new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi

Cảnh báo nạn chặt chém khách du lịch tại Đà Lạt

avatar
Hoàng Nam dot Thứ 2, 29/05/2017
Theo dõi Gody.vn trên Google news

Thực trạng "chặt chém" thực khách ở các địa điểm du lịch trọng yếu không phải là ít. Và có lẽ Đà Lạt hiện là một trong những thành phố du lịch "nổi tiếng" về những quán ăn có giá trên trời...

Một lần nữa, làn sóng bức xúc của cộng đồng những người yêu du lịch lại phải lên tiếng khi 2 du khách phải trả 700 ngàn đồng cho 2 tô miến gà... ngay giữa chợ Đà Lạt.

Điều càng gây bức xúc hơn nữa là vụ việc này không xảy ra trong một nhà hàng hay khu du lịch cao cấp nào mà lại diễn ra ngay ở một quán ăn ven đường. Dĩ nhiên là người bán cũng chỉ thu tiền qua miệng chứ không hề có một hóa đơn cụ thể nào. 

2-to-mien-700k-da-lat-gody

Địa điểm xảy ra vụ việc

Cụ thể, vào ngày 22/5/2017 trên Facebook cá nhân với tên C.T đã chia sẻ bài viết về việc mình cùng 1 người bạn khác ăn 2 tô miến gà ở chợ Đà Lạt bị chặt chém kinh hoàng và nguyên văn như sau: "Ăn 2 tô miến gà 700k!! Ăn lề đường còn đắt hơn nhà hàng sang làm ăn thất đức. Mấy bạn ai đi chợ đêm Đà Lạt, tránh ăn miến gà chỗ cầu thang nha, đi chơi để xả stress mà phải cãi nhau, phải kêu công an xuống giải quyết vì 1,2 miếng ăn thì phiền lắm, mất vui".

2-to-mien-700k-da-lat-gody

Tâm sự về "kinh nghiệm đau thương" của khách du lịch

Thực ra thì nạn nhân của những vụ hét giá như thế này đa phần lại là du khách... Việt (ngạc nhiên chưa?) Đơn giản vì các du khách nước ngoài sau nhiều lần bị thu tiền oan, họ đều truyền miệng nhau luôn luôn phải thương lượng giá cả trước khi mua bất kì món đồ hoặc dịch vụ nào trong chuyến đi của mình (không riêng gì ở Việt Nam đâu nhé). 

2-to-mien-700k-da-lat-gody

2-to-mien-700k-da-lat-gody

Đây cũng không phải là lần đầu tiên hay địa điểm duy nhất hiện tượng này diễn ra

 

Hãy là người du lịch thông minh và tự chuẩn bị cách đề phòng, ứng phó với nạn "chặt chém" khách du lịch từ khâu chuẩn bị các bạn nhé!!!

 

Nguồn: facebook C.T