Nhà Thờ Hồi Giáo Xanh ( Green Mosque )

0 reviews
Viết review

Nhà thờ Hồi giáo Xanh là một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Balkh, miền bắc Afghanistan. Nó được cho là đã được ủy quyền bởi người cai trị của Đế chế Đông Timurid, Shah Rukh, hoặc bởi vợ của ông Goharshad.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Balkh Afghanistan

Các địa điểm tham quan gần đó

1. GIỚI THIỆU NHÀ THỜ HỒI GIÁO XANH

Nhà thờ Hồi giáo xanh này được biết đến với cái tên Sabz Mosite hoặc như trong ngôn ngữ tiếng Anh, nó được gọi là Xanh Mosite. Nhà thờ Hồi giáo này đã được xây dựng ở góc cực bắc của đất nước, trong một thị trấn được gọi là Balkh.

2. TÌM HIỂU NHÀ THỜ HỒI GIÁO XANH

  • Một số học giả cho rằng nhà cầm quyền của bang Timurid ở Afghanistan, Shah Rukh đã ra lệnh xây dựng nhà thờ hồi giáo xanh, trong khi một số học giả tin rằng bạn đời của Goharshad. Nhà thờ Hồi giáo được xây dựng từ 1419 đến 1421.
  • Sau cái chết của Tamerlane năm 1405, đế chế của ông sụp đổ với nhiều bộ lạc và lãnh chúa khác nhau tranh giành quyền thống trị. Black Sheep Turkmen đã phá hủy đế chế phía tây vào năm 1410 khi họ chiếm được Baghdad, nhưng ở Ba Tư và Transoxiana Shāhrukh đã có thể đảm bảo kiểm soát hiệu quả từ khoảng 1409. Đế chế của ông kiểm soát các tuyến giao thương chính giữa Đông và Tây, bao gồm cả Con đường tơ lụa huyền thoại, và Kết quả là trở nên vô cùng giàu có.
  • Vợ ông, Gowhar Shād, đã tài trợ cho việc xây dựng nhiều nhà thờ Hồi giáo và trường học nổi bật trên khắp khorasan (phía tây Afghanistan và miền đông Ba Tư) những phần an toàn nhất của đế chế. Chính trong thời kỳ ổn định này, nhiều kiệt tác kiến ​​trúc được xây dựng. Vào những năm 1640, Hoàng tử Mughal Shah Jahan đã đóng quân ở tỉnh Balkh do các cuộc xâm lược của người Uzbekistan.

3. ĐỊA CHỈ NHÀ THỜ HỒI GIÁO XANH

Đã cập nhật vào ngày 27/05/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar