Bảo tàng Patna (Patna Museum)

0 reviews Viết review

Bảo tàng Patna là bảo tàng quốc gia của bang Bihar của Ấn Độ, được xây dựng năm 1917 trong thời kỳ Raj của Anh để trưng bày các đồ tạo tác lịch sử được tìm thấy trong vùng lân cận của Patna.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Opp Patna musium, Budh Marg, Patna, Bihar 800001, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Th3 - CN: 10g00 - 16g30

  • Giá vé: 250 rupee

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG PATNA

Bảo tàng Patna được khánh thành vào năm 1917 bởi Sir Edward Gait trong một căn phòng nhỏ của Tòa án Tối cao Patna. Khu đất xây dựng Bảo tàng Patna được giao vào năm 1925 và hoàn thành vào tháng 12 năm 1928.

2. TÌM HIỂU BẢO TÀNG PATNA

  • Bảo tàng Patna được thiết kế bởi Rai Bahadur Vishnuswaroop theo phong cách kiến ​​trúc Indo-Saracenic. Tính năng đáng chú ý nhất là Chattri ở trung tâm, mái vòm ở bốn góc và các cửa sổ theo phong cách jharokha. Bảo tàng được mở cửa cho công chúng vào năm 1929 bởi Sir Stephenson, thống đốc lúc bấy giờ của Bihar và Orissa.
  • Trước khi xây dựng Bảo tàng Bihar vào năm 2015, Bảo tàng Patna đã lưu giữ hơn 75000 cổ vật, trong đó có hơn 4000 tác phẩm điêu khắc bằng đất nung và đá, cùng 28000 đồng tiền từ tiền xu được đánh dấu đục lỗ đến tiền xu thời Anh. Sau khi Bảo tàng Bihar được xây dựng, người ta quyết định rằng những cổ vật cho đến năm 1764 sẽ được chuyển đến đây và những cổ vật đề cập đến thời kỳ hậu 1765 sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Patna. Bảo tàng sở hữu 'Quan tài Xá lợi của Đức Phật' được mua từ Vaishali, từ một Bảo tháp bằng đất sớm nhất do Lichchavies xây dựng ngay sau khi Đức Phật qua đời vào năm 600 trước Công nguyên. Đây là một trong những bộ sưu tập giá trị nhất của Bảo tàng Patna.
  • Các điểm nổi bật khác của bảo tàng là Phòng trưng bày Lịch sử Quốc gia, Phòng trưng bày Tiến sĩ Rajendra Prasad, phòng trưng bày Địa chất nơi lưu giữ cây hóa thạch dài nhất Ấn Độ (dài 53 ft và 200 triệu năm tuổi) và một bản thảo tiếng Ba Tư có tên Shahnama. Phần thân bằng đá rất ưa nhìn của Jain Tirthankar từ Lohanipur (Patna) là ví dụ sớm nhất của nghệ thuật Jain. Đầu sư tử Mauryan sớm nhất từ ​​Masarh (Bhojpur) và thủ phủ bò tót từ thời Hajipur của thời Mauryan cũng đáng được nhắc đến.
  • Một trong những tài sản quý giá khác của bảo tàng là một bộ sưu tập hiếm hoi các bức tranh thời kỳ Anh Quốc mô tả cuộc sống hàng ngày của người da đỏ thời đó, cùng với một bộ sưu tập tuyệt đẹp liên quan đến Tổng thống đầu tiên của Ấn Độ, Tiến sĩ Rajendra Prasad, và một Pháo chiến tranh thế giới.

3. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG PATNA

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh