Blue Mosque

0 reviews
Viết review

Nhà thờ Hồi giáo Xanh là một nhà thờ Hồi giáo nằm ở trung tâm Mazar-i-Sharif, Afghanistan.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Afghanistan

Các địa điểm tham quan gần đó

 
Triều đại Seljuq sultan Ahmed Sanjar đã xây dựng ngôi đền đầu tiên được biết đến tại địa điểm này. Nó đã bị phá hủy hoặc ẩn dưới kè đất trong cuộc xâm lược Thành Cát Tư Hãn vào khoảng năm 1220. Vào thế kỷ 15, Quốc vương Husayn Mirza Bayqarah đã xây dựng Nhà thờ Hồi giáo Xanh hiện tại ở đây. Đây là cột mốc quan trọng nhất ở Mazar-i-Sharif và người ta tin rằng tên của thành phố (Đền thờ cao quý, Grave of Sharif) bắt nguồn từ ngôi đền này.
 
Một kế hoạch địa điểm của vị trí được thực hiện vào những năm 1910 cho thấy trước đó đã có một khu vực tường bao nhỏ hơn trong nhà thờ Hồi giáo, đã bị san bằng để tạo ra công viên sau đó, mặc dù các cổng của khu vực này vẫn còn là cổng vào đền thờ.
 
Những ngôi mộ với các kích thước khác nhau đã được thêm vào cho một số nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo Afghanistan trong những năm qua, dẫn đến sự phát triển của các kích thước bất thường hiện tại của nó. Chúng bao gồm lăng mộ hình vuông của Amir Dost Muhammad, Wazir Akbar Khan và một cấu trúc tương tự cho Amir Sher Ali và gia đình ông.
 
Theo một truyền thuyết địa phương ở đây đã được chôn cất Ali, người được báo cáo đã được đưa đến đây bởi một con lạc đà trắng để cứu hài cốt của anh ta khỏi sự mạo phạm của kẻ thù. Hầu hết người Hồi giáo mặc dù cho rằng Ali được chôn cất tại Nhà thờ Hồi giáo Imam Ali, Najaf ở Iraq.
 
Ngoài ra, nhân vật được chôn cất trong đền thờ có thể có trước Hồi giáo. Xác định ngôi đền với Ali có thể là một huyền thoại để đảm bảo ngôi mộ sẽ được bảo vệ và tôn vinh bởi cơ sở Hồi giáo

Đã cập nhật vào ngày 22/01/2024
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar