Hổ Khiêu Hiệp

4 reviews Viết review
Hẻm núi Hổ Khiêu là hẻm núi lớn nhất thế giới. Nó được chia thành ba phần: hổ thượng, trung và hạ, với tổng chiều dài khoảng 20 km.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Điểm tham quan hẻm núi Tiger Leaping, thị trấn Hutiaoxia, Shangri-La, Shangri-La, tỉnh Vân Nam

  • Giờ mở cửa: 07: 30-16: 30

  • Giá vé: Vé thông thường: 65 RMB

Hẻm núi Hổ Khiêu là hẻm núi lớn nhất thế giới. Nó được chia thành ba phần: hổ thượng, trung và hạ, với tổng chiều dài khoảng 20 km.

1. GIỚI THIỆU VỀ HỔ KHIÊU HIỆP

Là một một quốc gia rộng lớn ở Đông Á, Trung Quốc được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, thơ mộng và hữu tình. Bên cạnh đó, có nhiều vùng đất hùng vĩ, ngoạn mục như ổ Khiêu Hiệp nổi tiếng. Cái tên Hổ Khiêu Hiệp hay gọi là Hẻm núi Hổ Nhảy là do tương truyền rằng, để trốn khỏi người thợ săn, một con hổ đả nhảy qua con sông tại điểm hẹp nhất, do đó người ta hay gọi núi Hổ Nhảy.

2. KHÍ HẬU TẠI HỔ KHIÊU HIỆP NHƯ THẾ NÀO

Với khí hậu ôn hòa, mưa nhiều và đón nhận ánh nắng mặt trời với lưu lượng khá cao. Nhiệt độ trung bình ở đây từ 13 đến 20 độ C. Vào mùa hè mưa liên tục nên có khi nhiệt độ thấp hơn.
Mùa xuân thì khí hậu đẹp hơn, cảnh quan và tham thực vật đa dạng. Mùa xuân là mùa đẹp nhất bởi không khí ấm áp và sự sinh sôi nảy nở của nhiều loại thực vật. Khi du khách đến đây, không lo ngại về trang phục, có thể diện trang phục mỏng nhẹ hơn.
Mùa hè thì do mưa nhiều, nên du khách có thể không được tham quan do lượng mưa dồn vào các tháng mùa hè rất nhiều.
Mùa thu khô và nắng, lúc này thảm thực vật bắt đầu phát triển, mưa mùa hè đã qua để lại một thảm thực vật xanh tươi, phát triển rất nhanh. Lúc này du khách thoải mái tham quan và khám phá sự hùng vĩ của hẻm vực này, sau mùa mưa nước trong sông có màu đẹp hơn.
Mùa đông thì lạnh hơn, nhưng là lựa chọn thích hợp của nhiều khách du lịch đến đây. Sẽ rất đẹp nếu bạn diện trang phục mùa đông chụp ảnh cùng cảnh quan thiên nhiên lúc này.

3. LƯU Ý KHI THAM QUAN HỔ KHIÊU HIỆP

- Tham khảo thời tiết khí hậu trước khi đến đây
- Hạn chế tham quan lúc trời mưa to, tránh sạt lỡ, nguy hiểm.
- Mang theo áo giữ ấm.

4. DI CHUYỂN ĐẾN HỔ KHIÊU HIỆP CÁCH NÀO

Cách tham quan phổ biến nhất là đi xe từ Tiger Leaping Gorge Town đến Tiger Jump và đi bộ qua Tiger Jump để thực sự được nhiều người đánh giá ở hẻm núi này. Ngoài phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đây còn là khu nghỉ mát đi bộ đường dài nổi tiếng thế giới, và có rất nhiều người đam mê đi dạo và leo núi ngoài trời ở đây.

4
dựa trên 4 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh