new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi

5 phương pháp tối ưu để đề phòng và đối phó với nạn "chặt chém" tại các địa điểm du lịch

avatar
Hoàng Nam dot Thứ 2, 29/05/2017
Theo dõi Gody.vn trên Google news

Tránh "mất tiền oan" trong hành trình du lịch là việc vừa khó, vừa dễ nhé các bạn. Khó vì đôi lúc sẽ xảy ra những hoàn cảnh vô cùng bất ngờ, còn dễ vì chỉ cần chuẩn bị cẩn thận một chút thôi thì sẽ tránh được 90% những rắc rối tài chính đấy. Để GODY mách cho bạn một vài cách nhé:

Hẳn là không ai muốn trả 700k cho 2 tô miến gà phải không nào? Bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị cho bản thân tránh khỏi những tình huống ấy qua một vài cách sau:

 

Đọc review địa điểm

kinh-nghiem-di-du-lich-khong-bi-chat-chem

Thăm dò địa điểm trước có vẻ là bước chuẩn bị quan trọng nhất bạn nên làm

Trước khi du lịch đến một địa điểm nhất định nào đấy, bạn đừng quên xem qua những trang website review địa điểm du lịch như gody.vn nha (quảng cáo một xíu :p). Và phần quan trọng nhất sẽ là đọc... comment của những bạn đã đi rồi. Bạn sẽ cập nhật được thực trạng gần nhất của điểm đó (đôi lúc bài viết không thể cập nhật nhanh bằng người dùng được đâu). Tại phần này thì khen có, chê có và thỉnh thoảng sẽ có những kinh nghiệm "đau thương" cho bạn tránh đấy.

 

Tham khảo giá cả trên mạng

Tránh "mất tiền oan" trong hành trình du lịch là việc vừa khó, vừa dễ nhé các bạn. Khó vì đôi lúc sẽ xảy ra những hoàn cảnh vô cùng bất ngờ, còn dễ vì chỉ cần chuẩn bị cẩn thận một chút thôi thì sẽ tránh được 90% những rắc rối tài chính đấy. Để GODY mách cho bạn một vài cách nhé:  Đọc review địa điểm  Trước khi du lịch đến một địa điểm nhất định nào đấy, bạn đừng quên xem qua những trang web review địa điểm du lịch như gody.vn nha (quảng cáo một xíu :p). Và phần quan trọng nhất sẽ là đọc... comment của những bạn đã đi rồi. Bạn sẽ cập nhật được thực trạng gần nhất của điểm đó (đôi lúc bài viết không thể cập nhật nhanh bằng người dùng được đâu). Tại phần này thì khen có, chê có và thỉnh thoảng sẽ có những kinh nghiệm "đau thương" cho bạn tránh đấy.  Tham khảo giá dịch vụ trên mạng  Các điểm tham quan, du lịch nổi tiếng đều có giá vé niêm yết sẵn ngay tại quầy vé hoặc trên website chính thức của họ. Một điều thú vị áp dụng cho các điểm tham quan lớn của các nước phát triển là họ sẽ khuyến khích bạn mua vé online bằng cách... GIẢM GIÁ VÉ! Bạn chỉ cần lập ra một kế hoạch đi chơi cụ thể, rồi mua trước tất cả các loại vé có thể đặt trên mạng, mình cam đoan có thể giảm được khoản chi phí này khoảng 10-70%!   Tính kĩ trước khi đặt vé máy bay  Chuyện vé máy bay giá rẻ hoặc vé máy bay 0 đồng đi các điểm, các nước du lịch vào mùa "hot" không phải là hiếm nữa rồi. Nhưng trước khi tham gia vào trò chơi "săn vé" này, các bạn phải xác định trước: những điều kiện cần và đủ để mua vé, thời điểm thích hợp hay không (tránh du lịch biển đảo vào mùa mưa bão chẳng hạn)?   LUÔN LUÔN hỏi giá trước khi sử dụng dịch vụ  Đừng nghĩ là bạn mua một chai nước, ăn một cái bánh nhỏ thì không cần hỏi giá nhé. Nhất là tại những cửa hàng không có để giá kèm theo sản phẩm, dịch vụ của họ, bạn càng phải hỏi rõ ràng giá cả trước khi quá trễ nhé. Với các nhà hàng uy tín một chút, bạn có thể tìm thấy những menu kèm giá được đặt sẵn ở trước cửa để khách du lịch tiện tham khảo. Tương tự với các dịch vụ thuê xe, thuê tàu du lịch tốt, giá sẽ được niêm yết trên bảng hiệu riêng; nếu không có, người cung cấp dịch vụ sẽ hồ hởi nói trước với bạn giá cả để hai bên cùng thương lượng.  Làm gì khi lỡ bị "chém"?  Đáng buồn là khi tình trạng này chẳng may xảy ra với bạn, bạn không có cách nào ngoài trả số tiền vô lý ấy đâu. Nhưng khi trả tiền, bạn hãy chắc chắn là mình cầm hóa đơn hoặc ghi lại khoảnh khắc thanh toán để báo với các nhà chức trách tại địa phương đấy. Rất nhiều các trường hợp báo lại đã được xử lý và bồi thường đấy! Chia sẻ trên các mạng xã hội cùng hình ảnh, video xác thực cũng là một cách cảnh báo cực kì hữu ích cho những khách du lịch khác nữa!

Mua vé online - tốt hay xấu?

Các điểm tham quan, du lịch nổi tiếng đều có giá vé niêm yết sẵn ngay tại quầy vé hoặc trên website chính thức của họ. Một điều thú vị áp dụng cho các điểm tham quan lớn của các nước phát triển là họ sẽ khuyến khích bạn mua vé online bằng cách... GIẢM GIÁ VÉ! Bạn chỉ cần lập ra một kế hoạch đi chơi cụ thể, rồi mua trước tất cả các loại vé có thể đặt trên mạng, mình cam đoan có thể giảm được khoản chi phí này khoảng 10-70%! 

 

Tính kĩ trước khi đặt vé máy bay

kinh-nghiem-di-du-lich-khong-bi-chat-chem

Đừng bao giờ đặt vé máy bay trước khi bạn có dự tính cụ thể cho thời điểm đi du lịch

Chuyện vé máy bay giá rẻ hoặc vé máy bay 0 đồng đi các điểm, các nước du lịch vào mùa "hot" không phải là hiếm nữa rồi. Nhưng trước khi tham gia vào trò chơi "săn vé" này, các bạn phải xác định trước: những điều kiện cần và đủ để mua vé, thời điểm thích hợp hay không (tránh du lịch biển đảo vào mùa mưa bão chẳng hạn)? 

 

LUÔN LUÔN hỏi giá trước khi sử dụng dịch vụ

kinh-nghiem-di-du-lich-khong-bi-chat-chem

Các nhà hàng ngoại quốc luôn có menu riêng ngoài cửa

kinh-nghiem-di-du-lich-khong-bi-chat-chem

Thậm chỉ một số nhà hàng ở Việt Nam bây giờ cũng có giá tham khảo treo/đặt ở bên ngoài

Đừng nghĩ là bạn mua một chai nước, ăn một cái bánh nhỏ thì không cần hỏi giá nhé. Nhất là tại những cửa hàng không có để giá kèm theo sản phẩm, dịch vụ của họ, bạn càng phải hỏi rõ ràng giá cả trước khi quá trễ nhé. Với các nhà hàng uy tín một chút, bạn có thể tìm thấy những menu kèm giá được đặt sẵn ở trước cửa để khách du lịch tiện tham khảo. Tương tự với các dịch vụ thuê xe, thuê tàu du lịch tốt, giá sẽ được niêm yết trên bảng hiệu riêng; nếu không có, người cung cấp dịch vụ sẽ hồ hởi nói trước với bạn giá cả để hai bên cùng thương lượng.

 

Làm gì khi lỡ bị "chém"?

kinh-nghiem-di-du-lich-khong-bi-chat-chem

Hãy bình tĩnh dù trong trường hợp xấu nhất!

Đáng buồn là khi tình trạng này chẳng may xảy ra với bạn, bạn không có cách nào ngoài trả số tiền vô lý ấy đâu. Nhưng khi trả tiền, bạn hãy chắc chắn là mình cầm hóa đơn hoặc ghi lại khoảnh khắc thanh toán để báo với các nhà chức trách tại địa phương đấy. Rất nhiều các trường hợp báo lại đã được xử lý và bồi thường đấy! Chia sẻ trên các mạng xã hội cùng hình ảnh, video xác thực cũng là một cách cảnh báo cực kì hữu ích cho những khách du lịch khác nữa!

 

Nguồn: GODY.VN