Bảo Tàng Thanh Lịch ( Albert Hall Museum )

0 reviews Viết review

Bảo tàng thanh lịch được xây dựng vào năm 1887 trưng bày nghệ thuật Ấn Độ, vũ khí, trang sức, đồ nội thất, đồ tạo tác và nhiều hơn nữa.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Vườn Ram Niwas, Jaipur, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: 9: 00-17: 00 (Kỳ nghỉ hàng năm sẽ được thay đổi do ngày lễ, vui lòng tham khảo thông tin trang web chính thức)

 • Giá vé: Khách địa phương: 40 rupee cho người lớn và 20 rupee cho sinh viên; Khách nước ngoài: 300 INR cho người lớn và 150 rupee cho sinh viên; Đối với các chuyến thăm miễn phí, xin vui lòng xem trang web chính thức để biết chi tiết.

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG THANH LỊCH

Vẻ đẹp văn hóa của Jaipur được thể hiện rất rõ trong kiến ​​trúc và các loại hình nghệ thuật. Một trong những cách tốt nhất để thưởng thức văn hóa là bảo tàng. Tốt nhất trong tất cả các bảo tàng là Bảo tàng Albert Hall. Bảo tàng này cung cấp bộ sưu tập độc quyền các hiện vật, đồ vật và các loại hình nghệ thuật khác.

2. LỊCH SỬ CỦA BẢO TÀNG ALBERT HALL

Tòa nhà của Bảo tàng Albert Hall được xây dựng vào năm 1876 để làm phòng hòa nhạc. Bảo tàng được lấy tên từ Bảo tàng Victoria và Albert của London, vì sự tương đồng về kiến ​​trúc. Nền móng cho tòa nhà bắt đầu vào năm 1876, khi Hoàng tử xứ Wales đến thăm Jaipur. Khi tòa nhà được xây dựng, hoàng gia và chính phủ không có bất kỳ ý kiến ​​nào về việc sử dụng tòa nhà. Ban đầu nó được sử dụng làm Tòa thị chính vào năm 1880. Sau đó, Vua của Jaipur, Maharaja Sawai Madho Singh II đề nghị sử dụng nó như một bảo tàng cho Nghệ thuật Công nghiệp. Sau đó, hội trường được sử dụng để trưng bày các kiệt tác của các nghệ nhân địa phương.

Vào năm 1881, bảo tàng có vẻ đẹp tuyệt vời nhất và mọi người từ khắp đất nước đã đến thăm bảo tàng này để mua hoặc thưởng thức đồ thủ công mỹ nghệ, tác phẩm nghệ thuật và các kiệt tác khác. Tuy nhiên, tòa nhà được xây dựng cho đến năm 1887. Sau đó, bảo tàng bắt đầu trưng bày các hiện vật và tác phẩm nghệ thuật cổ cùng với những kiệt tác của nghệ sĩ mới chớm nở.

3. KIẾN TRÚC CỦA BẢO TÀNG ALBERT HALL

Tòa nhà giữ kiến ​​trúc Indo-Saracenic và trang trí bằng đá độc quyền. Bảo tàng đã nổi tiếng với vẻ đẹp kiến ​​trúc ngay từ khi mới khánh thành. Các hành lang của bảo tàng lưu giữ nhiều bức tranh bích họa, tranh Ba Tư và những bức tranh khác. Các bức tranh tường được trưng bày thể hiện nền văn minh cổ đại và các triều đại như Green, Babylon, Trung Quốc và những người khác.

4. PHÒNG TRƯNG BÀY BÊN TRONG BẢO TÀNG ALBERT HALL

 • Nghệ thuật kim loại: Bảo tàng lưu giữ các tác phẩm kim loại của thế kỷ 19 bao gồm các bình, tượng nhỏ và tượng cứu tinh với các dấu hiệu hoàng đạo, khiên tượng trưng cho các trận chiến sử thi của Mahabharata, Ramayana và những người khác. Bạn có thể tìm thấy những bức tượng nhỏ được làm bằng đồng, kẽm và đồng thau trong bộ sưu tập này.
 • Arms and Armor: Phòng trưng bày này lưu giữ các loại vũ khí và áo giáp được sử dụng bởi Rajputs, Mughals, Thổ Nhĩ Kỳ và Hyderabadis. Bộ sưu tập này bao gồm giáo, mũi tên, cung tên, mũ bảo hiểm chiến binh, kiếm, dao hổ và những thứ khác. Bạn có thể tìm thấy bộ sưu tập Thư pháp Ả Rập trong bộ sưu tập này. Tác phẩm Karanshihi bằng vàng và bạc cũng được tìm thấy ở đây.
 • Đồ gốm: Phần này lưu giữ đồ gốm và các tác phẩm nghệ thuật có liên quan của thế kỷ 19. Bộ sưu tập này bao gồm đồ gốm tráng men của vùng Delhi , vùng Singh và Multan, đồ gốm không tráng men của Bikaner và Hyderabad và đồ gốm xanh mang tính biểu tượng của Jaipur .
 • Tác phẩm điêu khắc: Phòng trưng bày này lưu giữ một bộ sưu tập lớn các bức tượng từ thế kỷ thứ 4 đến thời gian gần đây. Bạn có thể tìm thấy tác phẩm điêu khắc có tông màu da đen của Yakshi được thực hiện vào thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên, tượng đá của các vị thần Hindu và nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể tìm thấy những bức tượng thuộc nhiều phong cách, thời kỳ trị vì và khoảng thời gian khác nhau trong bộ sưu tập này.
 • Tranh thu nhỏ: Phòng trưng bày này lưu giữ bức tranh thu nhỏ của Mewar. Bạn có thể tìm thấy tranh gỗ Jain với sơn mài, tranh Ramayan, và tranh từ các trường nghệ thuật địa phương, v.v.
 • Tác phẩm đất sét: Phòng trưng bày này lưu giữ tất cả các tác phẩm làm từ đất sét của thế kỷ 19 và những tác phẩm gần đây. Điều này bao gồm các bức tượng nhỏ bằng đất sét, mặt nạ truyền thống và những thứ khác. Bạn có thể tìm thấy nhiều tác phẩm đất sét đại diện cho các chủ đề xã hội học, tư thế yoga, chế độ đẳng cấp, v.v.
 • Nghệ thuật đá cẩm thạch: Phòng trưng bày này lưu giữ các tác phẩm bằng đá cẩm thạch kỳ lạ của triều đại Mughal, các bức tượng lấy lại từ các ngôi đền đổ nát, các kiệt tác của nghệ nhân địa phương, v.v. Bạn có thể tìm thấy những bức tượng của Ấn Độ giáo, Kỳ Na giáo và nghệ thuật hiện đại.
 • Nghệ thuật quốc tế: Phòng trưng bày này lưu giữ những con búp bê Nhật Bản thế kỷ 19, đồ cổ Pharaonic thế kỷ 1 trước Công nguyên, tượng Phật bằng đồng của Nepal , xác ướp Ai Cập và những thứ khác.
 • Ngà voi: Phòng trưng bày này lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật được làm bằng ngà voi (ngà voi). Bạn có thể tìm thấy những bức tượng ngà voi, gương, hộp thuốc và nhiều thứ khác trong phòng trưng bày này.
 • Đồ trang sức: Đồ trang sức hoàng gia, đồ cổ đắt tiền và đồ trang sức vô giá khác được tìm thấy trong phần này. Bạn có thể tìm thấy thắt lưng vàng, đinh tán tai, hoa tai, nhẫn, đồ trang trí chân và những thứ khác.
 • Đồ gỗ và đồ nội thất: Bạn có thể tìm thấy đồ gỗ phức tạp của Jaipur và Kashmir. Bạn có thể tìm thấy các tác phẩm cổ đại bằng gỗ như tay trống, almirah, hộp lợn rừng, tượng nhỏ và những thứ khác.
 • Đồng xu: Phòng trưng bày này lưu giữ bộ sưu tập tiền xu lớn của thế kỷ 11 trở về trước. Bạn có thể tìm thấy cuộn dây được đánh dấu đục lỗ, đồng xu Delhi, đồng tiền Anh-Ấn, đồng xu Ấn Độ cổ đại, đồng tiền triều đại Gupta, đồng xu Mughal và những loại khác.
 • Nhạc cụ: Người Ấn Độ coi trọng nghệ thuật âm nhạc và các hình thức khiêu vũ. Các nhạc cụ hàng đầu có thể tìm thấy ở đây là rabab, karna, Chouteau, Ravan hatha, bankia và những loại khác.
 • Hàng may mặc: Phòng trưng bày này lưu giữ bộ sưu tập các tác phẩm dệt độc đáo với các tác phẩm dệt địa phương của Rajasthan như Gota wok, tranh in Sanganeri, tác phẩm ren, thêu cổ, tác phẩm Bandhish, Kotadoria và những tác phẩm khác.
 • Thảm: Phòng trưng bày này lưu giữ bộ sưu tập thảm của nhiều triều đại và phong cách khác nhau. Những tấm thảm hàng đầu được chú ý là thảm cầu nguyện, hoa văn Mughal, hình tròn và những loại khác.
 • Điều khoản khác: Phòng trưng bày này chứa các triển lãm, tác phẩm nghệ thuật, đồ vật cổ và những thứ khác. Ngoài những thứ này, bạn sẽ tìm thấy 'phòng trưng bày của tháng' đặc biệt, nơi trưng bày bất kỳ bộ sưu tập độc đáo nào.

5. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG ALBERT HALL

 • Địa chỉ: Museum Rd, Ram Niwas Garden, Kailash Puri, Adarsh Nagar, Jaipur, Rajasthan 302004, Ấn Độ
 • Các giờ: 09:00 - 06:00
 • Mở cửa: 1887

0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh