Everest Base Camp

0 reviews
Viết review

Trại căn cứ Everest là một trong hai trại căn cứ ở phía đối diện của đỉnh Everest. Trại cơ sở phía Nam ở Nepal ở độ cao 5.364 mét, và Trại cơ sở phía Bắc ở Tây Tạng ở 5.150 mét.

Thông tin cần biết
Các địa điểm tham quan gần đó

Trại căn cứ Everest (Everest Base Camp) là một trong hai trại căn cứ ở phía đối diện của đỉnh Everest. Trại cơ sở phía Nam ở Nepal ở độ cao 5.364 mét, và Trại cơ sở phía Bắc ở Tây Tạng ở 5.150 mét. Những trại này là khu cắm trại thô sơ trên đỉnh Everest được sử dụng bởi những người leo núi trong thời gian đi lên và xuống.

hình ảnh

Những trại này là khu cắm trại thô sơ trên đỉnh Everest được sử dụng bởi những người leo núi trong thời gian đi lên và xuống. South Base Camp được sử dụng khi leo qua sườn núi phía đông nam, trong khi North Base Camp được sử dụng khi leo qua sườn núi phía đông bắc.

Đồ dùng được chuyển đến Trại căn cứ phía Nam nhờ những người Sherpa hoặc người khuân vác với sự giúp đỡ của động vật, thường là bò Tây Tạng. Trại căn cứ phía Bắc có thể tiếp cần bằng đường cơ giới nối vào từ Cao tốc quốc gia số 318 của Trung Quốc (G318) (ít nhất là trong những tháng mùa hè). Những người leo núi thường nghỉ ngơi tại trại căn cứ trong vài ngày nhằm làm quen với khí hậu để giảm thiểu rủi ro và mức độ nghiêm trọng của chứng say độ cao.

hình ảnh

Thuộc biên giới giữa Nepal và Tây Tạng, ở độ cao 8848m so với mực nước biển là nóc nhà thế giới Everest. Ban đầu, đỉnh núi này được người Nepal gọi là Sagarmatha và người Tây Tạng gọi là Chomolungma. Cuối cùng, nó mang trên mình cái tên được đặt theo Sir George Everest, người lãnh đạo nhóm khảo sát ngọn núi này năm 1841.

Cuộc hành trình đến với nóc nhà thế giới vốn chưa bao giờ là dễ dàng. Từ sạt lở, độ cao đến địa hình hiểm trở đều có thể đe dọa đến tính mạng của những người chinh phục nó. Thế nhưng, dường như đây chính là động lực lớn cho những nhà leo núi quyết tâm chạm đến đỉnh cao này.

hình ảnh

Everest Base Camp không phải đỉnh Everest

Base camp là trại nền, là điểm dừng chân đầu tiên trên hành trình đến đỉnh Everest. Hiện nay, có 2 điểm EBC nằm ở 2 quốc gia khác nhau. Thứ nhất là South Base Camp, trại nền phía Nam với độ cao 5.364m ở Nepal. Thứ hai là North Base Camp, trại nền phía Bắc với độ cao 5.150m ở Tibet, China. Có lẽ EBC Nepal quen thuộc hơn với trekkers Việt Nam, vì thủ tục đơn giản, thông tin dễ dàng tìm kiếm hơn cung còn lại.

Everest Base Camp cao 5364 m, là điểm đầu tiên cần phải vượt qua với những người muốn chinh phục Everest. Tiếp đến là các trạm trung chuyển Camp I cao 5900m, C(II) cao 6400m, C(III) cao 7500m và C(IV) cao 7950m. Cung trekking EBC thường chỉ kéo dài 11 ngày, trong khi đó để chinh phục Everest các bạn cần một khoảng thời gian tầm 2 tháng.

hình ảnh

Đã cập nhật vào ngày 28/04/2022
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar