Thành cổ (The Citadel)

0 reviews Viết review
Toàn cảnh thành phố cổ bao gồm nhà hát vòng tròn từ Thành cổ chỉ đơn giản là tuyệt vời Việc đi bộ quanh thành cổ để ngắm Amman từ mọi hướng thật ngoạn mục, đặc biệt là vào một ngày mùa đông đầy nắng!

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Jebel Al Qala’a

  • Giờ mở cửa: 8 giờ sáng đến 7 giờ tối Thứ Bảy-Tháng Chín, đến 4 giờ chiều Thứ Bảy-Tháng Mười, 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Sáu quanh năm

  • Giá vé: JD2, miễn phí với Jordan Pass

Khu vực được gọi là Thành cổ nằm trên ngọn đồi cao nhất ở Amman, Jebel Al Qala hóaa (khoảng 850m so với mực nước biển), và là địa điểm của Rabbath-Ammon cổ đại. Chiếm từ thời đại đồ đồng, nó được bao quanh bởi một bức tường dài 1700m, được xây dựng lại nhiều lần trong thời kỳ đồ đồng và đồ sắt, cũng như thời La Mã, Byzantine và Umayyad. Có rất nhiều thứ để xem, nhưng điểm tham quan nổi bật nhất của Thành cổ là Đền Hercules và Cung điện Ummayad.
Các đồ tạo tác có niên đại từ thời đại đồ đồng cho thấy ngọn đồi là một pháo đài và / hoặc agora (không gian mở cho thương mại và chính trị) trong hàng ngàn năm.
Hai cây cột đứng khổng lồ là phần còn lại của Đền thờ Hercules của La Mã. Sau khi kết nối với Diễn đàn (trung tâm thành phố), ngôi đền được xây dựng dưới triều đại của Hoàng đế La Mã Marcus Aurelius (AD 161 Đ8080). Phần còn lại rõ ràng duy nhất là một phần của bục giảng và các cột, có thể nhìn thấy từ xung quanh thị trấn. Ngoài ra, còn có một tàn dư khá cảm động của một bàn tay chạm khắc bằng đá, cho thấy mức độ chi tiết sẽ tô điểm cho ngôi đền trong thời kỳ huy hoàng của nó. Gần đó là một cái nhìn với tầm nhìn bao quát khu vực trung tâm thành phố.
Một loạt các tòa nhà lịch sử ấn tượng nhất của Citadel, tập trung quanh Cung điện Umayyad, đằng sau bảo tàng khảo cổ nhỏ (và khá cổ kính). Được cho là tác phẩm của người Ả Rập Umayyad và có niên đại từ khoảng năm 720 sau Công nguyên, cung điện là một khu phức hợp rộng lớn gồm các tòa nhà hoàng gia và dân cư và từng là nhà của thống đốc Amman. Tuổi thọ của nó rất ngắn - nó đã bị phá hủy bởi một trận động đất vào năm 749 sau Công nguyên và không bao giờ được xây dựng lại hoàn toàn.
Đến từ phía nam, tòa nhà lớn đầu tiên thuộc quần thể cung điện là hội trường khán giả hình vòm, được thiết kế để gây ấn tượng với du khách đến cung điện hoàng gia. Nguyên vẹn nhất của các tòa nhà trên trang web, hội trường có hình chữ thập, phản chiếu nhà thờ Byzantine mà nó được xây dựng. Sau nhiều cuộc tranh luận về việc liệu không gian trung tâm ban đầu được bao phủ hay bỏ ngỏ cho các yếu tố, sự đồng thuận đã đến bên cạnh mái vòm trần, được các nhà khảo cổ học Tây Ban Nha tái tạo lại.
Một khoảng sân ngay phía bắc của hội trường dẫn đến một đường phố rộng 10m, được lót bằng nhiều vòm và cột, và hai bên là các tòa nhà dân cư và hành chính. Xa hơn về phía bắc là nơi cư trú của cựu thống đốc, bao gồm phòng ngai vàng.
Phía đông của hội trường khán giả là Umayyad Cistern, một lỗ tròn khổng lồ với các bậc thang dẫn xuống phía dưới, nơi từng cung cấp nước cho cung điện và các khu vực xung quanh. Chiếc đĩa nhỏ trên sàn ở trung tâm từng hỗ trợ một cây cột dùng để đo mực nước.
Gần bảo tàng ở phía nam là Nhà thờ nhỏ Byzantine, phần lớn đã bị phá hủy bởi động đất. Nó có từ thế kỷ thứ 6 hoặc thứ 7 sau Công nguyên và chứa một vài bức tranh khảm bụi.
Phòng vé Citadel nằm trên con đường dẫn đến lối vào Citadel. Đa ngôn ngữ, hướng dẫn được cấp phép đầy đủ (tối đa JD15 mỗi giờ) thường tụ tập gần phòng vé và thực sự có thể nâng cao chuyến thăm của bạn.
Các con đường tiếp cận duy nhất đến Thành cổ là từ Al Malek Ali Bin Al Hussein St. Nó tốt hơn để thuê một chiếc taxi cho chuyến đi lên (xung quanh JD1 từ trung tâm thành phố) và tiết kiệm năng lượng cho việc đi bộ được đề xuất. Các bước dẫn từ phía đông của khu phức hợp Citadel, qua một nền tảng xem đến Hashemi St, đối diện Nhà hát La Mã. Điều này làm cho một khởi đầu tốt đẹp cho một tour đi bộ của trung tâm thành phố.
4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh