Bảo tàng tiền tệ ngân hàng trung ương Jordan (Central Bank of Jordan Currency Museum)

0 reviews Viết review
Nếu bạn có thời gian và đang ở trong khu vực, đáng để dừng chân tại Bảo tàng tiền tệ ngân hàng trung ương Jordan. Bạn cần hộ chiếu của bạn để đi vào. Trưng bày nhỏ nhưng nhiều thông tin về tiền xu và ghi chú cộng với bài học lịch sử nhanh chóng tốt.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: đường King Hussein, Amman, Jordan

  • Giờ mở cửa: Hàng ngày từ Chủ Nhật đến Thứ Năm, từ 8:00 sáng đến 4:00 chiều

  • Giá vé: Miễn phí

Mặc dù được thành lập vào đầu những năm 1980, bộ sưu tập của Bảo tàng Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Jordan đã chính thức được ra mắt bởi cố Quốc vương Hussein I vào năm 1988. Có 31 hộp trưng bày trong bộ sưu tập của nó hơn 2.200 đồng xu, tiền giấy và huy chương trải rộng hơn hơn 4.300 feet vuông (400 mét vuông).
Trên màn hình là những đồng tiền cũ và mới, được sử dụng ở Jordan từ thời Hy Lạp cho đến vấn đề cuối cùng về tiền xu và tiền giấy của Jordan, đáng chú ý là trong thời kỳ Hồi giáo. Ngoài ra, còn có tiền và tiền giấy do Hội đồng tiền tệ Jordan và Ngân hàng trung ương Jordan phát hành, cũng như các đồng tiền và huy chương kỷ niệm do Ngân hàng Trung ương phát hành.
31 trường hợp được sắp xếp theo thứ tự thời gian bắt đầu bằng những đồng tiền đã lưu hành ở Jordan trước Hồi giáo. Điều này bao gồm các đồng tiền được lưu hành từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên, bắt đầu bằng các đồng tiền Hy Lạp, Nabataean và La Mã bên cạnh các đồng tiền của các thời kỳ Decomon, Byzantine và Sassanian.
Tiền xu Hồi giáo đầu tiên (Arab Sassanian và Arab Byzantine), ngoài các đồng tiền Hồi giáo được đánh từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ 16, là từ các thời kỳ của Umayyads, Abbasids, Fatimids, Ayyubids, Selijuks, Mamluks, và Mông Cổ Khans. Các bản khắc ban đầu là những câu thơ từ Qur hèan, và trong vòng một thế kỷ, họ đã ghi lại tên của caliph, ngày tháng và nơi phát hành.
Tiền xu Ottoman được lưu hành ở khu vực này từ thế kỷ 16 trở đi, ngoài các đồng tiền và tiền giấy của Hashemite ở Hejaz, Iraq và Syria từ năm 1916 đến 1958.
Tiền xu Hashemite và tiền giấy, bắt đầu với các vấn đề của Sherif Hussein Bin Ali ở Hijaz, thông qua các vấn đề Faisal I của Syria năm 1920, sau đó các vấn đề về Faisal I, Ghazi I và Faisal II của Iraq được trưng bày. Những thứ này ngoài tiền Ai Cập và tiền xu do Hội đồng tiền tệ Palestine phát hành, đã được lưu hành ở Jordan trước năm 1949.
Cũng bao gồm tiền xu và tiền giấy của Jordan, được phát hành bởi Ủy ban tiền tệ Jordan năm 1949 và Ngân hàng trung ương Jordan từ năm 1964 đến thời điểm hiện tại, và bao gồm các đồng tiền kỷ niệm và huy chương được ngân hàng phát hành để kỷ niệm nhiều lần.
4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh