Cảng cá Wanggong (Wanggong Fishing Port)

0 reviews Viết review
Cảng cá Wanggong là địa điểm hấp dẫn bạn không thể bỏ qua trong chuyến tham quan Chuanghua, Đài Loan của mình. Tại đây, bạn không chỉ có thể ngắm cảnh đẹp trong khu vực mà còn có thể tham gia các hoạt động hấp dẫn khác

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Changhua, Đài Loan

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Wanggong là một cảng cá đặc trưng ở phía tây Đài Loan. Kể từ khi tổ chức lễ hội văn học nghệ thuật quốc gia thức tỉnh Wanggong, một làng chài du lịch và giải trí đã trở thành mục tiêu phát triển của cảng cá. Khu vực này chứa đựng một nền văn hóa phong phú, sinh thái ngư nghiệp và vùng đất ngập nước, và 'ngọn đèn của những chiếc thuyền đánh cá ở Wanggong' là một trong 8 kỳ quan của huyện Changhua. Fangyuan chiếm diện tích 96.89km2. Theo lịch sử, những người nhập cư Phúc Kiến đã đi qua biển đến khu vực này khoảng 380 năm trước. Họ thực hành đánh bắt cá và giao dịch với người dân ở Phúc Kiến. Do đó, nó được gọi là Fanzaiwa trong quá khứ, nơi được đổi tên thành làng Shashan trong thời đại thuộc địa Nhật Bản vì những cồn cát trong thị trấn. Nó trở thành một phần của quận Đài Trung sau khi bị thoái hóa vào năm 1945. Sau đó, nó được đặt tên là thị trấn Fangyuan sau khi đàm phán với người dân địa phương. Hiện tại có 26 ngôi làng trong thị trấn.
Wanggong là một làng chài điển hình. Nó nổi tiếng với kinh doanh nuôi hàu, cảnh quan thiên nhiên và tài nguyên văn hóa phong phú, chẳng hạn như các đặc điểm ven biển như rừng ngập mặn, chim nước, cua…; những cảnh làng chài như cảng cá Wanggong, ngọn hải đăng, bục ngắm biển và bè tre; và các ngành công nghiệp địa phương như cánh đồng măng tây, trang trại bò sữa và ao nuôi trồng thủy sản. Chính quyền huyện Changhua cũng đang thực hiện chương trình tái cấu trúc khu vực cảng Wanggong để làm mới khu vực này nhằm thu hút nhiều du khách hơn. Khu đầm lầy Hanbao trong thị trấn là một trong những địa điểm lý tưởng để ngắm chim nước ngay cạnh cửa sông Dadu. Các nhóm môi trường đang lên kế hoạch phát triển khu vực này thành một công viên sinh thái và đã tổ chức lễ hội chim hoang dã Hanbao khiến những người yêu chim phấn khích. Fangyuan có nhiều loại đặc sản nông nghiệp và ngư nghiệp, và các món ăn ngon của Wanggong là món khoái khẩu của những người sành rượu. Do đó, ba lô của bạn sẽ đầy sau một chuyến tham quan đến Fangyuan.


4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh