Đền Lukang Tianhou (Lukang Tianhou Temple)

1 reviews Viết review
Đền Lugang Mazu, còn được gọi là đền Lukang Tianhou, là một ngôi đền Trung Quốc dành riêng cho nữ thần biển Mazu của Trung Quốc, hình thức thần thánh của nữ pháp sư Phúc Kiến thời trung cổ Lin Moniang, tọa lạc tại 430 Trung Sơn, thị trấn Lukang, huyện Changhua, Đài Loan.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: No. 430, Zhongshan Road, Lukang Township, Changhua County, Đài Loan 505

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Đền Lukang Tianhou là một trong 3 di tích lịch sử lớn ở Lukang. Nó nằm trên đường Zhongshan, Lukang. Vào thời nhà Thanh, tướng Shi Lang đã xây dựng ngôi đền đầu tiên của Nữ thần biển ở Đài Loan. Bức tượng trong bản sửa đổi được nhập từ Mê Châu, Trung Quốc. Có hơn 1 triệu tín đồ đến đây mỗi năm. Bởi vì bị nhiễm khói nhang, mặt tượng đã chuyển sang màu đen, vì vậy Nữ thần còn được gọi là Nữ thần mặt đen.
Đền Lugang Tianhou trang trọng và có những bức tranh tường và tranh vẽ trang nhã. Trước đền là ao rồng trong một khu vườn nhỏ. Ở phía sau của ngôi đền, có một bảo tàng văn hóa của Nữ thần biển, giới thiệu về lịch sử Nữ thần và vai trò của Nữ thần trong xã hội. Các tài liệu lịch sử được bảo tồn ở đây rất có giá trị, chẳng hạn như tấm bảng được ghi bởi một vị hoàng đế và các quan chức của Chính phủ, các bức ảnh về đền thờ Quý Châu…
Là một trong những ngôi đền cổ nhất ở Đài Loan về Mazu, ngôi đền Tianhou mà bạn thấy ngày nay là kết quả của một cuộc tu bổ vào năm 1936, một vị thần Đạo giáo được tôn sùng là Nữ thần biển và Hoàng hậu của thiên đường, tọa lạc tại Lugang. Ngày tổ chức lễ hội Mazu hằng năm là ngày 23 tháng 3 âm lịch.


4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh