Balkh
mask
Đã đi
Sắp đi
1 Gody-er đã đến

Balkh

Balkh là một thị trấn thuộc tỉnh Balkh của Afghanistan, cách thủ đô Mazar-e Sharif khoảng 20 km về phía tây bắc, và cách sông Amu Darya và biên giới Uzbekistan khoảng 74 km (46 dặm) về phía nam. Về mặt lịch sử, đây là một trung tâm cổ xưa của Phật giáo, Hồi giáo và Zoroastrianism và là một trong những thành phố lớn của Khorasan, kể từ lịch sử đầu tiên sau này.

Du lịch Balkh có gì hay? có gì hấp dẫn?

Balkh, một trong những tỉnh cổ kính của Afghanistan, nằm ở phía bắc đất nước này. Balkh là điểm du lịch đáng chú ý cho du khách yêu thích lịch sử và văn hóa. Balkh đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước đây và được coi là một trong những khu vực quan trọng của văn hóa Bactria-Margiana.

Với một di sản lịch sử vô giá, Balkh là nơi từng là trung tâm văn hóa, tôn giáo và thương mại trong thời kỳ cổ đại. Thành phố Balkh đã trải qua nhiều thăng trầm trong quá khứ và vẫn giữ được những di tích đáng kinh ngạc từ những thời đại xa xưa. Một trong những điểm nổi bật là Lăng mộ của Amir Ali Khan và ngôi đền Zarnegar, nơi có một cây đại thụ bị xem là cây đều nhất thế giới, đã chứng kiến nhiều thăng trầm của lịch sử.

Bên cạnh những di tích lịch sử, Balkh cũng có những văn hóa dân gian độc đáo. Dân tộc Uzbek tại Balkh có một truyền thống âm nhạc đặc biệt, với những tiết tấu sôi động và những câu chuyện đầy màu sắc. Du khách có thể tìm hiểu về văn hóa và truyền thống độc đáo này thông qua các buổi biểu diễn và lễ hội truyền thống.

Không chỉ về lịch sử và văn hóa, Balkh cũng có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng màu xanh bát ngát, đồng cỏ rợp bóng cây và những cánh đồng hoa màu sắc rực rỡ. Điều này tạo ra một bức tranh thơ mộng và là một nơi lý tưởng để thư giãn và tận hưởng không khí trong lành.

Dù cho Balkh đã trải qua nhiều thử thách trong quá khứ, nó vẫn là một điểm đến đáng khám phá và mang trong mình những giá trị lịch sử, văn hóa và thiên nhiên đáng ngạc nhiên. Đối với những ai yêu thích khám phá và tìm hiểu về những nền văn hóa cổ đại, Balkh là một điểm dừng chân không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Afghanistan.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Balkh là một thị trấn thuộc tỉnh Balkh của Afghanistan, cách thủ đô Mazar-e Sharif khoảng 20 km về phía tây bắc, và cách sông Amu Darya và biên giới Uzbekistan khoảng 74 km (46 dặm) về phía nam.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Vài tháng trong năm trời nóng đến nóng ở nhiệt độ liên tục trên 25 độ C, đôi khi lên tới 40 độ. Do nhiệt độ ấm hơn, thời gian tốt nhất để đi du lịch là từ tháng 6 đến tháng 9. Gần như không hấp dẫn đối với khách du lịch là những tháng lạnh từ tháng 11 đến tháng 3.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Madrasa của Sayhan Subuli Quli Khan. Bala-Hesar, đền thờ và nhà thờ Hồi giáo Khwaja Nasr Parsa. Ngôi mộ của nhà thơ Rabi'a Balkhi. Nhà thờ Hồi giáo Nine Domes (Masjid-e Noh Gonbad). Nhà thờ Hồi giáo được trang trí tinh xảo này, còn được gọi là Haji Piyada, là tượng đài Hồi giáo sớm nhất được xác định ở Afghanistan. Tepe Rustam và Takht-e Rustam

4. VĂN HÓA

Balkh được coi là thành phố đầu tiên mà các bộ lạc Ấn-Iran di chuyển từ phía bắc Amu Darya, giữa năm 2000 và 1500 trước Công nguyên. Người Ả Rập gọi nó là Umm Al-bela hoặc Mẹ của các thành phố vì sự cổ kính lâu đời của nó. Thành phố này theo truyền thống là một trung tâm của Zoroastrianism. Cái tên Zariaspa, là một tên thay thế cho Balkh hoặc là một thuật ngữ của một phần của thành phố, có thể bắt nguồn từ ngôi đền lửa Zoroastrian quan trọng Azar-i-Asp. Balkh được coi là nơi Zoroaster lần đầu tiên thuyết giáo về tôn giáo của mình, cũng như nơi ông qua đời.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Taxi

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như bus, tàu hỏa, tuy nhiên du khách nên tham khảo kĩ càng trước khi đến một tỉnh thành khác.

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Các nhà khai thác Internet có thể cung cấp thẻ mạng không dây, nhưng với tốc độ thấp và đắt tiền

2. MẠNG

Hầu hết các điện thoại di động đều có thể được sử dụng ở Afghanistan và nhiều thành phố đã mở các chức năng 3G.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Bạn nên tham khảo thông tin về loại thẻ tín dụng được chấp nhận thanh toán hoặc dùng tiền mặt khi du lịch ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Chỗ ở Kabul rất đắt đỏ, phòng đơn của khách sạn Roshan plaza với giá 40 đô la với nước nóng, wifi, ít khách du lịch, ít thông tin với bữa sáng và trà miễn phí, nước nóng. Nhà khách Ali cung cấp với giá $ 40, có thể được giảm giá đến 30. Các điều kiện giống như trên, với khách du lịch. Salsal được cho là $ 10 nhưng trong tình trạng tồi tệ.

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng và các địa điểm được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Bánh mì bolani Afghanistan lamb kebab Sốt xanh Afghani Mantu Kabuli Pulao

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có thông tin

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như thuốc tiêu hóa, thuốc cảm, thuốc dị ứng... khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế du khách nên báo ngay cho người dẫn tour du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 25/05/2024

Hình ảnh du lịch Balkh