Đền Kaunghmudaw (Kaunghmudaw Paya)

0 reviews Viết review
Năm dặm về phía tây bắc của trung tâm Sagaing, Kaunghmudaw Paya là một ngôi đền mạ vàng khổng lồ của một bảo tháp cao 150ft

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Sitee, Sagaing City, Sagaing Township, Myanmar (Burma)

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày 7:00-17:00

  • Giá vé: Miễn phí

Năm dặm về phía tây bắc của trung tâm Sagaing, Kaunghmudaw Paya là một ngôi đền mạ vàng khổng lồ có một bảo tháp cao 150ft. Nó được xây dựng vào năm 1636 để kỷ niệm tái lập Inwa Hồi làm thủ đô hoàng gia. Theo truyền thống địa phương, nhà vua đã thống nhất tạm thời về cách định hình bảo tháp. Nữ hoàng của ông, mệt mỏi vì sự thiếu quyết đoán của chồng, đã xé toạc chiếc áo choàng và chỉ vào ngực cô, nói: Làm cho nó như thế này.
Các học giả ít lãng mạn cho rằng nó thực sự được mô phỏng theo bảo tháp Suvarnamali Mahaceti (Ruwanwelisaya) rộng lớn ở Anuradhapura, Sri Lanka. Các quan chức địa phương đã kiến nghị Quốc hội sơn lại màu trắng (màu gốc của nó) - vàng chỉ được thêm vào năm 2010, theo báo cáo của Tướng Than Shwe. Kaunghmudaw có thể nhìn thấy từ Đồi Sagaing và dễ dàng nhận ra khi bạn lái xe trên đường đến Monywa. Khu vực xung quanh có nhiều bảo tháp khác và nổi tiếng với thợ bạc.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh