[TAM ĐẢO] NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TAM ĐẢO KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Đi Tam Đảo nhiều đến nỗi sắp thành thổ địa, cùng mình điểm danh một vài điều thú vị về mảnh đất nhỏ xinh này nha.

Go-coin được tặng: 0
Đi Tam Đảo nhiều đến nỗi sắp thành thổ địa, cùng mình điểm danh một vài điều thú vị về mảnh đất nhỏ xinh này nha.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 12/06/2020 Số ngày: 2 Tổng chi phí: 500,000đ

Tóm tắt lịch trình:

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TAM ĐẢO KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 
“Đi Tam Đảo không?” – là cái câu mà một đứa sống ở Hà Nội như mình dễ buột mồm ra nói nhất. Lúc mà vui ấy, bọn mình sẽ muốn đi đâu đó. Lúc buồn buồn stress cũng muốn đi khỏi thành phố này. Lúc mà nóng bức, ngột ngạt quá ấy, bọn mình lại càng muốn xách xe lên để đi. Nhưng đi xa thì khó mà, phải chuẩn bị bao nhiêu là thứ. Tam Đảo thì lại gần, bọn mình sẽ không mất quá nhiều thời gian của công việc, cũng không tốn quá nhiều chi phí cho một chuyến đi đơn giản như thế.
Thế là đi Tam Đảo.
Lần đầu tiên mình đổ đèo Tam Đảo là lúc đường đang làm bụi mù, lên đến thị trấn phủi quần áo ra trắng xóa 
Sau những lần tranh thủ đi trốn như thế, chúng mình đã nhận ra nhiều điều hay ho ở thị trấn nhỏ xinh này và chắc chắn hầu hết khách du lịch lên đây lần đầu sẽ không thể biết cũng như chẳng muốn tìm hiểu. Để xem chúng ta có gì nào. Comment những điều thú vị khác cho mình biết với nha.
1. Gọi là Tam Đảo vì có ba ngọn núi cao nhô lên trên biển mây, đó là Thạch Bàn, Thiên Thị, Phù Nghĩa. Hầu hết chúng ta “đi Tam Đảo” là đến Thị trấn Tam Đảo và chơi ở đây chứ ít ai đi cả dãy núi Tam Đảo.
Bầu trời hoàng hôn tím tại thị trấn Tam Đảo
2. Nhiều người đi Tam Đảo nhưng đến lúc về vẫn không biết “Tam Đảo” là gì hoặc kêu lên là “chả nhìn được 3 cái đảo/núi đâu cả”. Hoặc không ai quan tâm đến điều đó cả.
Trên đường lên cổng trời Tam Đảo 
3. Đổ đèo Tam Đảo bằng xe máy không phụ thuộc vào việc bạn là con trai hay là con gái, mà phụ thuộc vào trình độ lái xe, kinh nghiệm xử lý tình huống và đôi khi là phải cần một chút may mắn.
Đừng quên check in cùng chiếc gương cầu lồi quốc dân này nha, nhớ đảm bảo an toàn khi dừng lại trên đường nhé
4. Truyền thuyết không lâu đời nhưng được truyền tai nhau rất nhiều đó là đi Tam Đảo là sẽ có người yêu, nhưng được phát ở đâu hay đi mấy lần mới có thì không ai nói.
Bạn nào có người yêu thử dắt nhau vào nhà thờ nha
5. Một truyền thuyết khác cũng lâu không kém là cùng người yêu đi Tam Đảo về xong chia tay xong đổ tại Tam Đảo.
Không có người yêu thì ta đi với bạn cũng được lắm nà haha
6. Những thứ có thể săn được ở Tam Đảo: săn mây và hoàng hôn (ở ngoài trời hay ở trong chăn thì còn tùy), săn ma buổi tối ở các khu ruộng rau su su, săn những anh Tây body 6 múi tóc tai lãng tử, săn những chị Tây chân dài hàng mét và cuối cùng là săn người yêu (?)
Đây là hai anh Tây mình "săn" được ở quảng trường, hai ảnh nằm ngủ ngon lành quá 
7. Tôn Ngộ Không ở quảng trường, ở Nhà thờ đá và ở Đền Bà Chúa Thượng ngàn không biết ông nào là hàng real ông nào là fake.
Ảnh Tôn Ngộ Không thì mình không có mình có ảnh đóng giả zoombie thôi nhưng fail haha
8. Đi vào mùa đông sẽ được ngắm một Tam Đảo rất tình và lãng mạn. Buổi tối lang thang trời gió trong chiếc áo khoác ấm, nhâm nhi li café hoặc ngồi bên chiếc bếp nướng ven đường, vừa thủ thỉ trò chuyện vừa ngắm nhìn ánh đèn đường vàng ấm áp và đâu đó có những đốm lửa hắt ra từ những chiếc bếp than hồng. Tam Đảo lúc này giống một người trầm tính, điềm tĩnh và trải sự đời.
Mình thích một Tam Đảo trầm mặc, lãng đãng vào mùa đông hơn. 
9. Ngược lại đi vào mùa hè sẽ được ngắm một Tam Đảo lòe loẹt màu sắc và ồn ào không khác gì một đứa trẻ mới lớn. Thị trấn nhỏ gần như bị vỡ tung bởi quá nhiều người lên đây nghỉ mát. Mùa hè rất thích hợp để đi theo nhóm thay vì cặp đôi vì lúc này không khí rất sôi động, nhộn nhịp y như một thành phố biển vậy.
Tam Đảo mùa hè thì lại rất đông vui và sôi động
10. Địa điểm đang dần bị lãng quên vì đi khá mệt và nhiều người không nhìn được ra cái đẹp của nó: 1. Thác Bạc: bị chê là nước bẩn và hôi, nhưng quãng đường đi xuống thác là một quãng đường rất đẹp và mát, ở dưới thác có một góc chụp siêu đẹp vào buổi chiều vì có nắng xiên; 2. Tháp truyền hình, Đền Bà chúa Thượng ngàn: leo lên thì mệt, cũng chẳng có gì để chơi, mấy nơi tâm linh thì lại không thích hợp với nhiều bạn trẻ nhưng view trên cao thì rất là phê và trên đường đi sẽ được đắm mình vào rừng tre trúc siêu siêu mát.
Góc nắng xiên thần thánh ở dưới thác Bạc không phải ai cũng biết
Đường xuống thác Bạc tuy mệt nhưng sẽ thú vị nếu biết tận hưởng và chinh phục nó
Đây là bạn mình còn chú chó thì mình không biết haha
Nếu các bạn có những phát hiện nào thú vị khác về Tam Đảo thì cmt cho mình biết với nhé. Còn giờ mình chuẩn bị đi Tam Đảo đây, thấy các bác trên đấy bảo mấy hôm nay Tam Đảo nhiều mây đẹp lắm hí hí
Giá khách sạn xung quanh