Khu bảo tồn tự nhiên Udawatta Kele (Udawatta Kele Sanctuary)

0 reviews Viết review
Nằm trên vùng núi phía bắc của thành phố Kandy, khu bảo tồn tự nhiên Udawatta Kele hằng năm vẫn thu hút khách du lịch bởi chính vẻ đẹp của các loài cây và cuộc sống hoang dã của các loài động vật nơi đây.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Buwelikada Kandy, Sri Lanka

  • Giờ mở cửa: 8:00-18:00

  • Giá vé: 644 rupee

Khu bảo tồn tự nhiên Udawatta Kele, tiếng Sinhala nghĩa là "hoa viên phía trên hoàng cung", là khu rừng bảo tồn tự nhiên có lịch sử lâu đời của vùng núi phía Bắc Kandy. Tương truyền rằng trong lịch sử, từng có một vị hoàng đế Sinhala đã đến đây lánh nạn. Khu bảo tồn Udawatta Kele nổi tiếng nhờ sự phong phú của các loài chim (hơn 80 loài), nhím, hươu, chim gõ kiến vàng, vẹt đuôi ngắn Sri Lanka, chim hét xám và các loài chim độc đáo khác.

Có rất nhiều giống cây được trồng tại đây, ngoài ra còn có một số lượng lớn động vật có vú sinh sống, chính vì vậy, đây là địa điểm lí tưởng để giáo dục các kiến thức khoa học phổ thông nhất cho trẻ em ở Sri Lanka.

Đồng thời, khu bảo tồn tự nhiên Udawatta Kele còn là nơi ẩn mình tu hành của các Phật tử, lí do là ở đây có một hang động mà ngày xưa các giáo sĩ Brahman đã tu hành. Du khách người Trung Quốc đến đây thăm quan vẫn còn khá ít, tuy nhiên hai năm trở lại đây đã bắt đầu có dấu hiệu gia tăng.

Cách đi: Từ đền Răng Phật đi xuôi về phía Đông đường DS Senanayaka Veediya, sau đó đến bưu điện Kandy rẽ trái, đi bộ khoảng 15 - 20 phút theo đường núi là đến nơi.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh