa thu), lúc này cây cối đổi sang màu vàng đỏ tạo thành bức tranh nhiều màu rất đẹp.

3. CHƠI GÌ KHI DU LỊCH LỆ GIANG

Công viên Hắc Long Đàm: trước đây là miếu Long Vương, tọa lạc ở phía Bắc của cổ thành, bạn đi bộ khoảng 1km từ quảng trường Ngọc Hà men theo sông bạn sẽ tới được đây, nếu đã mua vé bảo tồn phố cổ bạn sẽ không mất phí khi vào công viên. Tại đây bạn sẽ khám phá một số công trình kiến trúc nhà Thanh: Long Thần Từ (龙神祠), Đắc Nguyệt Lâu (得月楼), Cầu Tỏa Thúy (锁翠桥), Ngọc Hoàng Các (玉皇阁), Ngũ Phong Lâu (五凤楼).

Mộc phủ: nơi đây là dinh thự của thủ lĩnh thế tập họ Mộc (người Lệ Giang gọi là Thổ Ty) bắt đầu từ thời Nguyên kéo dài đến thời nhà Thanh. Ở đây bao gồm 162 gian chiếm một diện tích 46 mẫu và xây dựng như một tử cấm thành thu nhỏ. Phái trước cộng là dòng nước chảy từ hướng bắc xuống, và bắc ngang là cây cầu đá rộng không có thành. Đối diện bình phong bên ngoài là cổng bằng đá.

Ngọc long tuyết sơn: khói núi ngày gần Lệ giang, phía bên kia núi là vực Hổ Khiêu nổi tiếng thách thức các bạn thích mạo hiểm. Du khách đến đây sẽ được tham quan khung cảnh bốn mùa Vân Tam Bình, chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Ấn tượng Lệ Giang: khi đến Lệ giang, du khách đừng quen tham gia vào chương trình "Ấn Tượng Lệ Giang" do đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu dàn dựng, đây là một vở nhạc kịch biểu diễn ngoài trời, trên độ cao 3000m, với khung cảnh chính của sân khấu là bầu trời và dãy núi Ngọc Long...

4. LỆ GIANG CỔ TRẤN CÓ GÌ

Tọa lạc dưới chân núi Ngọc Long quanh năm bao phủ bởi thuyết trắng xóa, và nổi tiếng với hệ thống đường thủy và những cây cầu nổi tiếng. Du lịch đến Lệ Giang Cổ Trấn du khách sẽ được tận hưởng cảm giác lênh đênh trên chiếc thuyền nhỏ, len lỏi qua những ngóc ngách phố phường không kém gì ở Venice.

Khi đến Lệ Giang Cổ Trấn, thời gian như dừng lại, bao quanh là núi non hùng vĩ, những hàng cây xanh không lồ vào mùa thay lá, mặt nước trong xanh không gợn sóng hay những con đường lát đá, những mái ngói đỏ tươi và những chiếc lòng đèn... Một thị trấn mang nét cổ kính, dẫu ngoài kia bao biến động đổi thay thì tại Lệ Giang Cổ Trấn là một không gian khác, đẹp mà hoài cổ.

Phố xá trong thành Lệ Giang gắn liền với sông núi, hoa cỏ miên mang. Nét đẹp từ những hoa văn trên nền gạch, một cách tự nhiên hòa hợp cùng với môi trường của thành phố này. Ở đây mọi thứ như được hòa quyện vào nhau, không có sự sắp đặt.

5. HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẾN LỆ GIANG

Di chuyển đến Lệ Giang Cổ Trấn thì máy bay là phương tiện tối ưu nhất, bạn đi dường bay từ Quảng Châu hoặc Côn Minh tới Lệ Giang, đến Quảng Châu các bạn có thể bay trực tiếp từ Việt Nam, có khá nhiều chuyến bay thẳng từ Hà Nội và Sài Gòn. Nếu bạn chọn bay thẳng đến Lệ Giang thì chon hãy lựa chọn China Southern Airlines bởi thời gian chờ nối chuyến ở Quảng Châu tương đối ngắn và giá vé cũng khá hợp lý.

4
dựa trên 5 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh