new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi

Tây Đô Du Ký - trải nghiệm thú vị và khác biệt của một phototour

avatar
Hoàng Nam dot Thứ 4, 26/04/2017
Theo dõi Gody.vn trên Google news

Từng có lần lang thang khắp thành phố buổi đêm muộn để làm bộ ảnh Noel, lại có lần cả team xách xe ngang dọc 3-4 tỉnh thành để tìm những địa điểm mới, toàn là những trải nghiệm khác nhau cả. Lần này, lại đi, lại ôm về một đống những kinh nghiệm mà nếu ở nhà thì không biết bao giờ mới học được.

Nói dông dài chứ thực ra đợt này chỉ định trốn đi tour để nghỉ ngơi, chụp choẹt vài thứ hay ho. Không ngờ làm được tham gia làm phóng sự, được dạy khá nhiều kinh nghiệm chụp từ mấy tay "lão ảnh" bên VNA.

Khởi hành lúc trời tờ mờ sáng, và điểm dừng chân đầu tiên sẽ là Nhà cổ Bình Thủy như dự kiến. Đoàn phototour đến được lúc 10h sáng và được chào đón bằng... cái nắng nóng cháy da cháy thịt của Cần Thơ. Đổ không biết bao nhiêu mồ hôi công sức (nghĩa đen luôn) mới cho ra thành quả này:

Nắng vậy mà "lên sóng", mặt ai cũng hớn

tay-do-du-ki

tay-do-du-ki

Hình của các bạn tại Nhà cổ Bình Thủy

tay-do-du-ki

tay-do-du-ki

tay-do-du-ki

Toàn là thí sinh chụp mà có mấy kiểu ảnh ma mị kinh khủng

Kinh nghiệm tập 1: Nhà cổ Bình Thủy là tư gia, ai vào cũng phải xin phép bác chủ nhà trước. Riêng tiền chụp ảnh chỉ có 15k/người thôi (tiền cúng vườn thì tùy tâm nha)

Tác nghiệp xong xuôi, ai cũng rảo bước về xe, thở hổn hển dưới cái nóng gay gắt ấy. Mệt là thế áo ướt đẫm mồ hôi là vậy, mà chỉ sau bữa cơm "đạm bạc" toàn cá tai tượng với cả lẩu (rồi cả mấy ly trà đá mát lạnh), mấy bạn trẻ lại vui cười chuẩn bị cho buổi chụp hoàng hôn.

tay-do-du-ki

tay-do-du-ki

Tác nghiệp mọi lúc, mọi nơi

tay-do-du-ki

tay-do-du-ki

Có lúc còn phải thay phiên nhau tự làm mẫu cho cả đoàn

Dự định ban đầu: chụp cầu Cần Thơ dưới ánh sáng nhập nhằng cái khắc xế chiều... thất bại hoàn toàn! Ấy vậy có khi lại hay hơn, admin VNA đảo ngược tình hình ngay. Từ "bể" tour trở thành buổi hướng dẫn chụp ngược sáng ảo diệu vô cùng. Cần Thơ cũng không phụ lòng mấy chục con người, hiện ra trước mắt bọn mình là khung cảnh những mảng màu loang lổ một khoảng trời như bức vẽ màu nước đẹp "khó tả".

tay-do-du-ki

tay-do-du-ki

Cảnh hoàng hôn như đã "đồn thổi" ở trên

tay-do-du-ki

tay-do-du-ki

Lúc này mới biết trong đoàn toàn thiên tài, mới hướng dẫn là các bạn chụp được luôn. Nhiều ảnh đẹp đến ngỡ ngàng

Sau buổi chụp ngược nắng đầy thú vị. Bọn mình lại nghỉ ngơi, lại ăn uống no nê để nạp năng lượng cho buổi tối. Để khi đêm xuống, nhóm bắt đầu lách cách xách chân máy đi chụp cảnh thành phố về đêm. Lúc này, chơi đùa trên cái không gian quang đãng, tối đen ấy là những vệt màu neon nghịch ngợm, tràn đầy sức sống.

tay-do-du-ki

tay-do-du-ki

https://media.gody.vn/images/hinh-tong-hop/tay-do-du-ky-vna/4-2017/17569629-20170426064948-hinh-tong-hop-tay-do-du-ky-vna.jpg

tay-do-du-ki

Đêm xuống, lúc này các anh lại hướng dẫn chụp phơi sáng. Dưới cái ánh sáng "lập lòe" của Cầu tình yêu (Cần Thơ), cả một mảng thành phố hiện lên khá thú vị

tay-do-du-ki

Cầu Cần Thơ nhuốm màu tình

Quay, chụp đã đời. Vài người về khách sạn, vài người đi ăn khuya ngồi cafe ngắm nhìn đường phố. Ngồi thư giãn một lúc, mình chuồn về khách sạn để lên giây cót cho hành trình mới ngày hôm sau - Chợ nổi Cái Răng! (còn tiếp)

 

Nguồn: GODY.VN | Vui Nhiếp Ảnh

Ảnh: Wolf.nt | Quạ Phai MàuVui Nhiếp Ảnh