vavuniya
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

vavuniya

Vavuniya là một thị trấn lớn ở tỉnh phía Bắc, Sri Lanka, được quản lý bởi một Hội đồng đô thị. Đây cũng là thị trấn chính của quận Vavuniya. Trụ sở của Lực lượng An ninh - Wanni được đặt tại Vavuniya. Thị trấn có một nhà ga đường sắt, nằm trên Tuyến phía Bắc.

Thị trấn Vavuniya (vow-nya) nhộn nhịp có rất ít điểm tham quan, nhưng một buổi chiều tạm dừng ở đây không phải là khó chịu. Bây giờ, các tuyến đường bộ và đường sắt đến Jaffna đang hoạt động tốt, rất ít du khách dừng chân ở Vavuniya trong những ngày này, nhưng có một vài khách sạn và địa điểm ăn uống đầy đủ.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

BẢO TÀNG KHẢO CỔ NHÀ THỜ HỒI GIÁO GRAND JUMMAH ĐỀN KANDASAMY KOVIL ĐỀN MADUKANDA VIHARA

2. VĂN HÓA

Nằm ở tỉnh phía bắc Sri Lanka, Vavuniya là nơi có nhiều di sản thế giới được UNESCO công nhận.

3. ĐỊA LÝ

Thị trấn nằm cách thủ đô Sri Lanka khoảng 215 km. Vavuniya đã chứng kiến ​​sự hỗn loạn to lớn trong các cuộc chiến nội bộ giữa quân đội Sri Lanka và LTTE. Trên thực tế, sự tàn phá của chiến tranh vẫn có một ngôi nhà ở thị trấn nhỏ nhưng nhộn nhịp này. Do đó, mặc dù Vavuniya không thường xuyên xuất hiện trong danh sách khách du lịch, tuy nhiên đây là một trải nghiệm phong phú và nâng cao cho khách du lịch. Với khả năng kết nối tuyệt vời thông qua đường bộ và đường sắt, Vavuniya hoạt động như một điểm dừng chân cho những người đi du lịch đến Jaffna. Ngoài những địa điểm tham quan ở Vavuniya, ẩm thực địa phương cũng là một thú vui của đám đông. Nếu bạn muốn khám phá Sri Lanka ngay từ quá khứ đến hiện tại, thì Vavuniya chắc chắn nên được đưa vào hành trình của bạn.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nhiệt độ trung bình năm cả nước là từ 28 đến 30°C, nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm có thể chênh lệch từ 4 đến 7 độ.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay gần nhất: Sân bay Colombo

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu hỏa Xe khách

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

2. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

2. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép. Tuy nhiên vẫn khuyến các bạn đổi tiền trước tại Việt Nam

3. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Kottu Roti Appam: Một kiểu bánh crepe Watalappam: là món tráng miệng yêu thích số 1 của người Sri Lanka. Achcharu

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Giáng sinh Lễ hội Năm Mới Aadi pirappu Festival

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số gọi khẩn cấp: 118 hoặc 119

2. Y TẾ

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 19/03/2024