new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi

Cây Cô Đơn Trên Đồi Thiên Phúc Đức Bị San Bằng, Sự Thật Là...

avatar
Nguyễn Thị Toàn dot Thứ 3, 25/07/2017
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Nếu đã từng mạo hiểm trên con đường mòn, để chạy thẳng lên đồi Thiên Phúc Đức - Đà Lạt, bạn sẽ chẳng bao giờ quên được cái thân cây lặng lẽ oằn mình chịu cô đơn trên đỉnh đồi. Địa điểm mà khiến biết bao bạn phải đứng ngồi không yên. Ấy thế mà, chưa được bao lâu, giờ đây lại bị chặt bỏ, đến cả đồi Thiên Phúc Đức cũng bị san bằng nữa.
Theo xác nhận của người dân địa phương thì họ cảm thấy hằng ngày có rất nhiều khách đến đây để chụp hình, và khách du lịch tham quan. Vốn dĩ từ xưa nơi đây rất bình yên nhưng từ khi được biết đến thì mọi chuyện đã khác đi rất nhiều, ngay chính bản thân người dân cũng cảm thấy “phiền hà”. Họ đã đóng cổng và rào chắn đường lên nhưng lại có một con đường khác được mở ra phục vụ cho việc tham quan chụp ảnh.
Sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra, khi vào một ngày nọ, có vài cặp đôi kéo nhau lên chụp hình cưới thì khung cảnh lại tan hoang đến sững sờ. Trước mắt đã chẳng còn cây cô đơn trong tương truyền, cũng chẳng còn đồi Thiên Phúc Đức xanh mơn mởn. Mà chỉ là ngổn ngang những hố đất, máy múc đang hoạt động để phủ kín ngọn đồi.
Và những cặp đôi này phải tay trắng ra về
Khung cảnh ngổn ngang đến đau lòng
Cứ nghĩ sẽ chẳng dám tin vào những thông tin này. Nhưng rốt cục tất cả lại là sự thật đến ngỡ ngàng. Sự thật được biết lại chính là thông tin mới nhất từ nhà nước ban hành, đồi cô đơn Thiên Phúc Đức sẽ được đào và trồng rất nhiều cây thông để phủ kín ngọn đồi trọc.
Cây cô đơn sẽ không còn nữa, và đối với những ai đã từng đến thì sẽ trở thành kỷ niệm không một lần trở lại. Còn đối với những ai chưa kịp đến sẽ trở thành niềm tiếc nuối đến mãi về sau.
Và thì bao nhiêu fan phải xót xa
Và giờ thì cũng chỉ là kỷ niệm
Nhưng người ta nói mất cây cô đơn, cũng không hẳn là mất tất cả. Thay vì để cây cô đơn sống một mình, thì đồi này sẽ được trồng rất nhiều cây thông như vẻ đẹp trước đây vốn có.
Hãy cứ giữ Đồi cô đơn Thiên Phúc Đức trong trái tim và chờ xem ngọn đồi trọc này sẽ có vẻ đẹp như thế nào sau khi được thay lớp áo choàng nhé.
Nguồn: rongchoidalat.com