Đài tưởng niệm liệt sĩ (Martyr's Memorial)

0 reviews
Viết review
Đây là một trong những di tích quan trọng nhất của thành phố Amman ở Jordan. Lưu ý, bạn có thể được yêu cầu vào bảo tàng để nhận dạng. Không rõ tại sao điều này là cần thiết.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: không

  • Địa chỉ: Bảo tàng Quân đội Quốc gia Jordan_s, Amman, Jordan

Đài tưởng niệm / bảo tàng này đáng để ghé thăm nếu bạn có hứng thú với lịch sử quân sự hoặc tương tự. Tòa nhà và xung quanh nó đang trong tình trạng hoàn hảo và là một trong số ít những nơi tôi đến thăm ở Jordan, nơi hoàn toàn không có rác. Đài tưởng niệm được bao quanh ba phía bởi những gì dường như là đặc điểm của nước (may mắn là không có nước), mà ở một đất nước có quá ít nước dường như là một thiết kế kỳ lạ cho một tượng đài như vậy. Bên trong đài tưởng niệm là ngôi mộ của câu chuyện chưa biết và một lịch sử ngắn về các cuộc phiêu lưu quân sự của Jordan, bắt đầu từ Cuộc nổi dậy Ả Rập năm 1916 và kết thúc với chi tiết về các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Tôi đến đúng giờ để thấy sự thay đổi của người bảo vệ. Không ấn tượng như một số tôi đã thấy nhưng vẫn được quan tâm.
Tòa nhà chứa ngôi mộ của Người lính vô danh và Bảo tàng là một dự án của Lực lượng Vũ trang Jordan (Quân đoàn Kỹ thuật Hoàng gia) và các kiến trúc sư Jordani.
Ra mắt vào ngày 25 tháng 7 năm 1977, nhân kỷ niệm 25 năm đăng quang của vua Hussein Bin Talal. Tòa nhà tráng lệ và chu vi được trang trí bằng những câu thơ từ Kinh Qur'an bằng chữ vàng.
Lối vào bên dưới lá chắn của Quân đội Hoàng gia Jordan, được đặt biểu tượng của tất cả các đơn vị. Chuyến tham quan có hướng dẫn của tôi là của hai cô gái trẻ, có đầy đủ tư cách là Người phụ trách Bảo tàng. Cũng là một người bảo vệ, đã đi cùng chúng tôi trong chuyến thăm.
Chuyến tham quan bắt đầu với các cuộc triển lãm ở tầng trệt và sau đó thay đổi cấp độ. Bạn có thể thấy những vật phẩm quý hiếm từ thời Arab Revolt như súng trường, súng lục, dao, dao, v.v., với bức ảnh đầu tiên về thời kỳ này vào năm 1916, một trong những triển lãm có giá trị nhất của Bảo tàng, lá cờ của cuộc nổi dậy Ả Rập như cũng như sự hiếm hoi khác nhau của thời kỳ này. Sau đó xảy ra giai đoạn 1921-1945 với nhiều đối tượng khác nhau trong thời kỳ này (Tiểu vương quốc Transjordan).
Tiếp tục, du khách nhìn thấy sự chuyển đổi của Jordan sang một quốc gia độc lập với Vương quốc Hashemite vào năm 1946, Cuộc chiến tranh Ả Rập-Israel đầu tiên vào năm 1948 với một số bức ảnh hiếm, sự tiến hóa của các lực lượng vũ trang (1951-1966) và những nỗ lực đáng kể của Vua Hussein bin Talal và sự Ả Rập hóa của các lực lượng vũ trang Jordan.
Vị khách sau đó đã thông báo về trận chiến ở Samu (ngày 13 tháng 11 năm 1966, sự cố Samu), với một loạt bản đồ và hình ảnh. Quan trọng sau đó, cuộc chiến năm 1967 (Cuộc chiến sáu ngày) với một loạt các bức ảnh, trong cuộc chiến này, Jordan đã mất những vùng đất màu mỡ ở Bờ Tây sông Jordan.
Bước tiếp theo trong việc cập nhật liên quan đến trận chiến Karameh, (Trận Karameh ngày 21 tháng 3 năm 1968) nơi Lực lượng Vũ trang Jordan dẫn đến tổn thất đáng kể cho quân đội Israel.
Vị khách đến đây có cơ hội nghe và xem thông báo của Vua Hussein. Điểm dừng tiếp theo là cuộc chiến trên Cao nguyên Golan - Chiến tranh Tháng Mười (6-25 tháng 10 năm 1973).
Cuối cùng, du khách có thể thấy sự tiến hóa của Quân đội Jordan và sự tham gia của nó vào các hoạt động gìn giữ hòa bình trong những năm gần đây. Trong các chương trình giới thiệu khác nhau của các vật dụng cá nhân của Hoàng gia và các đồ vật khác liên quan đến các thời kỳ được trình bày. Điều quan trọng là bảo tàng bao gồm nhiều vật dụng cá nhân của các vị tử đạo, thể hiện tình yêu của họ đối với quê hương, đức tin và gia đình của họ.
Hỏi để xem kiệt tác nghệ thuật, một vật thể, đó là một tác phẩm hiếm hoi của một nghệ sĩ Ai Cập, người trình bày trong một bản thảo, toàn bộ Sách Thánh Kinh Qur'an, trên một bề mặt rộng lớn, được đóng khung đẹp mắt với các thiết kế và hình dạng Ả Rập.
Vào cuối chuyến tham quan, du khách có thể được nhìn thấy bên ngoài Văn phòng của Vua đến ngày kỷ niệm. Bên ngoài còn có không gian (Hội trường Liệt sĩ), nơi được khắc những tấm đá cẩm thạch với tên của tất cả các Liệt sĩ.
Địa điểm linh thiêng nhất của Bảo tàng, nằm bên trong và là ngôi mộ của Người lính vô danh. Trong đó, có những câu thơ được viết bởi Kinh Qur'an. Đài tưởng niệm được chiếu sáng vào ban ngày bởi một giếng trời trên mái nhà, trong một đội hình Ngôi sao. Thánh địa này với thiết kế chi tiết của nó là hùng vĩ và hùng vĩ. Trình bày sự đánh giá cao của người sống, cho những người đã hy sinh để bảo vệ và bảo đảm các giá trị của họ, Đất nước, đức tin và gia đình của họ.
Bên ngoài Bảo tàng là những chiếc xe bọc thép, Saladin và Marmon Herrington, trực thăng AH-1 Cobra, máy bay chiến đấu Hunter và nhiều loại pháo khác nhau, những vật thể được sử dụng trong Lực lượng Vũ trang Jordan.Đã cập nhật vào ngày 06/10/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar