Đền Harmandir Sahib (Harmandir Sahib Temple)

0 reviews Viết review

Đền Har Mandir Saheb là một trong năm địa điểm tuyệt vời của đạo Sikh và là nơi sinh của Đạo sư Sikh thứ 10.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Patna - Aurangabad Rd, Mithapur Farm Area, Mithapur, Patna, Bihar 800001, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN HARMANDIR SAHIB

Harmandir Sahib, Harmandir cũng đánh vần là Harimandir, còn được gọi là Darbar Sahib (Punjabi: “Khán giả thiêng liêng”) hoặc Đền Vàng, gurdwara chính, hay nhà thờ cúng, của đạo Sikh và là địa điểm hành hương quan trọng nhất của đạo Sikh. Nó nằm ở thành phố Amritsar, bang Punjab, Tây Bắc Ấn Độ.

2. TÌM HIỂU ĐỀN HARMANDIR SAHIB

  • Maharaja Ranjit Singh có nửa trên của tòa nhà được xây dựng bằng khoảng 400 kg vàng lá. Đền Vàng được bao quanh bởi một số ngôi đền nổi tiếng khác như Đền Durgiana. Guru thứ tư của đạo Sikh, Guru Ram Das, người ban đầu xây dựng một hồ bơi ở đây, đã thành lập Amritsar, nơi có Đền Vàng hoặc Harmandir Sahib.
  • Tại đây, Hiền nhân Valmiki đã viết sử thi Ramayana. Rama và Sita được cho là đã trải qua mười bốn năm lưu đày ở Amritsar, trung tâm của đạo Sikh. Ở phía nam của ngôi đền là một khu vườn, và tháp Baba Atal. Bảo tàng Trung tâm Sikh nằm trên đỉnh Tháp Đồng hồ. 'Guru Ka Langar' cung cấp đồ ăn miễn phí cho khoảng 20.000 người mỗi ngày. Con số lên đến 100.000 vào những dịp đặc biệt. Du khách phải che đầu trước khi vào khuôn viên chùa. Granth Sahib được giữ trong Đền vào ban ngày và được cất giữ trong Akal Takht hoặc Eternal Throne vào ban đêm. Akal Takht cũng là nơi lưu giữ những vũ khí cổ xưa được sử dụng bởi các chiến binh Sikh. Guru Hargobind đã thành lập nó.
  • Cây Jubi cổ thụ gồ ghề ở góc tây bắc của khu phức hợp được cho là có sức mạnh đặc biệt. Nó đã được trồng cách đây 450 năm, bởi vị thầy tu đầu tiên của chùa Vàng, Phật Baba. Guru-ka-Langar hoặc căng tin chung nằm về phía lối vào phía đông của khu phức hợp đền thờ, và nó cung cấp đồ ăn miễn phí cho tất cả du khách, bất kể màu da, tín ngưỡng, đẳng cấp hay giới tính. Du khách đến chùa Vàng phải bỏ giày và trùm kín đầu trước khi vào chùa. Chùa bớt đông đúc hơn vào sáng sớm các ngày cuối tuần.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN HARMANDIR SAHIB

  • Địa chỉ: Golden Temple Rd, Atta Mandi, Katra Ahluwalia, Amritsar, Punjab 143006, Ấn Độ
  • Giờ mở cửa: Mở cả ngày
  • Điện thoại: +91 183 255 3957

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh