Sau 7 tiếng ngồi xe khách và thêm hớn 2 tiếng ngồi tàu cao tốc, tôi đặt chân lên Nam Du. Nơi chỉ có biển đảo, rừng núi và những người dân chất phác hiền lành. Bước xuống bến tàu, lục vội chiếc điện thoại gọi cho chủ khách sạn đến đón để ghé check-in kịp Bãi Cây Mến - nơi người ta đồn thổi bấy lâu nay.
Chỉ là muốn đi đâu đó, rồi vô tình đặt vé đến đây - Xứ sở Hoa Vàng Cỏ Xanh ☘️☘️☘️ Phú Yên đẹp lắm, đẹp thật sự quý zị ạ. Từ con người đến cảnh vật. Hãy đến đó và tận hưởng ?
Hòn Nưa được biết đến là bãi biển sạch và trong xanh bậc nhất Phú Yên. Nơi đây cũng nổi tiếng với những rặng san hô nguyên vẹn và mọc san sát mặt nước rất đẹp. Ngoài ra, Mũi Điện, nơi đón ánh bình minh trên đất liền đầu tiên, là địa danh mà tất cả du khách không nên bỏ qua khi đến với Phú Yên.
Trong chuyến đi ghé Đà Nẵng của tháng 1 vừa rồi, có lẽ nơi khiến Heo thích và ấn tượng nhất đó là Đỉnh Bàn Cờ. Đứng từ đây, nhìn xuống là cả một bầu trời thương nhớ, từ đường chân trời trải dài, cho đến bờ biển xanh rì ôm trọn thành phố mờ mờ ảo ảo dưới những lớp mây trắng. Nếu không đủ tỉnh táo, có lẽ bạn sẽ nhầm với xứ sở thần tiên nào đó.
Hai năm trở lại đây mình đi khá nhiều, một năm trên dưới 10 chuyến gần xa, việc tìm một "chốn để về" ở vùng đất mới luôn cho mình cảm giác háo hức đến lạ. Hè này mình bén duyên với Joy House ở Phú Yên - nơi với mình bây giờ không chỉ đơn giản là hostel, mà còn là ngôi nhà ký ức chứa đựng bao niềm vui của mình hè này.
Không cần phải đến châu Phi hay châu Mỹ xa xôi, ngay tại châu Á cũng có những địa điểm cho bạn cảm giác được hòa mình với thiên nhiên hoang dã diệu kỳ.
Nếu có ai đó hỏi mình Malaysia có gì đẹp, có gì hay, thì mình chỉ khuyên đơn giản: "đâu cũng đẹp, đâu cũng hay, ngoài Kuala Lumpur". Với riêng mình, KL hiện đại và hào nhoáng như bao thành phố hiện đại khác, rất đẹp và hay ho nhưng Penang mới là thành phố đáng đi nhất ở Malaysia
Nếu có thể, mình vẫn chọn trở lại Ninh Bình vào lần "bỏ chốn" kế tiếp. Bởi lần này đi, mình vẫn chưa thỏa mãn cơn khám phá trong con người, chỉ kịp ngồi thuyền xuôi bến Tràng An, mới kịp dạo quanh đảo Kong ghé thăm làng thổ dân, check-in sống ảo nơi Tuyệt Tình Cốc đê mê và tham quan Chùa Bái Đính.
Với đặc điểm của các chuyến đi du lịch trong ngày, hoặc các chuyến đi ngắn như 2 ngày 1 đêm thì hành trang cũng khá gọn nhẹ và đơn giản. Nhưng không phải vì thế mà các bạn chủ quan để rồi khi cần lại tìm không ra. Bài viết này sẽ giúp bạn cách chuẩn bị hành trang cho chuyến đi du lịch 2 ngày 1 đêm nên mang theo những gì nhé.

Thu Hiền Nguyễn bình luận trong Chùa Một Cột

Thu Hiền Nguyễn bình luận trong Chùa Một Cột