Công viên khảo cổ Nymphaeum ở Amman (Nymphaeum)

0 reviews
Viết review
Nymphaeum hay đài phun nước công cộng chính của Philadelphia cũ được đặt tên theo thời Hy Lạp và La Mã, Công viên khảo cổ Nymphaeum ở Amman có từ cuối thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Nó chỉ là một đoạn đi bộ ngắn từ Nhà hát La Mã và Odeon.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Phố Al-Hashemi, Amman, Jordan

Nymphaea được xây dựng trên các hang động với nước chảy, được cho là linh thiêng đối với các nữ thần trong thần thoại. Chúng là những khu vực tập trung công cộng và được coi là dấu hiệu của sự giàu có của thành phố.
Kế hoạch đô thị La Mã đã tổ chức Philadelphia thành hai phần chính: phần trên với Đền Hercules chính của La Mã và phần dưới, theo kế hoạch thành phố La Mã điển hình với hai con đường nối liền (Cardo và Decumanus) dọc theo hai thung lũng chính của thành phố . Nymphaeum nằm gần điểm mà Cardo giao với Decumanus.
Với cấu trúc hoành tráng từng được trang trí phong phú với các hình chạm khắc, khảm và tượng, Amman Nymphaeum là một tòa nhà hình bát giác có thiết kế đối xứng với chiều dài được khôi phục là 68 m. Phần dưới là nền tảng được xây dựng trên các hầm thùng. Tầng thứ hai bao gồm ba cột lớn với hai hàng hốc được thiết kế để lưu trữ các bức tượng. Chiều cao của các đỉnh là khoảng 12 m phía trước là một phòng trưng bày với các cột theo thứ tự Cô-rinh-tô. Các đỉnh đã bị chấm dứt trong bán vòm, có lẽ đã sụp đổ trong một trong những trận động đất của thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên.
Sau 3 năm trùng tu, Công viên khảo cổ Nymphaeum đã mở cửa trở lại vào tháng 10 năm 2018.


Đã cập nhật vào ngày 05/10/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar