bandar seri begawan
mask
Đã đi
Sắp đi
21 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

bandar seri begawan

Bandar Seri Begawan là thủ đô của Vương quốc Hồi giáo Brunei. Nó được chính thức quản lý như một đô thị (tiếng Malay: bandaran). Bandar Seri Begawan có dân số ước tính 100.700, và bao gồm toàn bộ quận Brunei-Muara, khu vực này có dân số ước tính là 279.924

'Bandar Seri Begawan' có nguồn gốc từ tên tiếng Mã Lai chính thức có thể dịch là 'Thành phố Seri Begawan', với Seri Begawan có nguồn gốc từ tiếng Phạn (śrī bhagavan) có nghĩa là 'hào quang của các vị thần'. Nó được đặt theo tên của Quốc vương Omar Ali Saifuddien III, người trước đây là Quốc vương Brunei và là người cha quá cố của Quốc vương Hassanal Bolkiah hiện tại.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Brunei có khí hậu xích đạo là khí hậu rừng mưa nhiệt đới chịu sự tác động của Vùng hội tụ liên vùng hơn là gió mậu dịch và không có hoặc có lốc xoáy. Khí hậu nóng và ẩm ướt. Thành phố có lượng mưa lớn trong suốt cả năm với gió mùa Đông Bắc thổi từ tháng 12 đến tháng 3, trong khi gió mùa Đông Nam vào khoảng tháng 6 đến tháng 10.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Late sultan Bolkiah's tomb Late sultan Sharif Ali's tomb Royal Wharf Istana Nurul Iman Kampong Ayer

3. VĂN HÓA

Báo cáo Tổng điều tra dân số năm 2011 của Brunei ước tính dân số của Bandar Seri Begawan là khoảng 20.000, trong khi khu vực đô thị có khoảng 279.924. Phần lớn người Brunei là người Mã Lai, với người Trung Quốc là nhóm thiểu số đáng kể nhất. Các nhóm thổ dân như Bisaya, belit, Dusun, Kedayan, Lun Bawang, Murut và Tutong cũng tồn tại. Họ được phân loại là một phần của các nhóm dân tộc Malay và đã được trao đặc quyền Bumiputera. Một số lượng lớn lao động nước ngoài cũng được tìm thấy ở Brunei và thành phố thủ đô, với phần lớn là từ Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia (chủ yếu là Betawi, Batak, Ambon, Minahasa và Minangkabau) và tiểu lục địa Ấn Độ.

4. ĐỊA LÝ

Bandar Seri Begawan nằm ở 4 ° 53'25 "N, 114 ° 56'32" E, trên bờ phía bắc của sông Brunei.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe bus Ô tô Taxi

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Brunei International Airport

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như tàu điện, tàu hỏa, xe bus hay máy bay...

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Các nhà mạng phổ biến ở Brunei là DST, Progresif (B-Mobile)

2. INTERNET

Wifi có nhiều ở các nhà hàng, khách sạn tại Brunei. Các quầy dịch vụ internet cũng có nhiều ở Bandar Seri Begawan, các khu vực khác thì khó tìm hơn.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

1 bữa ăn bình dân khoảng 30 USD/suất

3. ĐỔI TIỀN

Nên đổi tiền Brunei ở Việt Nam trước khi đi. Nếu bạn ở Sài Gòn thì có thể đổi tại các điểm đổi tiền tốt ở các quầy đổi tiền trên đường Lê Lợi, đường Nguyễn Thiệp, Nguyễn Huệ hoặc khu Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão (nếu bạn đang ở TP HCM). Nếu ở Hà Nội thì bạn ra đường Hà Trung, các quầy không chênh nhau nhiều.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Sầu riêng. Sầu riêng ở Brunei khá đặc biệt, có quả rất to nhưng lại có quả lại nhỏ như kiểu mít tố nữ nhưng đều rất mềm rất thơm và mềm. Ambuyat. Cá nướng Brunei. Bánh bột mì nướng. Thịt cừu xào. Gà nướng. Ketupat. Mì xào thịt cừu.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ đạo hồi giáo Ramadan Lễ Hari Raya Aidilfitri

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Cấp cứu 991 Cứu hỏa 995 Cảnh sát 993

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu du khách bắt buộc phải sử dụng các dịch vụ y tế như khám chữa bệnh thì chi phí sẽ khá cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch bandar seri begawan

Đã cập nhật vào ngày 23/05/2024