Bảo tàng nhà Shiraz (Shiraz House Museum)

0 reviews Viết review

Bảo tàng nhà Shiraz (Shiraz House Museum) Bảo tàng nhà Shiraz (Shiraz House Museum) là nơi trưng bày các mẫu vật trong căn nhà của nhà thơ vĩ đại người Armenia.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Gorki Street, Gyumri, Armenia

  • Giờ mở cửa: chủ nhật: đóng cửa; ngày thường: 9am - 6pm

  • Giá vé: miễn phí

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG NHÀ SHIRAZ

Bảo tàng nhà Shiraz (Shiraz House Museum) là nơi trưng bày các mẫu vật trong căn nhà của nhà thơ vĩ đại người Armenia đã làm việc từ tháng 9 năm 2003. Ngôi nhà được trao cho Shiraz vào tháng 7 năm 1938. Nhưng nhà văn không thể sống trong nhà trong một thời gian dài; ông mất vào tháng 3 năm 1984.

2. THAM QUAN BẢO TÀNG NHÀ SHIRAZ

  • Hovhannes Shiraz là một nhà thơ người Armenia xuất sắc của Gyumri. Tác phẩm đầu tiên của ông có tên là Bắt đầu mùa xuân, được xuất bản vào năm 1935. Tiểu thuyết gia Atrpet đã tặng cho nhà thơ tài năng là nhà thơ Hồi giáo Shiraz, bởi vì những bài thơ của Hovhannes Shiraz có mùi hoa hồng, tươi và phủ đầy sương, giống như hoa hồng của Shiraz.
  • Bảo tàng ngôi nhà của ông nằm ở phố Shahumyan, nơi đó được đổi tên thành phố Varpetats. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1883 bởi một công dân giàu có Alexandrapol Qeshishyan. Mặt tiền phía tây có một cổng sang trọng dẫn bạn vào sân trong. Sau cuộc cách mạng Liên Xô, ngôi nhà bị tịch thu và phục vụ như một khu dân cư.
  • Tòa nhà này là một cấu trúc cũ (được xây dựng vào năm 1886), thuộc về một thương gia giàu có. Để duy trì ký ức của nhà thơ và bảo tồn di sản, ngôi nhà ở Leninakan này sau đó đã trở thành một bảo tàng nhà tưởng niệm, theo quyết định của chính phủ Armenia.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh