Bảo tàng quốc gia Kandy (Kandy National Museum)

0 reviews Viết review
Với thiết kế mang đậm tính truyền thống và việc lưu giữ nhiều bảo vật quý giá, bảo tàng quốc gia Kandy xứng đáng là điểm đến cho các du khách muốn hiểu sâu hơn về lịch sử và văn hóa của đất nước Sri Lanka.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Hemamali Mawatha,Kandy

  • Giờ mở cửa: 9:00-17:00 (Thứ 3 đến thứ 7)

  • Giá vé: 500 rupee (nếu chụp ảnh hoặc quay phim thu thêm 160 rupee)

Bảo tàng quốc gia Kandy có vị trí ngay bên cạnh đền Răng Phật, là một bộ phận của cung điện cũ thời xưa và cũng là một công trình có kiến trúc theo kiểu truyền thống của Sri Lanka. Bảo tàng quốc gia Kandy trưng bày chủ yếu là các đồ thủ công nghệ tinh xảo sản xuất trong thời gian từ thế kỉ 16 đến thế kỉ 19.

Những đồ vật được trưng bày trong hâu cung của Palle Vahala bao gồm tượng Phật, vương miện hoàng đế, các bức tranh và tượng gỗ điêu khắc của tầng lớp quý tộc,...và cả những di vật trong thời kì thống trị của thực dân Anh.

Ngoài những đồ vật mang tính chất tôn giáo, bảo tàng còn cất giữ rất nhiều cổ vật khác, chúng là vật chứng đại diện cho lịch sử giai đoạn từ thế kỉ 16 đến thế kỉ 19 của Sri Lanka. Đây cũng là một nơi lí tưởng cho những ai muốn tìm kiểu văn hóa, lịch sử của đất nước Sri Lanka.

Cách đi: Từ đền Răng Phật đi thẳng về phía Đông đường Sri Dalada Veediya, sau đó rẽ vào đường Hemamali Mawatha là có thể đến nơi.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh