Đã đi
Sắp đi
503 Gody-er đã đến

North Korea (Triều Tiên)

Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên, được gọi là Bắc Triều Tiên, đôi khi được gọi là Bắc Triều. Nó nằm ở phía bắc của bán đảo Triều Tiên. Nó được dẫn dắt bởi những ý tưởng chính do Kim Il Sung tạo ra. Hiện tại, khách du lịch chỉ có thể nhập cảnh vào Triều Tiên thông qua các tour du lịch và du khách cần tuân thủ các hạn chế khác nhau trên đường đi.

Triều Tiên là một nền văn hóa và khu vực địa lý nằm tại bán đảo Triều Tiên tại Đông Á. Khu vực này giáp liền với Trung Quốc về hướng tây bắc và Nga về hướng đông bắc, với Nhật Bản ở đông nam qua eo biển Triều Tiên. Từ "Triều Tiên" có nghĩa là " Buổi sáng tươi đẹp".

1. Tổng Quan

1. Ngôn ngữ

Ngôn ngữ địa phương: tiếng Hàn, một số biết nói tiếng Trung Quốc

2. Địa lý

Triều Tiên nằm trên bán đảo Triều Tiên tại đông bắc châu Á. Nó có ranh giới với hai quốc gia và ba biển. Ở phía tây bắc, Áp Lục Giang chia Triều Tiên ra khỏi Trung Quốc và về hướng bắc, Đồ Môn Giang tách Triều Tiên từ Nga. Hoàng Hải nằm tại hướng tây, biển Hoa Đông ở phía nam, và Biển Nhật Bản ở hướng đông. Tổng diện tích của Triều tiên là 120,410 km2. Các đảo đáng kể gồm có Jeju, Ulleungdo.

Phần phía nam và phía tây của vùng đất lục địa Triều Tiên là những đồng bằng phát triển, trong khi phần phía tây và phía bắc có nhiều đồi núi. Núi cao nhất Triều Tiên là núi Bạch Đầu (Baekdu) (2744 m, Trung Quốc gọi là "núi Trường Bạch"). Biên giới với Trung Quốc chạy qua dãy núi này. Phần kéo dài về phía nam của núi Bạch Đầu là một cao nguyên gọi là cao nguyên Kaema. Cao nguyên này chủ yếu được nâng lên vào thời Đại Tân Sinh và một phần bị bao phủ bởi tro núi lửa. Về phía nam của Gaema Gowon, nhiều dãy núi kế tiếp toạ lạc dọc theo bờ biển phía đông của bán đảo Triều Tiên. Những dãy núi này được đặt tên là Baekdudaegan (Bạch Đầu đại cán). Một số núi quan trọng bao gồm Sobaeksan (2.184 m), Baeksan (1.724 m), Kim Cương sơn (1.638 m), Seoraksan (1.708 m), Taebaeksan (1.567 m) và Jirisan (1.915 m). Có một số núi thấp hơn, những dãy núi thứ hai có hướng gần như vuông góc với hướng núi Baekdudaegan. Chúng phát triển dọc theo đường nối lục địa thời Đại Trung Sinh và hướng của chúng là tây bắc và tây tây bắc.

3. Thời tiết

Mùa xuân và mùa thu là thời gian tốt nhất để du lịch đến Bắc Triều Tiên. Bắc Triều Tiên có khí hậu gió mùa ôn đới với bốn mùa rõ rệt, từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa xuân, từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa hè, từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa thu và từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa đông. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 8 đến 12 ° C và lượng mưa trung bình hàng năm là 1000 đến 1200 mm. Nóng nhất vào tháng 8, nhiệt độ trung bình là 23 đến 27 ° C, lạnh nhất vào tháng 1, nhiệt độ trung bình là -5 ° C đến -20 ° C. Bắc Triều Tiên tháng 7 và tháng 8 là mùa mưa, trong khi tháng 4 đến tháng 6 là mùa mưa ít nhất.

4. Múi giờ

UTC+9

5. Văn hóa

Trong các sách Trung Hoa cổ, Triều Tiên được nhắc đến như là "Cẩm tú giang sơn" và "Đông phương lễ nghi chi quốc". Trong suốt thế kỉ thứ VII và thứ VIII, buôn bán thương mại đường bộ và đường thủy nối Triều Tiên với Ả Rập Xê Út. Xưa nhất là từ năm 845, những thương Ả Rập đề cập Triều Tiên với câu nói "Phía bên kia biển qua khỏi Trung Quốc là một đất nước nhiều đồi núi gọi là Silla, giàu vàng. Các tín đồ Hồi giáo từng đặt chân đến đây đã bị đất nước này quyến rũ đến nỗi mà họ ở lại luôn nơi đó và không muốn rời đi."

2. Phương tiện

1. Nội địa

Du khách phải đi theo hướng dẫn của công ty du lịch cũng như của hướng dẫn viên ở Triều Tiên.

2. Cac phương tiện khác

không

3. Quốc tế

Có hai cách đến Triều Tiền bằng đường hàng không và đường tàu hỏa. Du khách Việt Nam phải quá cảnh ở Trung Quốc để đi đến Triều Tiên.

3. Tiền tệ

1. Tỷ giá

1KPW=25,78VNĐ

2. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

tất cả các dịch vụ đã bao gồm trong tour du lịch.

3. Đổi tiền

Du khách có thể đổi tiền tại các địa điểm đổi tiền được cấp phép tại Việt Nam hay tại những ngân hàng.

4. Hoàn thuế

không

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

không có mạng di động

2. Internet

không có mạng internet

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

 • LỄ QUỐC KHÁNH
 • TẾT DƯƠNG LỊCH, TẾT ÂM LỊCH VÀ TẾT JUCHE
 • TẾT TRUNG THU
 • ARIRANG FESTIVAL SHOW

6. Lời Khuyên

1. Thông tin liên hệ quan trọng

Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Pyongyang - Triều Tiên
7 Munsu Str.Pyongyang, Triều Tiên
Tổng đài : 00-84-(0)67-222-044, Fax : 00-84-(0)67-222-0039
Email : vnembassydprk@mofa.gov.vn

2. Các ứng dụng hữu ích

không có

3. Y tế

Nếu có vấn đề về y tế bạn phải báo ngay cho hướng dẫn viên và công ty du lịch dẫn tour của bạn.

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

 • Mandu: thường nhân thịt heo, thịt bò, rau, mì sợi, đậu phụng và kimchi. Loại bánh này có thể đem luộc, chiên hoặc hấp.
 • Pajeon : bánh xèo được làm chủ yếu từ bột và trứng, hành lá, hào, hoặc hến con rồi chiên lên.
 • Bindaetteok : bánh kếp được làm từ đậu xanh, hành lá, kimchi, hạt tiêu rồi đem chiên.
 • Soondae: món dồi Triều Tiên làm từ lòng non độn cơm nếp, tiết lợn hoặc bò, mì khoai tây, giá, hành lá, v.v.
 • Tteokbokki : món nướng làm từ bánh gạo xắt lát, thịt bò tẩm gia vị, chả cá, và rau với gochujang.
 • Bulgogi: thịt bò xắt mỏng tẩm xì dầu, dầu vừng, tỏi, đường, hành xanh, tiêu đen, sau đó đem nướng vỉ. Bulgogi nghĩa là "thịt bò nướng". Nhiều loại khác gồm thịt heo nướng vỉ (Dwejibulgogi), gà (Dakbulgogi), mực (Ojingeobulgogi).
 • Galbi: sườn heo hoặc sườn bò sắp trên đĩa kim loại, bên dưới là than hồng, đặt giữa bàn. Lát thịt được xắt mỏng hơn bulgogi. Thường gọi là "BBQ (barbecue) Triều Tiên", và có thể tẩm gia vị hoặc không. Một loại galbi khác làm từ thịt gà tẩm gia vị (Dakgalbi).

8. Thị thực

1. Cách xin thị thực

Bạn phải xin visa ở lãnh sự quán Triều Tiên tại Việt Nam, và có mua tour ở các công ty du lịch lữ hành.

2. Thị Thực

Để xin visa du lịch Bắc Triều Tiên, bạn phải đăng ký một công ty du lịch theo nhóm với một đại lý du lịch có thẩm quyền du lịch nước ngoài (đối với các yêu cầu cụ thể, bạn cần tham khảo ý kiến ​​của các công ty du lịch sẽ dẫn tour cho bạn đi), bạn sẽ phải quá cảnh ở Trung Quốc trước khi đến Triều Tiên. Thời gian lưu trú thường dưới 7 ngày.

3. Loại thị thực

 • Thị thực du lịch
 • Thị thực công tác

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

Để làm visa đi Triều Tiên, du khách cần chuẩn bị lệ phí khoảng 50 euro và hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành và hộ chiếu cũ (nếu có).
 • Tờ khai xin cấp visa dán ảnh cỡ 4,5 cm x 4,5 cm. Du khách có thể lấy mẫu tờ khai có sẵn ở Đại sứ quán Triều Tiên (địa chỉ: số 25 Cao Bá Quát, Hà Nội).
 • Hai ảnh 4,5 cm x 4,5 cm phông trắng, thời gian chụp ảnh không quá 3 tháng.
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân: Giấy kết hôn/ly hôn, thẻ hưu trí, lý lịch tư pháp…
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc: Hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác hoặc bản sao giấy phép kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp).
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và tài sản: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, sổ đỏ…
 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, khách sạn, bảo hiểm du lịch.
 • Thư bảo lãnh của đơn vị tổ chức tour du lịch Triều Tiên.

Trong trường hợp có giấy mời, bộ hồ sơ của du khách phải kèm theo:

 • Giấy mời gốc: Nêu rõ nội dung, thông tin về người mời và người được mời, thời gian và mục đích chuyến đi, thông tin về chi phí chuyến đi (ai là người chi trả hay được đài thọ).
 • Bản sao kèm công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

2. Quy định xuất cảnh

Mang đủ giấy tờ cần thiết để xuất cảnh về Việt Nam.

Chú ý:

Không mang hàng cấm.

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch North Korea (Triều Tiên)
#Godygram