Chi tiết du lịch Làng Trà Long Tỉnh...
Send
Đánh giá
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Bình thường
0%
Không nên đến
0%
Quá tệ
0%
Chia sẻ cảm nhận của bạn Chia sẻ trải nghiệm của bạn về địa điểm này ngay bây giờ.
Chia sẻ thành viên
| Chào mừng bạn đến với Làng Trà Long Tỉnh

Làng Long Tỉnh nằm ở phía tây nam của Khu thắng cảnh Xihu, được bao quanh bởi những ngọn núi hùng vĩ. Nó có xu hướng cao và thấp về phía nam. Ngôi làng có dân số hơn 800 người.

| Cho chuyến đi tuyệt với hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
người Đã đến đây
ảnh
Giá khách sạn gần Làng Trà Long Tỉnh
Thời tiết
Bạn có thắc mắc ? Thắc mắc của bạn sẽ được hỗ bởi trợ hàng ngàn chuyên gia du lịch và thành viên đang sinh sống.
Đang cập nhật vé tham quan gần Làng Trà Long Tỉnh
Giá khách sạn xung quanh Làng Trà Long Tỉnh

1. GIỚI THIỆU VỀ LÀNG TRÀ LONG TỈNH

Làng Trà Long Tỉnh nằm ở phía tây nam của Khu thắng cảnh Xihu, được bao quanh bởi những ngọn núi hùng vĩ. Nó có xu hướng cao và thấp về phía nam. Ngôi làng có dân số hơn 800 người. Nó có gần 800 mẫu đất trồng chè trên núi cao, đỉnh núi phía tây của làng Tạo thành một hàng rào tự nhiên chặn gió tây bắc. Ở phía nam là Jiuxi, thung lũng sâu và rộng, và nó chảy thẳng ra sông Tiền Đường. Gió đông nam vào mùa xuân và mùa hè dễ dàng đi vào thung lũng. Điều kiện địa lý thông gió và thông gió mang lại lợi thế đặc biệt cho sự phát triển của trà Long Tỉnh. Trà Long Tỉnh được sản xuất ở đây là sản phẩm nổi tiếng cả Trung Quốc, theo truyền thuyết, khi Hoàng đế Càn Long xuống Giang Nam, ông đã từng nếm thử trà Long Hồ Tây ở chùa Hugong dưới ngọn núi Sư tử ở làng Long Tỉnh. Sau khi uống, ông hết lời khen ngợi và phong ấn 18 cây trà trước chùa là ngự trà.

2. LÀNG LONG TỈNH Ở ĐÂU?

Làng Long Tỉnh hay còn gọi với cái tên quen thuộc là làng trà tọa lạc tại vùng Tây Hồ cách trung tâm Hàng Châu khoảng 20km. Bạn chỉ mất 30 phút ngồi xem đi qua 2 đường hầm xuyên núi là du khách sẽ tới được thôn trà với nhiều loại trà nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc. Tuy gọi là làng nhưng đường sá nhà cửa ở đây khang trang không khác gì so với trung tâm thành phố Hàng Châu.

3. CÁCH DI CHUYỂN ĐỀN LÀNG TRÀ LONG TỈNH

Làng Trà Long Tỉnh không quá xa so với trung tâm Hàng Châu, du khách đến đây mất khoảng 30 phút, bạn đến đây bằng taxi hoặc xe bus. 

Di chuyển đến Hàng Châu bạn có thể đi máy bay, vừa tiết kiệm chi phí, và thời gian. Bạn có thể đặt vé máy bay các hãng như Vietnam Airlines, China Southern, Air Macau,… tới sân bay Quốc tế Tiêu Sơn (Hàng Châu).

4. LÀNG TRÀ LONG TỈNH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Làng Trà Long Tỉnh được hiểu là "trà rồng nằm trong giếng", được trồng và chế biến tại vùng núi thuộc Tây Hồ, Hàng Châu. Khi hậu nơi đây mát mẻ và nguồn nước dồi dào, thuận tiện cho việc trồng trà thượng hàng từ hàng ngàn đời nay.

Thương truyền rằng, vua Càng Long xưa từng ghé tham làng Long Tỉnh. Sau khi thưởng thức trà vua cảm thấy rất thích, hương vị đắng nhẹ của nó khiến vua mang loại trà này về tiến cung. Và cái tên Long Tỉnh cũng chính do ông đặt do nhìn xướng một giếng nước gần đó và thấy bóng của cây trà lung linh dưới nước.

Ngày nay, Trà Long Tỉnh trở thành quốc trà của Trung Hoa, thường xuyên phục vụ khách quý cấp nhà nước và được dân thưởng thức trà tâm đắc. Trà được hái vào buổi sáng, và được sấy chế biến bởi chính đôi tay của người nông dân.

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Làng Trà Long Tỉnh
Đang cập nhật xe cho thuê gần Làng Trà Long Tỉnh
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Làng Trà Long Tỉnh
Bình luận Viết đánh giá