Cung Điện Gương ( Hall of Mirrors )

1 reviews Viết review

Phòng trưng bày trang trí công phu, từ thế kỷ 17 với gương cong, đèn chùm, tranh sơn dầu & điêu khắc mạ vàng.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Cung điện Amber, Jaipur, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 8:00 sáng - 6:00 tối

  • Giá vé: Không cần mua thêm vé

1. GIỚI THIỆU CUNG ĐIỆN GƯƠNG

Cung điện Gương là cung điện của nhà vua, nằm trong Pháo đài Amber. Các cung điện đều được trang trí bằng những bông hoa đầy màu sắc, và các ngưỡng cửa được trang trí với nhiều hình tượng nghệ thuật khác nhau.

2. TÌM HIỂU CUNG ĐIỆN GƯƠNG

  • Sheesh mahal hay còn được gọi là cung điện gương là một phần kiến ​​trúc tráng lệ được xây dựng bằng đá quý và thủy tinh tuyệt đẹp cùng với những bức tranh thủ công tuyệt đẹp. Sheesh mahal là phần nổi tiếng và đẹp nhất của Pháo đài Amer. Nó nằm ở Amer, Jaipur.
  • Cung điện này được xây dựng bởi vua Man Singh vào thế kỷ 16 và hoàn thành vào năm 1727. Đây cũng là năm thành lập của bang jaipur. Cung điện này còn được biết đến với bộ phim huyền thoại Bollywood "Mughal-e-Azam", bài hát mang tính biểu tượng "Jab pyar kiya to darna kya". Nó được quay ở Sheesh Mahal trên nữ diễn viên huyền thoại Madhubala, người đóng vai "Anarkali" trong phim. Và sự kết hợp của cả "Sheesh mahal" và Madhubala đã xuất sắc xuất sắc và phần còn lại đã là lịch sử.
  • Tường và trần của sảnh được chạm khắc với những bức tranh và hoa đẹp được làm bằng thủy tinh và đá quý nguyên chất. Và vị trí của kính trần là tuyệt vời. Bởi vì điều này nếu ai đó đốt hai ngọn nến, thì sự phản chiếu sẽ chuyển đổi ánh sáng nhỏ đó thành hàng nghìn ngôi sao và nó trông thật tuyệt vời và bằng cách này bạn có thể hình dung ra mức độ kiến ​​trúc vào thời đó ở Ấn Độ.

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh