Province No. 1
mask
Đã đi
Sắp đi
2 Gody-er đã đến

Province No. 1

Tỉnh số 1 (tên bao gồm các vùng: Kirat, Limbuwan, Sagarmatha, Birat và Koshi) là tỉnh cực đông trong số bảy tỉnh được thành lập theo hiến pháp mới của Nepal được thông qua vào ngày 20 tháng 9 năm 2015. Tỉnh có diện tích 25.905 km2, chiếm khoảng 17,5% tổng diện tích cả nước.

Tỉnh số 1 (tên bao gồm các vùng: Kirat, Limbuwan, Sagarmatha, Birat và Koshi) là tỉnh cực đông trong số bảy tỉnh được thành lập theo hiến pháp mới của Nepal được thông qua vào ngày 20 tháng 9 năm 2015. Tỉnh có diện tích 25.905 km2, chiếm khoảng 17,5% tổng diện tích cả nước. Với thành phố công nghiệp Biratnagar làm trụ sở chính, tỉnh bao gồm các thị trấn lớn khác ở phía đông bao gồm Birtamod, Birat Chowk, Damak, Dharan, Itahari, Triyuga và Mechinagar và bao gồm một số ngọn núi bao gồm Everest, Kanchenjunga và Ama Dablam. Koshi - con sông lớn nhất của quốc gia, bao quanh ranh giới phía tây của tỉnh. Tuân theo hệ thống bỏ phiếu trước sau như một do Ủy ban phân định hiến pháp ban hành, tỉnh này có 28 ghế quốc hội và 56 ghế tỉnh

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tháng 2 đến tháng 4 là thời điểm cuối cùng của mùa khô, tốt nhất bạn nên đi đến nơi này, thời tiết ấm áp và có nhiều điều thú vị ở Nepal hoang dã với những bông hoa, những bụi cây xanh rờn có thể khiến bạn thoải mái. Trong tháng 12 và tháng 1, bầu trời trong xanh như pha lê và là thời điểm tốt nhất để trượt tuyết. Bạn nên chuẩn bị tốt mọi thứ, mang theo túi ngủ ấm và ở khách sạn rẻ hơn. Có thể ngồi xung quanh đống lửa đắp chăn len. Thời gian còn lại trong năm rất bất tiện cho du khách đi du lịch, tháng 5 và đầu tháng 6 này thường quá nóng và bụi, gió mùa từ tháng 6 đến tháng chín che lấp các ngọn núi trong mây và biến đường thành bùn. Đi máy bay là cách tiếp cận đơn giản nhất với khu vực này tại thời điểm trong năm. Do sự đa dạng về địa hình, thời tiết của Nepal có thể khác nhau giữa các huyện. Như một quy luật chung, càng lên cao nhiệt độ và lượng mưa càng giảm. Sa mạc Tây Tạng nhiệt độ không thay đổi cho các năm và hầu như không mưa. Từ tháng 3 đến tháng 4 và từ tháng 10 đến tháng 11, tốt nhất là nên đến thăm Nepal, ban ngày ấm, ít mưa, có nắng và nhiệt độ trung bình là 24 – 28 độ C. Từ tháng 11 đến tháng 3 nhiệt độ ban đêm có thể thấp và lạnh, có tuyết trên núi. Tháng 5 và đầu tháng 6 là óng và mưa hầu hết các ngày, kể từ tháng 5 đến tháng 9.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Các đỉnh núi nổi tiếng Mount Everest Kanchenjunga Lhotse Makalu Cho Oyu Gyachung Kang Nuptse Jannu

3. VĂN HÓA

4. ĐỊA LÝ

Tỉnh này giáp với Khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc ở phía bắc, các vùng Sikkim và Tây Bengal của Ấn Độ ở phía đông, và Bihar về phía nam, và tỉnh Bagmati và tỉnh Madhesh về phía tây. Tỉnh số 1 có diện tích 25.905 km2. Tỉnh có sự phân chia địa lý ba lần: Himalaya ở phía bắc, Đồi núi ở giữa và Terai ở phần phía nam của Nepal, dao động giữa độ cao 70 m và 8.848 m. Terai, kéo dài từ đông sang tây, được tạo thành từ đất phù sa. Ở phía tây của sông Koshi, giữa dãy Mahabharat và dãy Churia, có một thung lũng kéo dài gọi là Inner Terai. Dãy Churai, Dãy Mahabharat và các ngọn đồi khác có độ cao, lưu vực, ngọn và thung lũng khác nhau tạo thành vùng đồi núi. Một số vùng của vùng này thuận lợi cho nông nghiệp nhưng một số vùng khác thì không. Vùng Himalaya, ở phía bắc, bao gồm nhiều dãy núi. Mahalangur, Kumbhakarna, Umvek, Lumba Sumba và Janak là một số trong số họ. Ngọn núi cao nhất thế giới, đỉnh Everest (8848,86 m); và ngọn núi cao thứ ba, Kangchenjunga (8598 m) cũng nằm ở tỉnh này. Điểm thấp nhất của Nepal, Kechana Kawal ở độ cao 70 m, nằm ở huyện Jhapa của tỉnh này. Có nhiều lưu vực sông và độ dốc thoai thoải. Chure, Mahabharat, nhiều lưu vực, vòi và thung lũng tạo thành vùng Terai. Giữa Churia và Mahabharat, tồn tại một vùng đất thấp của nội địa Terai. Sông Koshi chảy qua khu vực với bảy phụ lưu của nó; Indrawati, Likhu, Tamur, Dudh Kosi, Arun, Tamakoshi và Bhote Koshi (Sunkoshi). Các loại rau củ, rừng lá kim, rừng gió mùa rụng lá và rừng thường xanh cận nhiệt đới là những thảm thực vật được tìm thấy ở đây. Các kiểu khí hậu cận nhiệt đới, ôn đới, cận ôn đới và núi cao và lãnh nguyên được tìm thấy ở đây. Tỉnh số 1 cũng bao gồm các đỉnh núi phủ tuyết trắng bao gồm đỉnh Everest, Kangchenjunga, Makalu với các huyện Solukhumbu, Sankhuwasabha và Taplejung về phía bắc, các khu vực đồi có rừng bao phủ ở Okhaldhunga, Khotang, Bhojpur, Tehrathum, Ilam và Panchthar ở giữa và các đồng bằng màu mỡ phù sa của Udayapur, Sunsari, Morang và Jhapa. Tỉnh số 1 bao gồm những nơi như Đền Haleshi Mahadev, Đền Pathivara và Barahachhetra, là những đền thờ tôn giáo nổi tiếng đối với người theo đạo Hindu.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe cho thuê: Không có xe thuê tự lái ở Nepal. Thay vào đó, thuê một chiếc xe và lái xe hoặc thương lượng giá cả đi lại hằng ngày với một lái xe taxi.

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Đi bộ, trekking, xe hợp đồng

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Ba nhà khai thác mạng di động là Nepal Telecom (NTC), Ncell và Smart Telecom. Nepal Telecom là nhà khai thác viễn thông tiên phong và lâu đời nhất (thuộc sở hữu của Chính phủ) ở Nepal với nhiều dịch vụ như GSM (2G, 3G, 4G). Trong khi Ncell là nhà khai thác di động tư nhân hàng đầu với các dịch vụ di động 2G, 3G và 4G. Sau đó là Smart Telecom có dịch vụ 2G và 4G. Nepal Telecom và Ncell khả năng phủ sóng rộng khắp nước gần như tương tự nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch đến các vùng nông thôn hoặc vùng núi, bạn nên chọn Nepal Telecom, vì họ có vùng phủ sóng tốt hơn ở vùng núi, mặc dù có tốc độ chậm hơn Ncell.

2. INTERNET

Một số điều cơ bản cần lưu ý trước khi mua Sim 4G du lịch Nepal Sim 4G du lịch Nepal có thể sử dụng được hầu hết các thiết bị di động và không sử dụng được đối với điện thoại khóa mạng (điện thoại iPhone bẻ khóa, điện thoại không phải phiên bản quốc tế). Đây là điều cần lưu ý cho những bạn sử dụng điện thoại khóa mạng. Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được mở khóa. Thẻ Sim chỉ sử dụng dữ liệu/ data 3G/4G sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không cần thẻ Sim bao gồm các cuộc gọi thoại và tin nhắn văn bản khi bạn ở Nepal. Các thẻ Sim data thường cung cấp dữ liệu truy cập không giới hạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng các ứng dụng như Whatsapp, Zalo, Viber, FB... để gọi điện và gửi tin nhắn. Ngoài ra, các tùy chọn khác thẻ Sim Data + Gọi thoại cho phép bạn nhận số điện thoại để có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi trong chuyến thăm Nepal của mình. Dựa vào thời gian của chuyến đi, các quốc gia ghé thăm, nhu cầu sử dụng dữ liệu và các tùy chọn khác, mà bạn hãy lựa chọn cho mình chiếc sim phù hợp với nhu cầu.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng được chấp nhận thanh toán ở các nhà hàng và khách sạn lớn.

2. MỨC TIÊU THỤ

Thông tin tiền tệ: Nepal Rupee (NPR, biểu tượng Rs) = 100 paisa. Các thuyết minh này là trong mệnh giá RS có 1, 000, 500, 100, 50, 20, 10, 5, 2 và 1. Tiền xu có mệnh giá 50, 25 và 10 paisa. Du khách nên nhớ rằng du khách nước ngoài không phải là công dân Ấn Độ được yêu cầu phải trả tiền vé máy bay, leo núi, giấy phép và các hóa đơn khách sạn bằng ngoại tệ. (hoặc tuỳ vào quy định của nhà cung cấp dịch vụ) Thẻ tín dụng: American Express được sử dụng rộng rãi, với MasterCard và Visa trong các cửa hàng du lịch, khách sạn, nhà hàng và các cơ quan. ATM: Máy ATM phổ biến rộng rãi ở Nepal, tuy nhiên ở vùng núi thì không có. Giờ làm việc: Các ngân hàng trong thung lũng Kathmandu mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6, từ 09h00-15h30. Trong các khu vực khác, giờ mở cửa thường là chủ nhật đến thứ 5, từ 10h00-15h00. Đổi tiền được cấp giấy phép mở cửa 12 giờ mỗi ngày. Hạn chế tiền tệ: Phải khai báo khi mang số tiền 5.000 USD hoặc nhiều hơn, hoặc số tiền tương đương trong bất kỳ loại tiền tệ khác. Việc mang tiền tệ vào hay ra trong và ngoài nước phải được khai báo. Trao đổi tiền tệ: Việc trao đổi tiền tệ bị cấm ở quốc gia này. Du khách nên đổi tiền trước khi du lịch vào quốc gia này, vì chúng sẽ có ích trong khi giao dịch, bao gồm cả việc gia hạn visa và giấy phép leo núi.

3. ĐỔI TIỀN

Giá của các sản phẩm cơ bản trong Nepal là thấp hơn trong Việt Nam. Chi phí chỗ ở trung bình trong Nepal phạm vi từ: 193,000 VND (1,000 NPR) trong Hostel to 616,000 VND (3,200 NPR) trong khách sạn 3 sao. Giá mỗi đêm trong một khách sạn sang trọng ở Nepal là về 10,866,000 VND (57,000 NPR). Sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong Nepal có chi phí: 3,700 VND (20 NPR) cho vé một chiều. Giá cho thuê một chiếc xe hơi trong Nepal (ví dụ như Volkswagen Golf hoặc Toyota Corolla) là 1,022,598,000 VND (5,440,000 NPR). Nếu bạn thích taxi, hãy nhớ rằng giá của một chiếc taxi trong Nepal phụ thuộc vào một số yếu tố. Giá taxi bắt đầu là về: 46,000 VND (250 NPR). Trong 1 km đi xe trong Nepal bạn phải trả khoảng: 11,000 VND (60 NPR). Trong Nepal, chi phí bữa ăn nhanh thông thường: 183,000 VND (975 NPR) cho một McMeal tại McDonalds hoặc BurgerKing (hoặc bữa ăn kết hợp tương tự) và 54,000 VND (293 NPR) cho một miếng phô mai Đối với những người yêu cà phê: Cappuccino cà phê 32,000 VND (171 NPR) và Espresso 22,000 VND (120 NPR).

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Ẩm thực Nepal là sự kết hợp một cách tinh tế giữa nhiều nền văn hóa của các quốc gia châu Á như Trung Quốc hay Ấn Độ. Tuy vậy nhưng ẩm thực Nepal vẫn mang trong mình những đặc trưng riêng để du khách khám phá. Thịt cừu Gorkhali Cơm chiên Pulao Phở nóng Thukpa Bánh Momo Món Dheedo Món Sel Roti Trà Masala Sữa chua Ngoài ra, vẫn còn vô vàn món ngon ở Nepal khá bạn nên cân nhắc thưởng thức như: Đồ uống hấp dẫn Lassi, món tráng miệng Sikarni, rau Tarkan, món thịt trâu Choyla, món khoai tây Gurr, rượu Arak, bia Chang,….

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Hiện có 01 văn phòng Đại sứ quán Việt Nam tại Kathmandu, Nepal. Địa chỉ: 152 Rani Devi Marg, Lazimpat, Kathmandu 44600, Nepal Số điẹn thoại: +977-1-4002315 Fax: +9779851245203 Email: info@vietnamconsulate.org.np

2. Y TẾ

Bảo hiểm du lịch Nepal là cần thiết phải có và chính sách bảo hiểm nên bao gồm những phần: Phương tiện vận chuyển trong trường hợp khẩn cấp, sơ tán bằng đường trực thăng cho khách tham gia các hoạt động du lịch mạo hiểm (Nếu trong lịch trình có hoạt động mạo hiểm trekking/hiking/paragliding/bunge jumping/rafting) Bảo hiểm bao gồm cho hoạt động ở độ cao tương ứng với lịch trình tour (Lên đến 5000m cho Annapurna Base Camp Trek, đến 6000m cho Everest Base Camp Trek) Bảo hiểm có giá trị chi trả đủ lớn với giá trị ít nhất là 5000$ (một cước trực thăng cho dịch vụ cứu trợ) Bảo hiểm nên bao gồm tình huống máy bay bị trễ hoặc hủy Nếu bạn dự định đi trekking, hãy nhớ cách tốt nhất để ngăn ngừa chứng say độ cao là đi chậm, để cơ thể bạn thích nghi dần dần với mỗi ngày. Mang theo các loại thuốc có thể giúp bạn đối phó với các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn. Bạn nên có bảo hiểm bao gồm hoạt động giải cứu trong trường hợp khẩn cấp.

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch Province No. 1

Pokhara xinh đẹp ?? Life at Nepal
Đã cập nhật vào ngày 04/12/2023