Nhà hát vòng tròn La Mã (Roman Amphitheater)

0 reviews Viết review
Khi bạn đi bộ trong trung tâm mua sắm tại khu chợ công cộng ở trung tâm thành phố Amman, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một Nhà hát vòng tròn La Mã khổng lồ, thậm chí lớn hơn một ngôi nhà nổi tiếng khác ở thành phố Jerash, tôi đã đến thăm địa điểm này cùng với các cháu gái của mình, trong một cơn mưa ngày.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Al-Hashemi St., Amman, Jordan

  • Giờ mở cửa: 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều Sat-Thu, 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ 6-Tháng 3, 8 giờ sáng đến 7 giờ tối tháng 4- tháng 9

  • Giá vé: JD2, bao gồm Bảo tàng Văn hóa Dân gian & Bảo tàng Truyền thống Phổ biến, miễn phí với Jordan Pass

Nhà hát được khôi phục tráng lệ này là tàn dư rõ ràng và ấn tượng nhất của Roman Philadelphia, và là điểm nổi bật của Amman đối với hầu hết du khách nước ngoài. Nhà hát được cắt vào phía bắc của một ngọn đồi và có sức chứa 6000. Thời gian tốt nhất để chụp ảnh là buổi sáng, khi ánh sáng dịu - mặc dù tầm nhìn từ các tầng trên cùng ngay trước khi mặt trời lặn cũng rất tuyệt vời.
Nhà hát có lẽ được xây dựng vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên của triều đại Antoninus Pius (AD 138 Công61). Nó được xây dựng trên ba tầng: những người cấp cao ngồi gần nhất với sân khấu, quân đội phần giữa, và công chúng ngồi và nheo mắt từ các hàng trên cùng. Các nhà hát thường có ý nghĩa tôn giáo, và ngôi đền nhỏ phía trên hàng ghế trên cùng đã từng đặt một bức tượng của nữ thần Athena (hiện thuộc Bảo tàng Jordan), người nổi bật trong đời sống tôn giáo của thành phố.
Phục hồi hoàn toàn nhà hát bắt đầu vào năm 1957. Thật không may, các vật liệu không phải là nguyên bản đã được sử dụng, điều đó có nghĩa là việc tái thiết hiện tại là một phần không chính xác. Tuy nhiên, sản phẩm cuối cùng chắc chắn rất ấn tượng, đặc biệt khi xem xét rằng nhà hát đã trở thành một nơi giải trí trong những năm gần đây. Buổi hòa nhạc đôi khi được đưa vào đây vào mùa hè - kiểm tra với văn phòng du lịch hoặc hỏi tại khách sạn của bạn.
4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh