Chùa Soon Oo Pon Nya Shin (Soon Oo Pon Nya Shin Pagoda)

0 reviews Viết review
Chùa Soon Oo Pon Nya Shin là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất và là ngôi chùa giàu nhất trong số nhiều chùa ở Sagaing

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Saggaing Hill, Myanmar (Burma)

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày: 6:00-18:00

  • Giá vé: Miễn phí tham quan Chụp ảnh phụ thu K300

Chùa Soon Oo Pon Nya Shin là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất và là ngôi chùa giàu nhất trong số nhiều chùa ở Sagaing. Ngồi trên đỉnh đồi Nga-pha, một trong hàng chục đỉnh đồi ở đồi Sagaing, nó được xây dựng vào năm 1312 bởi Bộ trưởng Pon Nya, theo tên của nó.
Nó không phải là ngôi chùa được trang trí tinh tế nhất mà bạn sẽ gặp, nhờ một lượng tiền mặt tràn vào. Một vài điều nổi bật trong phòng cầu nguyện chính. Bạn có thể bỏ lỡ bức tượng Phật Gautama khổng lồ thống trị một đầu, cao hơn những bức tường xung quanh mình. Trông anh vui vẻ lạ thường. Áo choàng và ngai vàng của ông được bao quanh bởi những viên gạch màu ngọc bích xếp dọc theo tường và trần nhà. Và có nhiều hộp quyên góp ở chùa này hơn tôi thấy ở bất kỳ nơi nào khác, mỗi hộp được chỉ định cho một mục đích cụ thể.
Bên ngoài, hàng hiên rộng lớn aren bất kỳ ít sang trọng. Gạch đầy màu sắc bao phủ các tầng mà từ đó các bảo tháp phủ vàng mọc lên. Và có những khung cảnh tuyệt vời trên sông Ayeyarwaddy và những đỉnh đồi xung quanh.
Ngọn đồi mà chùa ngồi có hình dạng hơi giống con ếch. Đó là cách nó có tên của nó. Và nó cũng giải thích hộp quyên góp hình con ếch lớn mà bạn sẽ thấy bên trong.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh