Nhà thờ Yot Verk (Yot Verk Church)

0 reviews Viết review

Nhà thờ Yot Verk (Yot Verk Church) (có nghĩa là "Bảy vết thương") và còn được gọi là Sourb Astvatsatsin (St. Virgin Mary) nằm ở Gyumri, Armenia.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Shahumyan St, Gyumri, Armenia

  • Giờ mở cửa: 24/24/

  • Giá vé: miễn phí

1. GIỚI THIỆU NHÀ THỜ YOT VERK

Nhà thờ Yot Verk (Yot Verk Church) (có nghĩa là "Bảy vết thương") và còn được gọi là Sourb Astvatsatsin (St. Virgin Mary) nằm ở Gyumri, Armenia. Trước đây, nhà thờ là một nhà nguyện được dựng lên bởi các hoàng tử Kamsarakan, nơi lưu giữ biểu tượng Bảy Sầu Bi của Đức Trinh Nữ Maria. Và ngay sau đó. nhà thờ được xây dựng và đặt tên là Yot Verk. Việc xây dựng nhà thờ bắt đầu vào năm 1873 và kết thúc vào năm 1884. Nó được thánh hiến bởi Cathos Gevorg V.

2. TÌM HIỂU NHÀ THỜ YOT VERK

  • Nhà thờ Yot Verk với kiến trúc một hình chữ nhật bên ngoài và nằm chéo bên trong tòa nhà. Các nhà nguyện nằm hai bên của bàn thờ. Bên trong là một cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng hai. Ba phòng cầu nguyện liền kề bên bức tường phía bắc và phía tây.
  • Có một tháp chuông trước lối vào phía tây của nhà thờ. Nhà thờ như đang đội vương miện với một mái vòm chính và hai mái vòm bổ sung. Nhà thờ đã từng trải qua một trận động đất năm 1988.
  • Nội thất ban đầu của nhà thờ không phải là điển hình cho các kiểu nhà thờ ở Armenia. Yot Verk là nhà thờ Armenia duy nhất, bàn thờ có biểu tượng. Thông thường bàn thờ trong các nhà thờ Armenia khá khổ hạnh. Iconostocation là điển hình cho các nhà thờ Chính thống. Yếu tố chính thống này rất có thể xuất hiện trong cuộc chiến tranh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ khi Gyumri (Alexandropole lúc đó) là một pháo đài của thị trấn Nga.
  • Nội thất của nhà thờ được trang trí rất phong phú với những bức tranh. Mọi người có thể thấy một bố cục nhiều hình, trong đó hình ảnh Chúa Jesus Christ trên bức tường bên phải và một bức tranh tường mô tả cảnh Phục sinh (XVII) ở bên trái. Có một hình ảnh của Mary với đứa trẻ (tác giả - họa sĩ nổi tiếng Surenyants) ở giữa bàn thờ và bốn bức tranh treo tường ngay dưới mái vòm (chiều cao - 12m).
  • Yot Verk là nhà thờ ở Armenia duy nhất có 5 bàn thờ khác nhau cho các cộng đồng tôn giáo khác nhau. Bàn thờ chính phục vụ cho nhà thờ Tông đồ Armenia. Bàn thờ Sourb Yot Verk (Holly Seven W vết thương) được sử dụng bởi các linh mục Chính thống, và bàn thờ Holly Trinity của các linh mục Công giáo. Bàn thờ thánh Sargis phục vụ cho người Assyria. Và hai bàn thờ còn lại trên tầng hai.

dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh