new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi

THÁNG 5 NÀY ĐI ĐÂU?

avatar
Hoàng Nam dot Thứ 4, 03/05/2017
Theo dõi Gody.vn trên Google news

Tháng 5 đã đến, đem theo cùng cái nắng oi ả buổi đầu hè. Nắng nóng như vậy, có vẻ như lên kế hoạch "tránh nắng" cho hè này là hợp lí nhất rồi! Nhưng phải đi đâu bây giờ? GODY.VN xin mách cho các bạn vài địa điểm siêu lý tưởng cho hè này nhé:

 

Thăm đảo Nam Du đầy sóng, đầy nắng và đầy đầy hải sản

thang-5-di-dau-gody

Bây giờ chắc Nam Du không còn là một ẩn số như vài năm về trước nữa rồi (bạn nào chưa biết thì lưu ngay lại bùa phòng thân này). Ấy thế mà đừng nghĩ rằng nơi đây mất đi cái vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc của nó nhé! Từ con người cho đến thiên nhiên ở đây vẫn hiền hòa lắm, vẫn chân chất chờ đón khách du lịch lắm.

Đến đây, bạn nhất định phải tìm đến bãi Cây Mến hay bãi Ngự để tắm biển. Tắm thỏa thích xong rồi lại nhất định phải đi thuyền ra các hòn lân cận như hòn Mấu, hòn Ngang để nghỉ ngơi, thưởng thức hải sản vào buổi trưa. 

 


Ra đảo Lý Sơn... ăn tỏi

thang-5-di-dau-gody

Bạn nào không thích ăn tỏi cũng đi luôn nhé! Ngoài mấy danh lam thắng cảnh không thể bỏ qua như cổng Tò Vò, Đài Quan Âm, chùa Hang, Hang Câu hay cột cờ đỉnh Thới Lới thì biển và hải sản nhất định không được quên đâu đấy. Các món cua huỳnh đế, rồi thì các món ốc món cá ở đây, rang cháy tỏi (mà phải đúng tỏi mồ côi trồng ở đảo) thì ngon không thể cưỡng lại được.

Còn về phần biển, bạn muốn tắm bãi biển nước trong, cảnh đẹp? Phải tìm đến đảo Bé Lý Sơn - nơi thập trung đã số những "tiên cảnh" ngỡ như không phải ở Việt Nam nữa.

 


Lên Tây Bắc hứng sương mát lạnh!

thang-5-di-dau-gody

Tây Bắc đang vào mùa nước đổ khoác lên mình một vẻ đẹp kỳ vĩ lạ thường. Những ô ruộng bậc thang nổi tiếng ở Mù Cang Chải, Yên Bái như thay da đổi thịt. Để ngắm nhìn những ô ruộng thú vị này, bạn phải tìm bằng được đến đèo Khau Phạ, Tú Lệ, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình hay La Pán Tẩn. 

Nổi bật nhất chắc phải nhắc đến Sapa. Mà ăn chơi Sapa thì không phải 1 ngày 2 ngày là hết được. Bạn chịu khó đọc hết bí kíp càn quét núi rừng, phố xá, ẩm thực Tây Bắc trong vòng 7 ngày này là tự tin lên kế hoạch cho nhóm bạn ngay!
 

 

Đi Ninh Thuận - độc trị độc, nắng trị nắng!

thang-5-di-dau-gody

Đùa thôi, ngoài cái nắng nóng quanh năm ra thì Ninh Thuận còn nổi tiếng với những cơn gió trưa hè mát rượi, những vùng biển đẹp hoang đẹp dại! Với các bạn đi từ Sài Gòn, chỉ cần đi qua cung đường ven biển huyền thoại là đã tiêu tan hết bao sự mệt nhọc nhờ vào khung cảnh đẹp ngỡ ngàng rồi.

Đã đến Ninh Thuận thì nhớ phải ghé qua đầm Thị Nại, đầm Cà Ná nhé. Thích đổ mồ hôi thì tìm đến hải đăng Mũi Dinh hay qua đồi Nam Cương trượt cát là hay nhất! Rồi thì tìm những đoàn cừu non, những vịnh biển đẹp để chụp ảnh cũng không phải ý tồi đâu! Bỏ túi ngay mấy điều cần làm này nhé.

 

Đến Ninh Bình tìm về... bình yên

thang-5-di-dau-gody

Thật bất công khi Ninh Bình phải nhờ đến Kong mới nổi tiếng như vậy. TỪ LÂU LẮM RỒI, đồng lúa, núi non, hồ nước ở đây đã đẹp "nghiêng nước nghiêng thành"! Mà nhất định phải đến Ninh Bình vào đúng mùa này, mùa lúa chín vàng rực hai bờ sông  Ngô Đồng. May mắn hơn thì bạn còn có thể tận mắt thấy cảnh người nông dân gặt lúa đầy thú vị (mà không có con khỉ nào quấy phá).

Danh lam thắng cảnh ở đây cùng nhiều vô kể. Từ động Am Tiên đến chùa Bái Đính đều đẹp đến ma mị. Bạn nào cần danh sách đầy đủ hơn thì đây, nhanh tay lưu lại nào.

 

Nguồn và ảnh: GODY.VN