Vườn thực vật hoàng gia Peradeniya (Peradeniya Royal Botanical Garden)

3 reviews
Viết review
Vườn thực vật hoàng gia Peradeniya nổi tiếng với thế giới không chỉ nhờ vào việc đây là nơi lưu giữ nhiều giống cây quy hiếm mà còn nhờ vào vẻ đẹp sang trọng, lay động tâm hồn của những người yêu thiên nhiên.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Người lớn: 1500 rupee Học sinh: 1000 rupee Trẻ em 12 tuổi trở xuống: 750 rupee

  • Địa chỉ: Đường Peradeniya,Kandy

Vườn thực vật hoàng gia Peradeniya cách Kandy khoảng nửa tiếng đồng hồ di chuyển bằng ô tô, thời gian tham quan rơi vào khoảng 1 tiếng đồng hồ là tương đối hợp lí. Ba mặt của vườn được bao quanh bởi sông Mahaweli, phong cảnh diễm lệ. Nơi đây từng là ngự hoa viên của vua Conti, hiện nay đây là vườn thực vật lớn nhất Châu Á và cũng là một trong những vườn thực vật đẹp nhất thế giới.

Ngày nay vườn thực vật này lưu giữ hơn 4000 mẫu đất Sri Lanka và các loại cây nhập từ nước ngoài, ngoài ra nơi đây cũng không thiếu những giống cây quý hiếm của vùng nhiệt đới. Tại đây khí hậu bốn mùa ôn hòa, cây cối xanh tốt, muôn hoa đua nở khắp nơi. Hơn thế nữa, tại đây còn có một phòng có nhiệt độ ổn định chuyên dùng để nuôi trồng hoa lan.

Đối với người dân sinh sống tại đây, giá vé vào cửa không hề cao, vì vậy mà khi vào đây ta có thể dễ dàng bắt gặp các gặp tình nhân bản địa. Trường đại học tổng hợp lớn nhất Sri Lanka - Đại học Peradeniya nằm ngay bên cạnh vườn thực vật Peradeniya, có kiến trúc đẹp đẽ và sang trọng, cũng là một nơi lí tưởng cho các du khách tham quan.

Cách đi: Từ bến xe Kandy bắt xe bus đến Peradeniya, xuống xe ở trạm Botanical Garden

Đã cập nhật vào ngày 05/10/2019
5
dựa trên 3 đánh giá
5
100%
3
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar
avatar
Ngọc Anh Nguyen 2019-11-27 14:55:19

Rất nên đi
Chỗ này to nhé, super to nhé. Lúc đầu bạn tuktuk bảo: tao chờ tụi mày 3h nhé, nhớ ra đúng giờ, mình còn bảo: làm quái gì trong này tới tận 3h lận. Nhưng thực tế nó tới đó ạ. Mình đi 2h mà mới chỉ được 1 góc nhỏ của khu vườn này

Trả lời